in ,

Giá Coin hôm nay 31/07: Bitcoin không thể duy trì đà tăng trên $ 24.000, altcoin đi ngang trước thời điểm đóng tháng


(BTC) đã không thể giữ giá trên $ 24.000 vào ngày cuối tuần, trong bối cảnh giá đóng cửa hàng tháng gần kề.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách nổi tiếng, “Cha giàu, Cha nghèo”, đã gợi ý rằng các nhà đầu tư nên mua bạc, cho biết kim loại quý là một trong những tài sản đầu tư tốt nhất hiện nay.

Vào hôm thứ Năm, khi được hỏi: “Tài sản đầu tư tốt nhất hiện nay là gì?”, ông đưa ra câu trả lời là bạc, lưu ý rằng giá vàng đã tăng trên $ 1.700 nhưng bạc đã giảm xuống còn $ 20.

“Tôi không tham gia đầu tư vào vàng hoặc bạc. Tôi chỉ mua vàng hoặc bạc thật. Tại sao tôi đề xuất ‘mua bạc’? Vì chỉ với $ 25, mọi người đều có thể tham gia mua bạc và kiếm lợi nhuận từ nó”.

Đây không phải là lần đầu tiên tác giả nổi tiếng đề nghị mua bạc. Vào tháng 7, ông cảnh báo rằng thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đang sụp đổ và đây là “đợt sụp đổ lớn nhất kể từ năm 1788”. Vào thời điểm đó, ông cho biết bản thân đang mua nhiều vàng, bạc và chờ Bitcoin xuống thấp hơn.

Tác giả nổi tiếng cũng cho rằng cổ phiếu và trái phiếu đang giảm giá và một cuộc suy thoái cùng bất ổn dân sự đang đến. Hơn nữa, ông cảnh báo rằng lạm phát cao có thể dẫn đến “Đại suy thoái”.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD vẫn đang động bên dưới $ 24.000 sau khi bật tăng khỏi ngưỡng này, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 24.668 vào tối hôm qua. Sau khi chạm đỉnh trên sàn giao dịch , Bitcoin đã quay đầu giảm mạnh, thiết lập đáy trong ngày tại $ 23.580 và hiện đang giao dịch quanh $ 23.700.

Tuy nhiên, thị trường vẫn có thể tạo ra các điều kiện bất ổn khi trên đường đóng cửa hàng tuần và hàng tháng với thanh khoản đang trở nên mỏng hơn vào cuối tuần, các nhà phân tích cảnh báo rằng, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra vào ngày 31 tháng 7.

“Mọi người cần bình tĩnh và theo dõi thị trường cho đến khi nó đóng cửa hàng tuần như mọi khi. Hiện tại, khó có thể tham gia vào bất kỳ giao dịch nào mặc dù vẫn có một số ngoại lệ trong điều kiện thị trường hiện tại”, trader Josh Rager tóm tắt.

Những người khác đang tập trung vào tầm quan trọng của mức giá giao ngay hiện tại, nằm trên đường trung bình động 200 tuần (MA) tại $ 22.800. Thị trường đang hướng đến việc, lần đầu tiên kể từ tháng 6, đóng cửa hàng tuần bên trên đường MA 200.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC và đường MA 200 tuần Nguồn: Rekt Capital

Tuy nhiên, chấp nhận quan điểm thận trọng trong ngắn hạn, trader nổi tiếng, Roman, cảnh báo Bitcoin có khả năng quay về $ 23.000 nhờ các điều kiện “quá mua”.

Sự lạc quan tiếp tục tăng trên thị trường, khi Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đạt mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 4, sau khi thoát khỏi vùng “sợ hãi tột độ”. Như Tech7 từng báo cáo, chỉ số này đã hoạt động trong phạm vi rất tiêu cực liên tục suốt 72 ngày, thiết lập kỷ lục dài nhất lịch sử thị trường.

Tại 45/100, chỉ số hiện chính thức nằm trong vùng “trung lập” trong ngày.

Bitcoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: Alternative.me

Trong khi đó, nhà phân tích Michaël van de Poppe, nói rằng hiệu suất cổ phiếu sẽ tiếp tục cung cấp các điều kiện tốt cho sự phục hồi của tiền điện tử trong tháng tới.

“Có vẻ như chúng ta sẽ tiếp tục tăng trưởng vào tháng 8, bao gồm cả tiền điện tử và Bitcoin. Đà tăng vẫn sẽ được mở rộng”.

Tháng 8 là một tháng yên tĩnh đối với các yếu tố kích hoạt vĩ mô của Hoa Kỳ, với việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi chính sách cho đến tháng 9.

Tuy nhiên, rủi ro lạm phát gia tăng vẫn còn, với chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tiếp theo được công bố vào ngày 10 tháng 8. Tuần này, Liên minh châu Âu đã báo cáo ước tính lạm phát hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu là 8,9%.

Trước việc không chắc chắn về hướng đi của thị trường khi thời điểm đóng cửa hàng tháng quan trọng đang đến gần, cùng với đợt điều chỉnh của Bitcoin về dưới $ 24.000 trong đêm, thị trường altcoin cũng đang cho thấy tín hiệu đi ngang.

Đa phần các dự án trong top 100 đều đang đi ngang hoặc ghi nhận khoản lỗ nhẹ trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, có 2 altcoin lại đang cho thấy đà bật tăng mạnh. Trong đó Filecoin () đã pump đến 25% và () với lợi nhuận 18% trong ngày.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum tiếp tục dao động quanh $ 1.700 khi phe bò cố gắng giữ giá bên trên khu vực này. Trong 24 giờ qua, token hợp đồng thông minh đã giảm nhẹ 1,3% và hiện đang được giao dịch tại $ 1.702.

Bitcoin

Biểu đồ giá – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Số liệu Bitcoin chính xác trong lịch sử thoát khỏi vùng mua trong thị trường gấu “chưa từng có”

Liệu Bitcoin và ETH có thể đóng cửa tháng tốt nhất từ 2021 đến nay?