in ,

Giá Coin hôm nay 24/02: Bitcoin cố gắng giữ giá trên $ 24.000, altcoin tăng nhẹ, chứng khoán Mỹ khởi sắc sau 4 phiên giảm liên tiếp


Sau khi chạm đáy cục bộ tại $ 23.608, Bitcoin đã bật tăng trở lại và hiện đang cố gắng giữ giá trên khu vực $ 24.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán khởi sắc trong phiên biến động ngày thứ Năm (23/02), khi nhà đầu tư vẫn lo ngại về lộ trình nâng lãi suất của (Fed).

Composite cộng 0,72% lên 11.590,4 điểm.

Các chỉ số chính vẫn đang ghi nhận mức giảm từ đầu tuần đến nay, với S&P 500 trên đà đánh dấu tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 16/12/2022.

Fed đã trở thành tâm điểm của nhà đầu tư trong tuần này kể từ khi công bố biên bản cuộc họp mới nhất. Các nhà hoạch định chính sách chỉ ra rằng, lạm phát “vẫn cao hơn” mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, ngay cả khi dữ liệu cho thấy “sự suy giảm trong tốc độ tăng lạm phát hàng tháng”.

Brendan Murphy, Trưởng bộ phận thu nhập cố định Bắc Mỹ tại Insight Investment, nói rằng suy thoái kinh tế là không cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

“Mặc dù một cuộc suy thoái gần như chắc chắn sẽ khiến lạm phát trở lại mức mục tiêu, nhưng nó không nên được xem là điều kiện cần thiết”, Murphy nói.

Mặc dù chúng ta đã chứng kiến sự cải thiện đáng kể về lạm phát thực tế trong 6 tháng qua, điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi các hiệu ứng cơ sở và quá trình bình thường hoá chuỗi cung ứng diễn ra.

“Chúng ta hiện đang trong thời kỳ tăng trưởng thấp và lạm phát vừa phải. Câu hỏi lớn đặt ra là lạm phát có thể giảm bao nhiêu trong môi trường hiện tại. Có khả năng là nếu áp lực nguồn cung tiếp tục giảm trong giai đoạn tăng trưởng thấp, lạm phát cuối cùng sẽ quay về mức mục tiêu của Fed. Tuy nhiên, giai đoạn tăng trưởng thấp này có thể khá dài, đó là lý do tại sao Fed đang nói về việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”.

Trong khi đó, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (23/02), sau khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm đã ủng hộ lập trường tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiểm soát lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.822,5 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 30/12/2022 trong phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,8% còn 1.826,8 USD/ounce.

Giá dầu tăng 2% vào ngày thứ Năm (23/02) do kỳ vọng sẽ cắt giảm mạnh sản lượng vào tháng tới. Tuy nhiên, đồng USD mạnh hơn và dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo đã làm tăng thêm mối lo ngại về nhu cầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,61 USD (tương đương 2%) lên 82,2 USD/thùng, thấp hơn nhiều so với mức 98 USD/thùng trước cuộc xung đột Nga – Ukraine nổ ra cách đây 1 năm. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,44 USD (tương đương 2%) lên 75,4 USD/thùng, chấm dứt chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp.

Bitcoin và Altcoin

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch quanh $ 24.000, với khối lượng giao dịch là 31 tỷ USD trong 24 giờ qua, với vốn hóa thị trường là 464 tỷ USD.

Trên khung thời gian 2 giờ, Bitcoin đang thể hiện mô hình tam giác tăng dần với đường xu hướng đi lên, cung cấp hỗ trợ quanh mức $ 24.000. Trong trường hợp giá giảm xuống dưới mức này, mức hỗ trợ tiếp theo dự kiến sẽ vào khoảng $ 23.400. Hơn nữa, các chỉ báo RSI và MACD đều nằm trong vùng bán, gây thêm áp lực bán dành cho Bitcoin.

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Mức kháng cự của Bitcoin hiện nằm quanh khu vực $ 24.500. Nếu áp lực mua tăng đột biến, giá có thể vọt lên trên mức này và có khả năng kích hoạt breakout, mở đường cho BTC kiểm tra mức kháng cự tiếp theo tại $ 25.200.

Với việc BTC vẫn đang cố gắng giữ vững khu vực $ 24.000, thị trường cũng bật tăng nhẹ.

Conflux (CFX) là dự án có hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua, khi ghi nhận mức lãi hơn 10%. Trên khung thời gian 7 ngày, đây cũng là một trong những altcoin tăng trưởng mạnh mẽ nhất khi bật lên hơn 88%.

Các dự án khác như Bone ShibaSwap (BONE), Stacks (STX), (OP), Lido DAO (), Synthetix (SNX), (LINK), SingularityNET (AGIX), ImmutableX (IMX)… cũng tăng nhẹ từ 3-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum () đang cố gắng trụ vững bên trên $ 1.650. Sau khi chạm đáy cục bộ trong ngày tại $ 1.628, tài sản có vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường đã bật tăng trở lại và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.657.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Parallel Finance cung cấp các khoản cho vay không thanh lý trên Polkadot

Dữ liệu việc làm Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ trong khi GDP tăng 2,7% và PCE giảm