in ,

Giá Coin hôm nay 3/6: Bitcoin lấy lại $30k, altcoin chuyển xanh với ICP tăng 20% khi Phố Wall mở cửa tăng


đã phục hồi lên mức 30.000 đô la trước khi Phố Wall mở cửa, kéo theo các chuyển xanh.

Biểu đồ /USD. Nguồn: TradingView

Phố Wall mở cửa tăng

Cả 3 chỉ số chính hiện đang ghi nhận mức tăng trong tuần. Dow Jones nhích 0,1%; S&P 500 tăng 0,5% và Composite thêm 1,5% từ đầu tuần đến nay.

Các chỉ số chính hiện đã thoát khỏi mức đáy trong năm 2022. Dow Jones tăng 8,5%. S&P 500 tăng vọt 9,6% và Nasdaq Composite dốc 11,6% so với mức thấp nhất trong 52 tuần.

Hôm qua, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (), Lael Brainard, khẳng định không có khả năng ngân hàng trung ương sẽ sớm tạm ngừng chu kỳ nâng lãi suất hiện tại. Bà cho biết sẽ ủng hộ ít nhất thêm vài đợt nâng lãi suất 0,5% nữa, nếu áp lực lạm phát không hạ nhiệt.

Giá vàng tăng hơn 1,3% vào ngày thứ Năm (02/6), được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu và dữ liệu cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ tạo ra ít việc làm hơn so với dự báo trong tháng trước. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 1,31% lên 1.869 USD/oz sau khi tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1,35% lên 1.837 USD/oz.

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,7%, rút khỏi mức đỉnh 1 tuần được ghi nhận vào ngày thứ Tư (1/6).

Dữ liệu Báo cáo việc làm quốc gia cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ tạo ra thêm 128.000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn so với dự báo tăng 300.000 việc làm. Báo cáo thất nghiệp hàng tuần cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm nhưng nhu cầu về lao động vẫn tăng mạnh.

Nhà đầu tư hiện chú ý đến báo cáo việc làm sẽ công bố vào hôm nay (3/6), dự kiến cho thấy tăng trưởng việc làm mạnh mẽ trong tháng 5.

Bitcoin và altcoin

Giữa lúc chứng khoán Mỹ mở cửa tích cực, Bitcoin đã leo lên mức cao cục bộ là $ 30.700 sau khi giảm xuống gần $ 29.300 vào hôm qua.

Trước đó, Bitcoin đã xóa sổ toàn bộ mức tăng gần đây, với nhà phân tích Michaël van de Poppe nhấn mạnh rằng tiền điện tử lớn nhất cần giữ $ 29.000 để tránh sự thoái lui nghiêm trọng hơn.

“Bitcoin lao dốc về mức đã tạo ra breakout. Các ngưỡng kháng cự phía trên là $ 30,5k và $ 31,5k. Phải giữ $ 29,2k– $ 29,3k để tránh bất kỳ sự cố lớn nào.”

Ngoài ra, nhà phân tích nhấn mạnh mức phá vỡ quan trọng trong ngày hiện đang hoạt động dưới dạng kháng cự.

Image

Nguồn: Twitter

Về nguyên nhân khiến Bitcoin đảo chiều đi xuống, Material Indicators chỉ ra sự biến động kỹ thuật của các nhà đầu tư khối lượng lớn.

“Các order lớn đã đẩy giá lên đỉnh, sau đó đổi bên, cùng với việc cá voi bắt đầu bán ra. Giờ đây, một số mua hơn 1 triệu USD làm hỗ trợ”.

Image

Nguồn: Twitter

Do đó, BTC vẫn vững chắc trong một phạm vi giao dịch hẹp kể từ tuần thứ hai của tháng Năm.

Trong khi đó, altcoin cũng đã có chút khởi sắc nhờ Bitcoin lấy lại $30k. Phần lớn các token trong top 100 đều đã chuyển xanh và ấn tượng nhất là () ghi nhận mức lợi nhuận tới 20% trong khung thời gian 24h và tăng hơn 30% trong 7 ngày qua. Bên cạnh đó, Holo (HOT) và IOTA cũng đang tăng khoảng 9% trong ngày. Cả hai altocin này đã giúp nhà đầu tư thu về khoản lãi 20% trong tuần.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Token game này giảm 88% từ ATH, liệu đã đến lúc để giá phục hồi?

Một số nhà phân tích kêu gọi mùa altcoin, liệu nó có sớm xảy ra?