in ,

Giá Coin hôm nay 29/07: Bitcoin đạt mức cao $24.110, altcoin duy trì đà tăng và chứng khoán Mỹ khởi sắc khi nền kinh tế Hoa Kỳ bước vào “suy thoái kỹ thuật”


bật tăng mạnh theo đà tăng của thị trường chứng khoán, vượt vùng $ 24.000 bất chấp dữ liệu GDP cho quý 2 năm nay của Hoa Kỳ tiếp tục ở mức âm.

Bitcoin

Biểu đồ giá Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán tiếp tục tăng trưởng vào ngày thứ Năm (28/7), ngay cả sau khi dữ liệu GDP mới nhất của Mỹ cho thấy sự suy giảm trong 2 quý liên tiếp và nhà đầu tư kỳ vọng rằng suy thoái kinh tế sẽ khiến (Fed) sớm kết thúc chiến dịch nâng lãi suất quyết liệt.

Composite tăng gần 1,1% lên 12.162 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều hướng đến việc ghi nhận mức tăng trong tuần cũng như tháng tốt nhất từ đầu năm 2022 đến nay.

Sau khi giảm điểm sau báo cáo GDP, nhà đầu tư đã rũ bỏ lo ngại rằng nỗ lưc của Fed để kiềm chế lạm phát sẽ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái. Theo Cục phân tích kinh tế Mỹ (BEA), tăng trưởng kinh tế giảm 0,9% trong quý 2, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 0,3% từ Dow Jones. Trước đó, GDP quý 1 của Mỹ giảm 1,6%.

Văn phòng Nghiên cứu kinh tế quốc gia Mỹ, cơ quan đánh giá suy thoái chính thức, sẽ xem xét một số yếu tố bổ sung trước khi xác định liệu nền kinh tế có thật sự rơi vào suy thoái hay không.

Một tuần trước khi BEA công bố dữ liệu GDP, chính quyền Biden đã đăng tải hai bài đăng trên blog, khẳng định hai lần giảm GDP liên tiếp không phải là suy thoái. Điều này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông xã hội khi nhiều nhà phân tích, nhà kinh tế, trang web cho biết điều ngược lại. Nhiều cá nhân khẳng định rằng nền kinh tế Hoa Kỳ chắc chắn đang ở trong tình trạng suy thoái. Trong đó, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Cameron Winklevoss giải thích rằng ông không tin các chuyên gia của chính quyền Biden. Ông cho biết bản thân tin tưởng vào những con số bởi vì chúng không hề nói dối, thế nhưng con người thì có thể.

Những động thái này diễn ra sau một đợt phục hồi trên diện rộng trong phiên trước đó, sau khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ 2 liên tiếp nhằm đối phó với lạm phát. Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào việc liệu ngân hàng trung ương có thể ngăn chặn lạm phát mà không đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái hay không.

Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong tuần này cũng phản ánh sự lạc quan trên thị trường, lợi nhuận đang bị siết chặt do lạm phát, tuy nhiên các mảng kinh doanh cơ bản đều khá mạnh. Điều này, kết hợp với niềm tin rằng Fed về cơ bản đã hoàn thành chính sách thắt chặt, đang mang lại tâm lý thoải mái hơn cho các nhà đầu tư.

Gần 49% số công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh. Trong số đó, có đến 71.14% công ty có kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng. Nhà đầu tư hiện cũng đang chờ đợi kết quả kinh doanh từ Apple, Amazon, Intel và Roku, dự kiến công bố trong ngày hôm nay.

Giữa lúc chứng khoán tăng mạnh, giá vàng cũng tăng hơn 1% vào ngày thứ Năm (28/7) với quan điểm bớt quyết liệt hơn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 1,22% lên 1.755 USD/oz, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1,97% lên 1.752 USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu diễn biến trái chiều vào ngày thứ Năm (28/7), khi lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng và sự phục hồi trong tiêu thụ xăng tại Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 52 cent lên 107 USD/thùng. Trong khi, hợp đồng dầu WTI lại giảm 84 cent (khoảng 0,9%) xuống 96 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã vượt mức $ 23.000 sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất 0,75 điểm vào hôm qua.

Trong khi đó, dữ liệu GDP của Hoa Kỳ đã giảm trong quý thứ hai liên tiếp, do đó trùng khớp với định nghĩa suy thoái của nền kinh tế. Tuy nhiên, , và Nhà Trắng, đều khẳng định rằng không có cuộc suy thoái nào xảy ra.

