in ,

Giá Coin hôm nay 25/07: Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi chứng khoán Mỹ chào đón tuần báo cáo bận rộn nhất


Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất vẫn đang tiếp tục chống lại áp lực bán, khi chứng kiến ​​những đợt thanh lý lớn nhưng vẫn cố gắng duy trì giá trên mức $ 22.000, đóng cửa hàng tuần trong sắc xanh tại $ 22.579.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Hợp đồng futures của chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào đêm Chủ nhật, mang đến một tuần tích cực đối với các chỉ số chính, khi trader chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất trong mùa báo cáo kinh doanh của các công ty, cũng như hiểu rõ về các đợt tăng lãi suất nữa từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Vào thứ Sáu, các chỉ số chính đã giảm do kết quả kinh doanh từ Snap thấp hơn mong đợi, khiến cổ phiếu công nghệ lao dốc. Chỉ số Dow mất 137,61 điểm, tương đương 0,43%, S&P 500 giảm 0,93% xuống 3.961, trong khi Nasdaq Composite giao dịch thấp hơn 1,87% ở mức 11.834.

Tuy nhiên, cả ba đều đóng cửa với sắc xanh trong tuần, với chỉ số Dow tăng 2%, S&P 500 tăng khoảng 2,6% và Nasdaq có thêm 3,3%.

Các nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản rủi ro vào tuần trước sau khi một số kết quả kinh doanh mạnh mẽ khiến Phố Wall đang cân nhắc liệu thị trường gấu đã tìm thấy đáy hay chưa.

Tính đến thứ Sáu, khoảng 21% công ty trong S&P 500 đã báo cáo thu nhập. Trong số đó, gần 70% có kết quả vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi kết quả của tuần báo cáo sắp tới, từ những gã khổng lồ công nghệ lớn như Alphabet, Amazon, và Microsoft.

Vào thứ Tư, cũng sẽ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, với các nhà kinh tế dự đoán một đợt tăng lãi suất 0,75 điểm cơ bản.

Cổ phiếu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã biến động trái chiều vào hôm thứ Hai. Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,6% và chỉ số Topix mất 0,42%. Tại Hàn Quốc, Kospi tăng nhẹ, trong khi Kosdaq giảm 0,16%. S&P/ASX 200 của Úc lơ lửng đi ngang.

Trong khi đó, chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản lại cho thấy đà giảm nhẹ.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin đã thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 23.014 trong ngày hôm qua, tuy nhiên thị trường đã không thể đẩy giá lên cao hơn. Kết quả là giá đã quay đầu giảm, đóng cửa hàng tuần tại $ 22.579 và hiện đang được giao dịch quanh $ 22.250.

Mặc dù vậy, cá voi Bitcoin đã duy trì xu hướng hold bất kể tình hình thị trường hiện tại như thế nào. Trong một bài đăng trên CryptoQuant vào ngày 24 tháng 7, nhà phân tích CoinSignal365 đã chia sẻ sự phát triển này.

Hai nhóm (1k+ và 10k+ BTC) đã chứng kiến ​​sự tăng vọt trong mô hình nắm giữ của họ.

Bitcoin

Cá voi nắm giữ BTC Nguồn: CryptoQuant

Bất kể giá BTC giảm, cá voi với hơn 10.000 BTC (màu đỏ) vẫn đang tích lũy hay đúng hơn là đã mua dip.

Ngoài ra, số lượng holder hơn 1.000 BTC (màu vàng) cũng đã tăng đột biến. Hành vi này có thể có nghĩa là nhóm này hoặc đã bán coin của họ hoặc mua nhiều hơn và trở thành cá voi 10.000. Tuy nhiên, nhóm cá voi 10.000 BTC có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Thêm vào đó, ngay cả những nhóm địa chỉ nhỏ hơn cũng cho thấy cùng một tín hiệu. Chẳng hạn số lượng địa chỉ nắm giữ từ 0,01 BTC trở lên đã đạt mức ATH tại 10.543.548.

Bitcoin

Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 0,01 BTC trở lên Nguồn: Glassnode

Sự tích lũy từ cá voi Bitcoin có thể dẫn đến một kết quả tích cực cho giá của tiền điện tử trong dài hạn. Trong khi đó, phí giao dịch của BTC vẫn tăng kể từ đợt bán tháo , cho thấy nhu cầu về không gian block tăng lên.

Bitcoin

Phí giao dịch và doanh thu thợ đào BTC Nguồn: Glassnode

Với chế độ phí cao hơn, trong đó 7-DMA (màu vàng) cao hơn 180-DMA (màu xanh lam). Trong quá khứ, đây là tín hiệu về sự phục hồi của thị trường.

Dung lượng Lightning Network của BTC trong các kênh công khai cũng tiếp tục tăng lên mức cao mới, bất chấp xu hướng thị trường gấu.

Bitcoin

Dung lượng Lightning Network của BTC trong các kênh công khai Nguồn: Glassnode

Hiện tại, dung lượng kênh công khai của Lightning Network là 4.290 BTC, đã tăng 34,6% kể từ mức đỉnh của thị trường vào tháng 11.

Với việc Bitcoin điều chỉnh về khu vực $ 22.150, thị trường altcoin cũng nối gót nhà vua với việc top 100 altcoin lớn nhất theo vốn hoá thị trường cho thấy đà giảm nhẹ.

ApeCoin (APE) hiện đang tạm dẫn đầu với việc điều chỉnh giảm hơn 8% trong 24 giờ qua, theo sau là Axie Infinity () và Decentraland () với mức giảm hơn 7% trong ngày.

Các dự án khác cũng ghi nhận khoản lỗ hơn 6% bao gồm Huobi Token (HT), (), Kusama (KSM), Convex Finance (CVX)…

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

() cũng đã đối mặt với sự điều chỉnh trong ngày, khi không thể duy trì giá trên khu vực $ 1.600. Sau khi thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 1.664, thị trường đã nhanh chóng quay đầu giảm, xuyên thủng mức $ 1.600 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.536.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, BCH, AXS, EOS

AXS đang vẽ mô hình giảm giá khổng lồ – Liệu giá có sụp đổ thêm 95%?