in ,

Giá Coin hôm nay 4/8: Bitcoin đối mặt với kháng cự $23.500, altcoin và chứng khoán Mỹ tăng mạnh giữa lúc Fed ‘kiên quyết’ tiếp tục tăng lãi suất


Bitcoin đang phải đối mặt với mức kháng cự hàng ngày khi Phố Wall mở cửa với chứng khoán Hoa Kỳ tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của diễn biến ở Đài Loan.

Biểu đồ 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán khởi sắc vào ngày thứ Tư (03/8), xoá bớt mức giảm từ đầu tuần, khi nhà đầu tư vui mừng đón nhận dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo, qua đó giúp xoa dịu nỗi lo về suy thoái.

Sự phục hồi bất ngờ của chỉ số PMI dịch vụ tháng 7 của Mỹ đã giúp nhà đầu tư rũ bỏ những lo ngại rằng Mỹ đã rơi vào suy thoái, đưa nhà đầu tư quay trở lại với nhóm cổ phiếu công nghệ. Chỉ số này công bố vào ngày thứ Tư đã chấm dứt mạch 3 tháng giảm liên tiếp. Dữ liệu về số đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền và sản xuất trong tháng 6 cũng tốt hơn kỳ vọng.

Những nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực St. Louis, James Bullard, cũng hỗ trợ tâm lý thị trường. Ông Bullard không nghĩ nền kinh tế Mỹ hiện đang suy thoái, và rằng việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát cao sẽ tiếp tục.

Hôm thứ Ba, một báo cáo trích dẫn ba thành viên của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn tin rằng cần phải tăng lãi suất nhiều hơn nữa để kiềm chế lạm phát đang gia tăng của đất nước.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly giải thích “chúng tôi vẫn kiên quyết và hoàn toàn đoàn kết” trong việc giảm lạm phát. Daly nhấn mạnh Fed “chưa đạt được thành công nào trong việc thực hiện các biện pháp chính sách tiền tệ và về chống lạm phát, bà cho biết ngân hàng trung ương vẫn còn“ một chặng đường dài phía trước ”.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans giải thích rằng Fed có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất lớn cho đến khi lạm phát giảm xuống. Trong khi nói về việc tăng lãi suất lớn hơn bình thường trong phạm vi 75 bps, Evans cũng làm rõ rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vẫn có thể xảy ra.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh vẫn tiếp tục, cho các nhà đầu tư hy vọng rằng thị trường có thể phục hồi và có khả năng bắt đầu một thị trường giá lên mới thay vì một đợt giá xuống. Chỉ số S&P 500 đã vọt 14% từ mức đáy trong phiên gầy đây hồi tháng 6/2022, và Composite đã ở mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022.

Nhà đầu tư cũng rũ bỏ những lo ngại rằng chuyên thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có thể làm theo thang căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc. 

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), sau khi tăng vững chắc vào đầu tuần, đã hợp nhất sau khi đối mặt với ngưỡng kháng cự 106,8 trong khung thời gian hàng giờ. Phân tích lưu ý rằng mức thấp nhất trong ngày khớp với mức cao từ tháng 5, với tiềm năng đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ mới vẫn đang diễn ra. Điều này có thể gây ra tai ương cho tiền điện tử và tài sản rủi ro. Nhà phân tích thị trường Caleb Franzen cảnh báo:

“Khi đồng đô la bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tiềm năng của sức mạnh (và lợi suất bắt đầu tăng cao hơn), liệu chứng khoán có tiếp tục duy trì khả năng phục hồi? Hành động giá trong suốt năm 2022 cho chúng ta biết câu trả lời là “không””.

Biểu đồ 1 giờ DXY. Nguồn: TradingView

Giá vàng động trong một phạm vi hẹp vào ngày thứ Tư, chịu sức ép bởi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ khi những nhận định “diều hâu” từ các quan chức Fed đã đẩy kim loại quý ra xa mức đỉnh 1 tháng ghi nhận trong phiên trước đó. Kết thúc phiên hôm qua, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0,1% lên 1.761 USD/oz. Trong khi, hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.776 USD/oz.

Cùng ngày, giá dầu giảm khoảng 4% sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô và xăng tại Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước và khi OPEC+ cho biết sẽ nâng mục tiêu sản lượng dầu thêm 100.000 thùng/ngày. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 3,76 USD (tương đương 3,7%) xuống 96,78 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 3,76 USD (tương đương 4%) còn 90,66 USD/thùng. 

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD quay trở lại khu vực ngay dưới 23.500 đô la, đã được coi là mức kháng cự kể từ đầu tháng nhưng vẫn tăng hơn 1% trong ngày.

Đối với trader nổi tiếng Crypto Tony, $ 23.500 là mức giá để theo dõi BTC dài hạn.

 

Mặt khác, trader đã đánh dấu khu vực giữa $ 21.800 và $ 22.000 là “ranh giới quan trọng” cho BTC.

Trong khi đó, trong một bản tóm tắt về hiện trạng của Bitcoin và Ether, công ty đầu tư ARK Invest đã vẽ ra một bức tranh không đồng nhất cho điểm đến của tiền điện tử vào nửa cuối năm 2022.

Trong ấn bản mới nhất, “The Bitcoin Monthly”, các nhà phân tích của ARK nói rằng “mọi con mắt” hiện đang đổ dồn về các kích hoạt vĩ mô.

“Với mối tương quan tích cực giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ kể từ COVID, việc Mỹ trở thành động lực dẫn đầu về giá Bitcoin cho thấy một môi trường thị trường rủi ro đang nổi lên”.

Hoa Kỳ, ARK nói thêm, có khả năng đại diện cho phần lớn áp lực mua Bitcoin trong sự phục hồi của tháng Bảy.

”Tuy nhiên, trong tương lai, khả năng phục hồi kéo dài là không chắc chắn. Lập trường của chúng tôi là “trung lập””, ARK đã đưa ra một mục tiêu giảm giá “không chắc chắn” là dưới 14.000 đô la.

Biểu đồ cơ sở chi phí Bitcoin. Nguồn: ARK Invest

Trong khi đó, đang vượt trội hơn Bitcoin với OP của đang đạt được mức lợi nhuận gần 30% trong ngày, dẫn đầu đà tăng của thị trường. Theo sát phía sau là của với mức tăng 26% trong ngày. Ngoài ra, HOT và APE cũng đang tăng hai chữ số với mức lợi nhuận khoảng 10% trong khi NEAR, ENJ, UNI, FTM cũng kiếm được 8% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Tâm lý nhà đầu tư hiện vẫn nằm trong vùng sợ hãi với chỉ số sợ hãi và tham lam đang ở mức 30.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Zilliqa (ZIL) tạo ra sự phân kỳ tăng giá hàng tuần lần thứ hai trong lịch sử

Lido DAO đang tăng 30% – Tháng 9 sẽ là thánh địa của Merge staker?