“Trong khi Powell tuyên bố rằng Hoa Kỳ không suy thoái, các con số từ GDP với hai quý liên tiếp tăng trưởng âm, lại đang cho thấy điều ngược lại”, nhà phân tích Michaël van de Poppe đã tóm tắt.

Van de Poppe nói thêm rằng bất kể trạng thái của nền kinh tế như thế nào, trader BTC không nên hành động hoàn toàn dựa trên những tin tức mới nhất.

Sau khi dữ liệu GDP được công bố vào đêm qua, Bitcoin đã quay đầu giảm mạnh, thiết lập đáy trong ngày tại $ 22.583 trước khi bật tăng mạnh, vượt qua ngưỡng $ 24.000 và tạo đỉnh cục bộ tại $ 24.199. Hiện thị trường đã điều chỉnh nhẹ về khu vực $ 23.833.

Trong khi đó, trader và nhà phân tích, Gareth Soloway, dự đoán thời điểm khó khăn hơn đối với các nhà đầu tư tài sản rủi ro, khi khả năng suy thoái sâu hơn là điều không thể tránh khỏi với các đợt tăng lãi suất của Fed.

Nhà phân tích on-chain, Material Indicators, cũng đồng tình với quan điểm trên, cảnh báo rằng “ở cấp độ vĩ mô, điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra”.

“Điều này đáp ứng định nghĩa kỹ thuật về một cuộc suy thoái đối với Hoa Kỳ khi có hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP ở mức âm”, tài khoản phân tích nổi tiếng Blockchain Backer tiếp tục. “Đây là bản báo cáo sơ bộ và sẽ được sửa đổi hai lần nữa. Tuy nhiên, tính đến ngày hôm nay, về mặt kỹ thuật, Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng suy thoái”.

Với nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang trong thời kỳ suy thoái về mặt kỹ thuật, Bitcoin dường như đang chiếm được sự chú ý. Đồng tiền điện tử hàng đầu đang cho thấy những tín hiệu sớm rằng nó muốn tăng cao hơn.

Tom DeMark (TD) Sequential đã phát tín hiệu bán trên biểu đồ 4 giờ. Mặc dù tín hiệu giảm giá dự đoán mức thoái lui về 23.260 đô la hoặc thậm chí 22.690 đô la, nhưng BTC đang thể hiện sức mạnh khi nó tiến gần hơn đến mức 24.000 đô la. Thanh nến bốn giờ đóng cửa trên vùng kháng cự quan trọng này có thể làm mất hiệu lực triển vọng bi quan trong ngắn hạn và đẩy giá tăng lên 25.500 đô la

Nguồn: TradingView

Sau khi GDP được công bố, thị trường altcoin cũng tràn ngập trong sắc xanh.

Dẫn đầu đà phục hồi là Optimism (OP) với đà tăng mạnh đến 44% trong 24 giờ qua, trên khung thời gian 7 ngày, altcoin này đã ghi nhận mức tăng lên đến 108%.

Theo sau đó là Ethereum Classic (ETC) với mức lợi nhuận 20% trong ngày. Các dự án khác như Curve DAO Token (CRV), (), Axie Infinity (AXS), Bitcoin Cash (BCH) cũng cho thấy mức phục hồi hơn 15%.

Bitcoin

Nguồn: Coin360

Ethereum cũng tiếp tục đà tăng trong hôm qua. Nó đã tăng giá gần 7% trong sáu giờ qua. Việc tăng giá cho phép ETH vượt qua một khu vực hoặc mức kháng cự quan trọng tại $ 1.650. Bây giờ, đường rủi ro của TD ở mức $ 1.750 dường như là rào cản tiếp theo mà ETH phải vượt qua để tiến xa hơn.

Một thanh nến quyết định đóng cửa trên $ 1.750 có thể tạo ra đủ động lực tăng giá để đẩy Ethereum lên $ 1.830 hoặc thậm chí $ 1.900. Tuy nhiên, ETH phải giữ trên $ 1.680 để xác thực luận điểm tăng giá. Nếu không làm như vậy có thể kích hoạt chốt lời tăng vọt, đẩy Ethereum trở lại mức $ 1.600 hoặc thậm chí $ 1.550.

Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

 

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dự đoán giá BNB: Đạt 781 đô la vào năm 2025 và 1.814 đô la vào năm 2030

3 lý do cho thấy sự phục hồi tới $ 24k của BTC là một “fakeout”