in , ,

Giá Coin hôm nay 28/5: DOGE tăng vọt 15% khi Bitcoin vật lộn dưới $29k – Chứng khoán Mỹ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài khi USD trượt dài


đang cố gắng bám vào 29.000 đô la sau khi Phố Wall trải qua một tuần tăng giá cho thấy sự biến động một lần nữa lại suy yếu trong hành động giá của tuần đáng thất vọng.

Vàng và chứng khoán Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tăng 575 điểm (tương đương gần 1,8%) lên 33.212 điểm. Chỉ số S&P 500 kiếm thêm 2,5% và đạt 4.158 điểm. Chỉ số Composite tăng 3,3% lên 12.131 điểm, được hỗ trợ bởi kết quả lợi nhuận mạnh mẽ từ các công ty phần mềm và đà suy giảm của lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm.

Cả 3 chỉ số chính đều tăng trong tuần qua. Dow Jones tăng vọt 6,2% trong tuần và chấm dứt chuỗi lao dốc dài nhất (8 tuần) kể từ năm 1923. S&P 500 tăng 6,5% và Nasdaq Composite kiếm thêm 6,8% trong tuần. Cả 2 chỉ số này đều kết thúc chuỗi lao dốc kéo dài 7 tuần. Một phần của động lực tăng giá trong tuần đến từ thứ Năm và thứ Sáu, khi cả 3 chỉ số chính nhảy vọt nhờ kết quả lợi nhuận mạnh mẽ từ ngành bán lẻ và báo cáo lạm phát tăng chậm lại đã thúc đẩy tâm lý thị trường.

Một báo cáo cho thấy lạm phát chậm lại một chút đã hỗ trợ cổ phiếu khởi sắc vào thứ Sáu. Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 4,9% trong tháng 4, giảm so với mức 5,2% trong tháng trước. Báo cáo này được (Fed) theo dõi chặt chẽ khi hoạch định chính sách.

Trong khi đó, giá USD trong tuần qua tiếp tục lao dốc khi thông tin về nền kinh tế Mỹ không mấy tích cực. Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD-Index giảm thêm 1,01 điểm sau 1 tuần, về mức 101,86 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế giảm sau khi Bộ Thương mại Mỹ thông báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Mỹ giảm 1,5% so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn dự báo giảm 1,3% và mức giảm 1,4% công bố hồi cuối tháng 4.

Như một lẽ tất yếu, khi Đô la Mỹ suy yếu là lúc vàng lên ngôi. Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh thị trường hạ dự báo về khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,2% lên 1.853 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,2% lên 1.851 USD/oz. Tuần qua, vàng đã tăng 0,5%.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Fed được công bố vào ngày 25/5 nêu rõ, hầu hết những người tham gia ủng hộ việc nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Lãi suất ngắn hạn và lợi suất trái phiếu tại Mỹ cao hơn đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không mang lại lợi suất.

Bitcoin và altcoin

Tiền điện tử lớn nhất đã giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trong ngày và đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe, sẽ không mất nhiều thời gian để phá vỡ hiện trạng. Các mức cần giữ hiện đã ở gần – 28.600 đô la và 28.200 đô la để tránh tái đấu với mức thấp nhất 28.000 đô la trong tuần và có nguy cơ từ bỏ cơ hội xây dựng đáy cao hơn.

“Nếu mất mức đó, tôi sẽ kỳ vọng giá trượt về 26.000 đô la”.

Nhà bình luận Bob Loukas đã theo dõi chỉ báo biến động Bollinger Bands trong ngày để cảnh báo về sự xáo trộn tiềm năng.

Hành động giá như nam châm của giá Bitcoin xung quanh $ 41.300 và $ 39.700 đã từng là một tín hiệu tăng giá. Có vẻ như tiền thông minh đã giữ giá quanh mức này để khuyến khích các trader mở một vị thế mua. Bây giờ tam giác tăng tương phản không hợp lệ, mục tiêu tiếp theo là một trò chơi dự đoán. 

TM / BTC / 5 / 27/33

Biểu đồ BTC/ 3 giờ. Nguồn: TradingView

Hiện tại, 32.630 đô la sẽ là mức quan trọng để vô hiệu hóa xu hướng giảm. Nếu mức này bị phá vỡ, phe bò sẽ có đủ động lực để đẩy giá BTC lên cao tới 38.000 đô la, dẫn đến mức tăng 30% so với giá Bitcoin hiện tại. 

Trong khi đó, đang giao dịch hỗn hợp trong ngày với đáng chú ý là một trong những coin hoạt động kém nhất trong top 20. Tiền điện tử lớn thứ hai đã chạm mức thấp trong ngày tại $1.703 trước khi phục hồi trở lại mức hiện tại.

Đối lập hoàn toàn với ETH, DOGE đang đạt được động lực và tăng mạnh nhất trong top 50 coin hàng đầu. Nguyên nhân giúp memecoin tăng vọt 15% đến từ việc Giám đốc điều hành Tesla Musk đã thông báo rằng khách hàng hiện có thể mua hàng hóa của công ty bằng . SpaceX, một nhà sản xuất vũ trụ do Musk lãnh đạo, cũng sẽ có khả năng thanh toán hàng hóa bằng DOGE trong tương lai gần.

Vào tháng 1, gã khổng lồ sản xuất ô tô điện đã thông báo rằng khách hàng có thể bắt đầu mua các mặt hàng được chọn, bao gồm cả Cyberquad for Kids, bằng DOGE. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như tất cả các sản phẩm sẽ có thể mua được bằng memecoin.

Ngoài ra, DOT cũng đang bám sát ngay phía sau DOGE với mức tăng gần 4% trong ngày.

Thị trường tiền điện tử ngày 28/5. Nguồn: Coin360

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Tether ra mắt trên mạng Polygon, đánh dấu sự hiện diện trên 11 blockchain – USDT vẫn chưa hồi về $1