in ,

Giá Coin hôm nay 27/07: Bitcoin phục hồi nhẹ sau khi mất $ 21.000, altcoin ‘xanh vỏ đỏ lòng’ khi chứng khoán Mỹ giảm điểm giữa lúc chờ đợi kết quả lãi suất từ Fed


() giảm xuống dưới $ 21.000 và sau đó hồi phục nhẹ vào ngày 26 tháng 7 khi Phố Wall chuẩn bị đón nhận quyết định về chính sách chống lạm phát của Hoa Kỳ.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán giảm điểm vào ngày thứ Ba (26/7) sau khi Walmart hạ dự báo lợi nhuận, khiến các cổ phiếu bán lẻ khác suy giảm và gia tăng lo ngại rằng chi tiêu tiêu dùng có thể không đủ mạnh để giúp Mỹ thoát khỏi suy thoái. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 228 điểm (tương đương 0,71%) xuống 31.761 điểm, S&P 500 mất 1,15% xuống 3.921 điểm và Nasdaq Composite giảm 1,87% còn 11.562 điểm. Tuy nhiên, cả 3 chỉ số chính đều đang ghi nhận tháng tốt nhất từ đầu năm 2022 đến nay.

Walmart đã hạ dự báo lợi nhuận hàng quý và cả năm do lạm phát thực phẩm tăng cao. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo nhà đầu tư, khiến họ cân nhắc về tác động đối với các cổ phiếu bán lẻ khác. Walmart cho biết lạm phát cao hơn khiến người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu cho hàng hoá, đặc biệt là hàng may mặc. Theo đó, cổ phiếu Walmart rớt 7.6% vào ngày thứ Ba và kéo theo hàng loạt cổ phiếu bán lẻ khác chìm trong sắc đỏ.

Biến động trong lĩnh vực bán lẻ đã ảnh hưởng đến các cổ phiếu thương mại điện tử. Với cổ phiếu Shopify mất 14,1% sau khi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thông báo sa thải khoảng 10% lực lượng lao động trên toàn cầu. Shopify sẽ công bố kết quả kinh doanh vào ngày hôm nay (27/7). Cổ phiếu Amazon mất 5,2%, trong khi Block và PayPal lần lượt sụt 7,1% và 5,7%.

Lạm phát cũng làm thay đổi chi phí sản xuất của các công ty như General Motors, khiến giá cổ phiếu mất 3,4% sau khi công bố lợi nhuận không đạt kỳ vọng.

Mặt khác, cổ phiếu Coca-Cola tăng 1,6% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng. Cổ phiếu cũng có thêm 2,7% khi kết quả kinh doanh cho thấy sự tăng trưởng tại thị trường quốc tế.

Nhóm cổ phiếu công nghiệp cũng bật tăng mạnh trong phiên giao dịch, với cổ phiếu 3M tăng 4,9% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự báo.

Nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị đón nhận thêm hàng loạt kết quả kinh doanh từ các công ty công nghệ vốn hoá lớn và dữ liệu kinh tế trong tuần này, cũng như kết quả cuộc họp từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (). Đây sẽ là những sự kiện quan trọng giúp Phố Wall định hướng kỳ vọng trong thời gian còn lại của năm.

Với lạm phát tăng cao tại Mỹ, các nhà kinh tế từ công ty phân tích và dự báo chính sách tiền tệ LH Meyer cho rằng Fed có thể ngừng thu hẹp bảng cân đối kế toán sớm hơn dự kiến. Nhiều nhà phân tích nghi ngờ Fed sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang ít nhất 75 và có thể lên tới 100 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp lần này. Ngoài việc tăng lãi suất, năm ngoái, Fed cho biết họ sẽ giảm bảng cân đối kế toán trị giá gần 9 nghìn tỷ USD vào ngày 1 tháng 6 bằng cách giảm dần việc mua chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp (MBS) và trái phiếu đáo hạn.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho biết, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã không thực sự thu hẹp bảng cân đối kế toán và Fed bị cáo buộc liên tục duy trì các hoạt động nới lỏng định lượng (QE) khi tiếp tục mua chứng khoán dài hạn từ thị trường.

