in ,

Giá Coin hôm nay 24/07: Bitcoin không thể giữ trên MA 200 tuần, altcoin đi ngang trong lúc thị trường không chắc chắn về xu hướng sắp tới


đã quét xuống dưới vùng $ 22.000 trong đêm qua, hình thành đáy cục bộ tại $ 21.934 trước khi nhanh chóng bật tăng trở lại và đóng cửa hàng ngày quanh mốc $ 22.400.

Bitcoin

Biểu đồ giá – 1 giờ Nguồn: TradingView 

Yếu tố vĩ mô

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất – Cha giàu Cha nghèo, Robert Kiyosaki, đã cảnh báo về “sự sụp đổ trái phiếu lớn nhất kể từ năm 1788”. Ông nhấn mạnh rằng “vấn đề thực sự” là ở thị trường trái phiếu, “lớn hơn 40 lần” so với thị trường cổ phiếu. Bên cạnh đó, ông cũng đang đợi giá Bitcoin giảm hơn nữa để mua vào một ít.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, thị trường của Trung Quốc đang sụp đổ, lưu ý rằng có “hơn 90 triệu căn hộ đang trong tình trạng vô chủ tại Trung Quốc”.

Trong dòng tweet tiếp theo, Kiyosaki giải thích:

“Thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu sụt giảm. Vấn đề thực sự là ở thị trường trái phiếu. Thị trường trái phiếu lớn gấp 40 lần thị trường chứng khoán. Hãy chú ý đến trái phiếu, không phải cổ phiếu. Đợt giảm giá mạnh sắp xảy ra”.

Ông đã tweet vào tháng 4 rằng, trái phiếu là khoản đầu tư rủi ro nhất trong cuộc khủng hoảng toàn cầu. Các nhà đầu tư mới thường nghe theo lời khuyên thiết lập danh mục đầu tư hỗn hợp gồm 60% (cổ phiếu) 40% (trái phiếu), tuy nhiên, ông nhấn mạnh và khuyến nghị họ mua vàng, bạc và Bitcoin.

Kiyosaki đã nhiều lần cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường và tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuần này, ông cảnh báo lạm phát có thể dẫn đến “Đại suy thoái”, lưu ý rằng bất động sản đang sụp đổ và các khoản phát mãi tài sản đã tăng 700% so với năm ngoái.

Vào tháng 4, ông cũng đã cảnh báo về siêu lạm phát và suy thoái. Ông nói đi nói lại rằng chúng ta đang ở trong thời kỳ bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới. Vào tháng 3, Kiyosaki dự đoán rằng đồng USD sắp bùng nổ, khuyên các nhà đầu tư nên mua Bitcoin (BTC), () và ().

Kiyosaki đã nói nhiều lần rằng bản thân đang đợi Bitcoin chạm đáy để mua thêm một ít. Đầu tháng này, ông cho biết đã chuẩn bị sẵn tiền mặt để kiếm các món hời, bao gồm cả BTC, khi giá tài sản đang giảm.

Bitcoin và Altcoin

Theo dữ liệu từ TradingView, Bitcoin đang cố gắng đòi lại đường MA-200 tuần tại $ 22.800 sau khi đánh mất mức này trong ngày hôm qua. Phe bò đã cố gắng kéo giá BTC hồi phục từ mức đáy $ 21.934 và hiện đang được giao dịch quanh $ 22.400.

Nhà phân tích thị trường, Rekt Capital, đã nêu bật tầm quan trọng của việc BTC cần giữ vững bên trên MA 200 tuần. Ông nhấn mạnh rằng điều này thật sự cần thiết để Bitcoin có thể tiếp tục duy trì đà tăng trong thời gian tới.

“BTC đã dành phần lớn thời gian trong tuần này để quay quanh MA 200 tuần. Điều quan trọng nhất là nó cần xác nhận đóng cửa hàng tuần trên ngưỡng này, đại diện cho điểm giá $ 22.800”.

Đối với những người có xu hướng tích lũy và hodl thay vì tập trung vào biến động giá hàng ngày của Bitcoin, nhà phân tích thị trường, Caleb Franzen, đã đưa ra thông tin chi tiết về thời điểm thích hợp để tiến hành chiến lược trung bình giá.

“Phân tích Bitcoin với nến hàng tháng và Williams%R Oscillator 12 tháng, chỉ báo xác định các mức quá mua và quá bán của một loại tài sản. Khi W% R rơi vào vùng “quá bán” trên khung thời gian 1 năm, nó báo hiệu vùng tích lũy. Khi nó vượt qua ngưỡng quá bán, thị trường tăng giá sẽ được xác nhận. Hiện tại, chúng ta đang ở trong vùng tích lũy kể từ ngày 22 tháng 5″.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC với chỉ báo W% R Nguồn: Caleb Franzen

Với việc Bitcoin không thể giữ vững đường MA 200 tuần và không chắc chắn về hướng di chuyển sắp tới, thị trường đang có dấu hiệu đi ngang.

Đa phần altcoin trong top 100 đều đang ghi nhận khoản lỗ/lãi trong 24 giờ qua không quá 3%, trong khi chờ đợi những động thái tiếp theo của loại tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: Coin360

Trong khi đó, Ethereum (ETH) cũng cho thấy đà đi ngang trong những ngày qua và hiện đang được giao dịch quanh vùng $ 1.550, giảm 0,07% trong 24 giờ.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH – 1 ngày Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BTC điều chỉnh từ $ 23k, đây là mục tiêu tiếp theo nếu giá tiếp tục giảm

Mô hình “cốc tay cầm” gợi ý khả năng ETH breakout so với Bitcoin