in ,

Giá Coin hôm nay 31/5: Bitcoin giữ trên $31,5k, toàn bộ thị trường chuyển sắc xanh khi quan chức Fed Mỹ ủng hộ tăng lãi suất vượt mức “trung lập”


vẫn di chuyển cao hơn vào ngày 30 tháng 5 khi mức tăng đầu tuần cho thấy đã giữ được 31.500 đô la.

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đồng tiền điện tử lớn nhất đang hợp nhất gần 31.600 đô la tại thời điểm viết bài sau khi đạt mức cao nhất là 32.200 đô la.

Đây là hiệu suất tốt nhất của nó kể từ ngày 16/5, sự trở lại sức mạnh tương đối đã được các nhà phân tích hoan nghênh, một số người trong số họ đã bắt đầu thảo luận về khả năng đột phá phạm vi.

Quan chức Fed ủng hộ tăng lãi suất vượt mức “trung lập”

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () Christopher Waller cho biết hôm thứ Hai, ông thấy việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt thời gian còn lại của năm như một phần trong nỗ lực kiểm soát lạm phát.

Cụ thể, quan chức cho biết ông sẽ hỗ trợ các đợt tăng vượt quá mức “trung lập” – vốn được coi là không hỗ trợ hoặc hạn chế tăng trưởng.

Các ước tính mà các quan chức Fed đưa ra vào tháng 3 đã đạt mức trung lập 2,5%, điều đó có nghĩa là Waller nhận thấy lãi suất sẽ tăng thêm ít nhất 2 điểm phần trăm nữa từ đây.

Các tuyên bố ủng hộ tâm lý được phản ánh trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được tổ chức vào đầu tháng Năm. 

Các thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất vay chuẩn lên phạm vi trong khoảng 2,5% -2,75%, phù hợp với lãi suất trung lập. Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục tăng, Fed có thể sẽ còn đi xa hơn nữa. Tỷ lệ lãi suất quỹ của Fed hiện được đặt trong khoảng 0,75% -1%.

Các biên bản cũng chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách thấy lãi suất sẽ tăng 50 điểm cơ bản trong một số cuộc họp tiếp theo. Waller cho biết ông sẽ ủng hộ mức tăng đó, khi Fed tìm cách chế ngự lạm phát đang ở gần mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Chứng khoán Hoa Kỳ

Đà phục hồi trên thị trường chứng khoán trong tuần trước đã chính thức khép lại chuỗi giảm điểm tuần kéo dài lên tới gần 2 tháng. Cả ba chỉ số chính tăng ít nhất 5%, được hỗ trợ bởi một loạt các dữ liệu kinh tế và báo cáo lợi nhuận tích cực của một số doanh nghiệp bán lẻ.

Nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều dữ liệu kinh tế, trong đó có báo cáo việc làm tháng 5 của Bộ Lao động nước này, dự kiến được công bố vào ngày 3/6 tới đây.

Báo cáo này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình thị trường việc làm tại nền kinh tế số 1 thế giới trong bối cảnh nhiều người lo ngại nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Số lượng việc làm mới được dự báo giảm từ ngưỡng 428.000 trong tháng 4 xuống còn 325.000 trong tháng 5, theo Bloomberg.

Với việc một số doanh nghiệp lớn gặp khó trước áp lực lạm phát, các chuyên gia dự báo số lượng việc làm mới sẽ giảm do các doanh nghiệp hạn chế tuyển dụng, hoặc thậm chí, cho thôi việc người lao động, nhằm cắt giảm chi phí.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng công bố trong ngày 31/5 cũng là một chỉ dấu quan trọng trong bối cảnh chi tiêu tiêu dùng đang là chủ đề nóng nhất đối với các nhà đầu tư trong những ngày gần đây.

Tuần trước, báo cáo lợi nhuận quý I tích cực của một số doanh nghiệp bán lẻ lớn đã giúp thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, vốn trước đó quan ngại sâu sắc về triển vọng tiêu dùng của người dân Mỹ, trụ cột của nền kinh tế số 1 thế giới, trước áp lực lạm phát.

Mùa báo cáo lợi nhuận đang dần đi tới hồi kết, nhưng vẫn còn một số doanh nghiệp đáng chú ý sẽ công bố kết quả kinh doanh của mình trong tuần này, trong đó có .com, GameStop, Chewy, HP.

S&P 500 công bố tăng trưởng lợi nhuận đạt 9%, thấp nhất kể từ quý IV/2020, trong đó có 68 doanh nghiệp báo cáo tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu giảm trong quý I, cao nhất kể từ quý IV/2019.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm thêm một ngày, lần đầu tiên phá vỡ dưới 101,5 kể từ cuối tháng 4.

Biểu đồ DXY 1 ngày. Nguồn: TradingView

Bitcoin và altcoin

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết:

“Cuối cùng, Bitcoin đang tăng giá. Sẽ có thêm một số hợp nhất nữa ở đây và BTC đã sẵn sàng phá vỡ lên trên, trong đó 32,8k đô la và 35k đô la là các mức kháng cự. Thời điểm mà thị trường đạt mức 35k đô la, mọi người sẽ chuyển sang xu hướng tăng giá”.

Trong khi đó, trader Rekt Capital đã đồng ý với quan điểm này và theo anh, Bitcoin cần lấy lại ít nhất 32.000 đô la để thay đổi của xu hướng.

“BTC đang tận hưởng sự phục hồi từ đáy của mức thấp phạm vi vĩ mô, sau khi giữ nó làm hỗ trợ trong vài tuần qua. Điều đó nói lên rằng BTC sẽ cần phải phá vỡ mức kháng cự màu cam ~ $ 32K để có thể tăng lên ~ $ 35K trong thời điểm này”.

Trong khi đó, van de Poppe nhấn mạnh khu vực gần mức đóng cửa hàng tuần vào ngày 29/5 là hỗ trợ quan trọng hiện đang được giữ.

Mức đóng cửa hàng tuần đó vẫn đáng thất vọng, đánh dấu cây nến đỏ thứ chín liên tiếp cho BTC / USD.

Trong khi đó, cũng đang chuyển động theo bước chân của anh cả, trong đó nổi bật nhất top 10 và hiện đang tăng hơn 16% trong ngày. Nhìn chúng, toàn bộ thị trường đang tràn ngập sắc xanh, mang lại hy vọng mới cho các nhà đầu tư.

Nguồn: Coin360

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ropsten thành công khởi chạy Beacon Chain POS, tiến gần hơn đến “Merge”

LUNA 2.0 tăng 75% trong 24 giờ trước khi Binance niêm yết