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp vào ngày 26/7 trong khi nhà đầu tư hướng sự chú ý đến cuộc họp kéo dài 2 ngày của Fed. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1.717 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng hầu như không đổi khi duy trì quanh mức 1.716 USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu đảo chiều và khép lại phiên giao dịch trong sắc đỏ vào ngày thứ Ba, khi nhà đầu tư lo ngại niềm tin người tiêu dùng giảm và 20 triệu thùng dầu thô được giải phóng từ Kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ (SPR). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 75 cent (tương đương 0,7%) xuống 104 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,72 USD còn 94 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã kết thúc giai đoạn đi ngang khi mở cửa Phố Wall, chạm mức thấp $ 20.706 và sau đó bắt đầu hồi phục, đóng cửa hàng ngày tại $ 21.254.

So với mức đỉnh cục bộ $ 24.280 vào ngày 20 tháng 7, thị trường hiện đã giảm hơn 14% khi các nhà đầu tư lo lắng trước quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 27 tháng 7. Fed tăng lãi suất cơ bản càng cao thì sẽ càng gây bất lợi cho các nhà đầu tư .

Trong một diễn biến vĩ mô khác, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố Triển vọng Kinh tế Thế giới tháng 7 năm 2022, dự báo tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại, trung bình sẽ là 3,2% trong năm nay và 2,9% vào năm 2023.

“Nguy cơ suy thoái đặc biệt nổi cộm vào năm 2023, khi tăng trưởng tại một số nền kinh tế dự kiến ​​sẽ chạm đáy, tiết kiệm tích luỹ của hộ gia đình trong đại dịch sẽ giảm và thậm chí những cú sốc nhỏ có thể khiến các nền kinh tế đình trệ”.

Theo dự báo mới nhất, Hoa Kỳ sẽ chỉ có tăng trưởng GDP thực tế là 0,6% trong quý 4 năm 2023 so với cùng kỳ năm trước, điều này sẽ làm tăng thêm nhiều thách thức trong quá trình chống suy thoái.

Trên khung thời gian hàng ngày, trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital cảnh báo rằng, với quyết định sắp tới của Fed, Bitcoin đã mất uptrend.

“BTC đã đánh mất mức đáy cao hơn – đại diện cho xu hướng tăng kỹ thuật trong khung thời gian thấp hơn. Do đó, xu hướng đã thay đổi”.

Trong một bài đăng khác, trader đã mô tả đợt pullback hiện tại là tín hiệu cho thấy Bitcoin đánh mất mức trung bình động 200 tuần của nó.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC và MA 200 tuần Nguồn: Rekt Capital

Trader và nhà phân tích Anbessa khuyên người dùng “không nên FOMO” vào thị trường ở mức giá hiện tại và cho biết:

“Mọi người nên chờ đợi mô hình đảo chiều trước khi tham gia lại vào thị trường. Không có thiết lập tham gia nào ở mức $ 21.600, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi”.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích khác lại đang khá lạc quan về tương lai dài hạn của Bitcoin. Trong một dự báo, IncomeSharks nói rằng sẽ để mắt tới mức giá $ 30.000 “trong vài tháng tới”.

PlanB, cha đẻ của mô hình giá Bitcoin Stock-to-, cho rằng BTC/USD vẫn có thể giao dịch ở mức cao nhất là 1 triệu USD vào năm 2027.

Trong khi đó, altcoin đang phát tín hiệu hỗn hợp. Một số altcoin đã bắt đầu phục hồi nhẹ sau đà giảm vào hôm qua, trong đó, Qtum (QTUM) và Monero () là những dự án dẫn đầu khi ghi nhận khoản lãi tương ứng 11,5% và 10,3% trong 24 giờ. Theo sau là Quant (QNT), Ethereum Classic (ETC), OKB (OKB) khi bật tăng trên 5%.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Ngược lại, khoảng một nửa trong top 10 vẫn chưa thể khôi phục khoản lỗ với UNI và CVX đang giảm nhiều nhất là 4%. Theo sau là , APE, SNX, KLAY và DASH đang mất khoảng 3% trong khung thời gian 24 giờ.

Trong top 10, sau khi thiết lập đáy cục bộ tại $ 1.356, Ethereum (ETH) đã bật tăng, lấy lại mức $ 1.400 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.438, tăng nhẹ 1,26% trong ngày. Tuy nhiên, trên khung thời gian hàng tuần, token hợp đồng thồng minh đang ghi nhận khoản lỗ 6,4%.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Trust Wallet Token (TWT) tạo mô hình hai đỉnh khi hướng tới $ 1

ftx

FTX quyết tâm mua lại Bithumb và thương vụ sẽ hoàn tất trong vài tuần tới