in ,

Giá Coin hôm nay 26/07: Bitcoin lao dốc về $ 21.000, altcoin đỏ lửa, chứng khoán Mỹ đi ngang khi Joe Biden quả quyết kinh tế Hoa Kỳ chưa suy thoái


(BTC) giảm mạnh về $ 21.000 khi Phố Wall có hiệu suất giá đi ngang trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ liên bang ().

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ động nhẹ vào ngày thứ Hai (25/7), khi nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh, cũng như khả năng nâng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 tăng nhẹ 0,1% lên 3.966 điểm. Chỉ số Dow Jones tiến 0,3% lên 31.990 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 11.782 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều chuẩn bị hướng đến tháng tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Tuần giao dịch cuối cùng của tháng 7/2022 là thời điểm quan trọng nhất trong mùa hè năm nay, với cuộc họp của Fed và dữ liệu GDP sẽ được công bố trong tuần. Gần 1/3 số công ty thuộc S&P 500 cũng sẽ báo cáo kết quả lợi nhuận trong tuần này, bao gồm Apple, và Microsoft. Tất cả những sự kiện này diễn ra khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế.

Nhóm cổ phiếu công nghệ suy giảm vào ngày thứ Hai sau cảnh báo của , vốn đã công bố lợi nhuận gây thất vọng vào tuần trước. Cổ phiếu Meta Platforms mất 1,5%, Amazon giảm 1,1%. Cổ phiếu Apple, Microsoft và Alphabet cũng giảm nhẹ.

Nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản rủi ro vào tuần trước sau khi tiếp nhận một số kết quả kinh doanh tích cực khiến Phố Wall đang cân nhắc liệu thị trường giá xuống đã tìm thấy đáy hay chưa.

Sau khi có được đà tăng vào đầu phiên, giá vàng đã quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (25/7), khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng trở lại và nhà đầu tư dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tuần này. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.718 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng mất 0,5% còn 1.718 USD/oz.

Đi ngược lại với vàng, giá dầu đã tăng hơn 1% vào ngày thứ Hai (25/7), khi lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung tăng cao kèm theo đó là đồng USD suy yếu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng mạnh 1,9% lên 105 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI có thêm 2,1% lên 96 USD/thùng.

Trong khi mọi người cáo buộc các quan chức và cơ quan chính phủ đang cố gắng thay đổi định nghĩa về suy thoái trong vài năm qua, chính quyền của Joe Biden hiện tuyên bố rằng, việc tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức âm trong 2 quý liên tiếp không cho thấy rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang suy thoái bất chấp thực tế là hai quý liên tiếp GDP ở mức âm luôn được coi là suy thoái trong mắt các nhà kinh tế học trên toàn thế giới trong nhiều năm qua. 

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, chính quyền Biden đã xuất bản bài đăng trên blog có tên “Làm thế nào để các nhà kinh tế xác định liệu nền kinh tế có đang suy thoái hay không?”. Báo cáo của Nhà Trắng cho biết:

“Trong khi một số người cho rằng việc GDP giảm trong 2 quý liên tiếp sẽ tạo thành suy thoái nhưng đó không phải là định nghĩa chính thức cũng như cách mà các nhà kinh tế đánh giá tình trạng của chu kỳ kinh doanh”.

Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, Janet Yellen, sau đó cũng tuyên bố rằng việc GDP giảm liên tiếp trong 2 quý không phải là định nghĩa chính xác.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã quay đầu giảm mạnh, đóng cửa hàng ngày tại $ 21.300 và hiện đang có nguy cơ mất mốc $ 21.000.

Thị trường biến động mạnh trước khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) quyết định về lãi suất vào ngày 27 tháng 7. Umar Ashraf, nhà sáng lập công cụ giao dịch TradeZella, dự báo:

“Thị trường chuẩn bị chứng kiến một tuần lễ đầy biến động. Rất nhiều tên tuổi lớn sẽ công bố báo cáo thu nhập cùng với FOMC bắt đầu họp từ hôm thứ Ba, sau đó là thông báo vào thứ Tư. Đây có thể là khoảng thời gian để thị trường đưa ra thông tin cho động thái tiếp theo”.

Với việc trader sẵn sàng phản ứng, Bitcoin trở nên bất ổn khi đánh mất đường trung bình động 200 tuần (MA), MA 50 ngày và giá thực tế, những mức này lần lượt nằm tại $ 22.700, $ 22.200 và $ 21.850.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD với đường trung bình động 50, 200 ngày Nguồn: TradingView

So sánh hành vi giá đã thực hiện trong năm nay với các thị trường gấu trước đó, nhà phân tích Root cảnh báo rằng, bước tiếp theo có thể là một đợt giảm giá kéo dài xuống dưới đường xu hướng.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy nguồn cung đang dịch chuyển từ các nhà đầu tư lớn sang nhỏ hơn trong những tháng gần đây.

Trong nghiên cứu mới nhất của mình, công ty phân tích Arcane Research đã tính toán doanh số bán hàng kết hợp của các tổ chức đầu tư lớn là hơn 236.000 BTC kể từ ngày 12 tháng 5, thời điểm Classic (LUNC) sụp đổ.

“Các nhà đầu tư lớn đã bán tổng cộng 236.237 BTC giữa thời kỳ thị trường căng thẳng trong hai tháng qua. Con số này không tính đến hoạt động đầu hàng tự nhiên và bảo hiểm rủi ro thường xảy ra trong thị trường gấu”.

Bitcoin

Biểu đồ bán BTC của tổ chức lớn Nguồn: Arcane Research

Trong khi đó, dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain, Glassnode, cho thấy rằng các thực thể sở hữu từ 1 BTC trở xuống đang tăng nhanh hơn bao giờ hết, dựa trên tỷ lệ tổng thể của nguồn cung BTC.

Đặc biệt, theo dữ liệu được đăng tải bởi Documenting Bitcoin, xu hướng này đã tăng lên mạnh mẽ vào năm 2022.

Thị trường Altcoin cũng chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin tiến sát $ 21.000. 

Trong 24 giờ qua, nhiều dự án trong top 100 vốn hoá thị trường đã ghi nhận khoản lỗ trên 10% như (), Convex Finance (CVX), Curve DAO Token (CRV), Fantom (FTM), (QNT)…

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường, Ethereum (ETH), cũng đã bốc hơi hơn 8% trong ngày. Sau khi chạm đỉnh cục bộ tại $ 1.664 vào ngày hôm qua, ETH đã quay đầu giảm mạnh, lần lượt đánh mất mốc $ 1.600 và $ 1.500, đồng thời hiện đang tiến sát khu vực $ 1.400. 

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

DeFiChain

Token DFI của DeFiChain bắt đầu giao dịch trên Huobi Global