in ,

Giá Coin hôm nay 28/02: Bitcoin vẫn đang nỗ lực đòi lại khu vực $ 24.000, altcoin và chứng khoán Mỹ khởi sắc sau tuần hoạt động tồi tệ


Nhiều trader vẫn đang lạc quan về khả năng sẽ tiếp tục đà tăng hướng đến $ 25.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Hai (27/02) sau tuần tồi tệ nhất kể từ đầu năm trên Phố Wall. Nhà đầu tư cũng mong chờ một tuần khả quan khác từ kết quả lợi nhuận của ngành bán lẻ.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, sau đà tăng vọt hồi thứ Sáu (24/02) sau dữ liệu về chỉ số lạm phát ưa thích của (Fed) nóng hơn dự báo.

S&P 500 cũng nhận được hỗ trợ từ đà leo dốc 10% của cổ phiếu công ty điều hành đường sắt Union Pacific, sau khi công ty này thông báo CEO, Lance Fritz, sẽ từ chức trong năm nay.

Nhà đầu tư tiếp tục tiếp nhận mức tăng mạnh hơn dự báo của dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương, khiến chứng khoán lao dốc vào ngày 24/02 và giúp lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao.

Đợt phục hồi đầu năm 2023 dường như đang mờ nhạt dần khi nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy các quan chức quyết tâm tiếp tục nâng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm.

Về dữ liệu kinh tế, số đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền đã giảm trong tháng 01/2023 khi người tiêu dùng giảm chi tiêu cho các mặt hàng tốn nhiều tiền.

Về kết quả lợi nhuận doanh nghiệp, chỉ 6% số công ty thuộc S&P 500 sẽ công bố kết quả trong tuần này. Target, Costco, Lowe’s và Macy’s là một số công ty lớn sẽ công bố kết quả kinh doanh trong tuần.

Đi ngược lại với chứng khoán, giá dầu giảm vào ngày thứ Hai (27/02), khi dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ khiến nhà đầu tư có thể đối mặt với nhiều đợt nâng lãi suất hơn từ Fed. Điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu mỏ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 83 cent (tương đương 1%) xuống 82,3 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 61 cent (tương đương 0,8%) còn 75,7 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, BTC/USD phục hồi cùng với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Cặp giao dịch này đã chứng kiến mức thấp $ 22.722 vào cuối tuần qua trước khi nến hàng tuần đóng cửa trên $ 23.500.

Với việc cổ phiếu phục hồi sức mạnh trong tuần mới, hy vọng rất lớn rằng Bitcoin có thể tiếp tục quỹ đạo đi lên vào những ngày cuối tháng 2.

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, đã viết: “Việc từ chối ở mức quan trọng $ 23.800 cho thấy rằng chúng ta sẽ có một thử nghiệm khác tại khu vực hỗ trợ. Nếu điều này xảy ra và sau đó giá bật lên trở lại, thị trường có khả năng kiểm tra $ 25.000 là mục tiêu tiếp theo và lệnh long sẽ được kích hoạt”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích Nguồn: Michaël van de Poppe

Trader Tony cũng có quan điểm tương tự, nhưng có cách nhìn thận trọng hơn khi nói đến xu hướng tăng tổng thể lâu dài.

“Tôi sẽ mua nếu BTC lấy lại được $ 23.750 và duy trì giá trên mức này, và sẽ xem xét bán nếu thị trường không thể trụ vững trên $ 22.900”, ông nói với những người theo dõi trên Twitter của mình.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích Nguồn: Tony

Decentrader cũng lập luận rằng cần có các tín hiệu mạnh hơn trước khi tham gia long BTC.

“Mọi người tiếp tục khao khát Bitcoin khi nó giảm giá và bây giờ tỷ lệ Long/Short vẫn còn rất cao, ở mức 1,8, nó cần phải giảm nhiều hơn nữa trước khi một đợt phục hồi thực sự có thể diễn ra”.

Biểu đồ tỷ lệ long/short BTC/USD Nguồn: Decentrader

Altcoin hồi phục trong khi trader lạc quan rằng BTC vẫn có thể hướng đến khu vực $ 25.000.

NEM (XEM), P2P được phát triển từ 2015, là dự án có sức tăng trưởng mạnh nhất trong ngày, khi bật lên đến hơn 40%, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ ở mức 321,42 triệu USD, đánh dấu mức tăng hơn 3.000% so với ngày hôm trước.

Không có sự phát triển cơ bản mới đã được ghi nhận. Tài khoản Twitter của công ty đã không có bất kỳ động thái nào kể từ Đêm Giáng sinh và bài viết trước đó là vào ngày 15/7/2022. Tính năng bình luận cũng đã bị tắt.

Stacks (STX) và ssv.network (SSV) cũng là 2 dự án hoạt động nổi bật trong ngắn hạn khi ghi nhận mức tăng lần lượt là 22% và 12%.

Các dự án khác như Synthetix (SNX), SingularityNET (AGIX), (DYDX), Frax Share (FXS), ImmutableX (), Lido DAO (), Convex Finance ()… cũng tăng từ 4-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

(ETH) vẫn tiếp tục nỗ lực giữ giá trên vùng $ 1.600 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.632 với đà giảm nhẹ 0,5% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 28/2: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, MATIC, DOGE, SOL

Ethereum (ETH) có thể tăng trở lại trước khi phát hành Testnet không?