in , ,

Giá Coin hôm nay 29/5: Bitcoin tiếp tục đi ngang, Kẻ hủy diệt ETH lỗ hai chữ số, LUNA giảm tới 88% sau khi tái sinh


Trong một tweet gần đây, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz tin rằng Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, sẽ dẫn đầu cuộc biểu tình tiền điện tử tiếp theo.

Tỷ phú tiền điện tử tin rằng giá sẽ có thể phục hồi ngay khi Cục Dự trữ Liên bang () từ bỏ chính sách tiền tệ diều hâu và ngừng tăng lãi suất.

Thị trường đang trong quá trình điều chỉnh để chống lại sự bùng nổ của bong bóng tài sản, mà theo ông là do Fed gây ra.        

Novogratz cũng giải thích rằng tiền điện tử đang hoạt động kém hiệu quả hơn rất nhiều so với chứng khoán do thực tế là không có mua lại và tái cân bằng lương hưu khổng lồ đang gây ra sự siết chặt đối với chứng khoán.       

Vào thời điểm viết bài Bitcoin đang đi ngang và dao động quanh mốc 28.800 đô la. Trên khung hàng tuần, tiền điện tử lớn nhất đang lỗ hơn 2%.

BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trước đó, mối tương quan của Bitcoin với Nasdaq 100 đã đạt mức cao kỷ lục, nhưng tiền điện tử hàng đầu hiện dường như đã tách khỏi cổ phiếu.

Novogratz dự đoán rằng thị trường sẽ không đi lên ngay sau sự sụp đổ của dự án Terra vào đầu tháng 5. Trong một tweet gần đây nhất, ông chủ Galaxy Digital nói rằng việc xây dựng công nghệ mang tính cách mạng không phải là điều dễ dàng.

Altcoin thì sao?

Trong khi Bitcoin đang bị kìm hãm dưới 29.000 đô la, ETH đã lỗ tới 10% trong tuần.

Một số kẻ hủy diệt Ethereum, hay còn gọi là blockchain layer 1 hỗ trợ hợp đồng thông minh, thuộc top những coin thua lỗ nhiều nhất: Cardano giảm 12% xuống 0,46 đô la, Avalanche -19% xuống 23,53 đô la, Algorand -14% xuống 0,36 đô la, NEAR -17% xuống 4,87 đô la và Solana -15% xuống còn 42 đô la vào thời điểm viết bài này.

Cosmos, có cấu trúc khác với Ethereum ở chỗ nó là một mạng lưới gồm nhiều blockchain nhỏ hơn nhưng cũng cung cấp các hợp đồng thông minh chức năng cao, đã giảm 12% xuống còn 9,55 đô la.

Các khoản lỗ đáng chú ý khác trong top 40 tiền điện tử hàng đầu trong tuần này bao gồm Flow giảm 13% xuống 2,39 đô la, ApeCoin mất 19% xuống 6,31 đô la, giảm 12% xuống 0,95 đô la, giảm 10% xuống 7,11 đô la và Elrond giảm 25% xuống 68,88 đô la.

, sau khi đạt được động lực từ thông báo của Elon Musk, hiện đã giảm trở lại và đang mất 2% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Điểm sáng trong ngày là sự hồi sinh từ tro tàn của Terra với token mới được đúc và đã có sẵn để giao dịch tại sàn giao dịch tiền điện tử Bybit khoảng 10 phút sau khi ra mắt. 

Tuy nhiên, khoảng 12 giờ sau, LUNA (có nhãn LUNA2 trên một số sàn giao dịch) đã giảm 88% so với mức đỉnh 30 đô la và hiện đang giao dịch tại 5 đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ sàn giao dịch Bybit.

LUNA/USD. Nguồn: Bybit

Hiện tại, LUNA được giao dịch trên bảy sàn giao dịch khác nhau — Bybit, Kucoin, Kraken, MEXC, OKK, Bitrue và BingX. Chưa có sàn giao dịch nào cho phép giao dịch hợp đồng tương lai LUNA.

Giám đốc điều hành Terra, Do Kwon, trong ngày tái sinh, hầu như im lặng trên Twitter ngoài việc đăng lại các thông báo từ các sàn giao dịch.

“Sự tín nhiệm là loại tiền tệ tối thượng”, CEO của  đã tweet ngay sau khi Terra 2.0 ra mắt. Binance là một trong số những nền tảng hỗ trợ cho blockchain mới của Terra.

Nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về Terra 2.0 với Youtuber tiền điện tử Ben Armstrong thẳng thắn nói: “Đừng mua LUNA nữa.”

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá STEPN bật tăng sau khi giảm 80% trong một tháng – GMT đang tạo đáy?

LUNA-UST sụp đổ dồn người dùng vào cảnh khốn cùng: Một thanh niên Đài Loan tự tử – Công dân Ukraine “mất trắng” tiền tiết kiệm của cả gia đình