in ,

Giá Coin hôm nay 5/8: Bò và gấu Bitcoin tranh giành MA 200 tuần, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi chứng khoán Mỹ giảm điểm trong lúc chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7


đã trở lại vùng cơ sở khi các mức cao hơn nhường chỗ cho cuộc chiến giành đường trung bình động 200 tuần (MA).

Biểu đồ 1 giờ /USD. Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chỉ số Dow Jones giảm điểm vào ngày thứ Năm (4/8), khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7 công bố vào ngày thứ Sáu (5/8) – sẽ cung cấp thông tin mới nhất về thị trường lao động và sức khoẻ nền kinh tế .

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones lùi 85 điểm (tương đương 0,26%) xuống 32.726 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 0,08% xuống 4.151 điểm, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 6 vào ngày 3/8. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,41% lên 12.720 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 5/2022.

Theo một báo cáo vào sáng ngày thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ tăng nhẹ, khiến nhà đầu tư phải quan sát các dấu hiệu cho thấy sức mạnh thị trường lao động đang suy yếu. Báo cáo việc làm của Mỹ tháng 7, dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu, sẽ cho thấy số việc làm được tuyển dụng trong tháng trước. Các chuyên gia kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 258.000 việc làm trong tháng 7, giảm so với mức 372.000 việc làm trong tháng 6. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo vẫn ở mức 3,6%.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ có được bản cập nhật dữ liệu lạm phát từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7 vào tuần tới.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh vẫn tiếp tục, với một loạt báo cáo mới vào ngày thứ Năm. Cổ phiếu Eli Lilly giảm sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý 2 không đạt như kỳ vọng và hạ dự báo cả năm. Cổ phiếu Datadog và Lucid cũng giảm sau khi cả 2 công ty cắt giảm triển vọng trong tương lai.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm trong ngày thứ Năm, khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm ngày thứ Sáu.

Cụ thể, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp 2,52% trong tuần náy, và sau đó nhanh chóng tiến gần về mức cao 2,82%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 2,67%, giữa phạm vi đó vào chiều ngày thứ Năm. Lợi suất thường di chuyển ngược chiều với giá.

Lợi suất trái phiếu giảm mạnh vào đầu tuần khi nhà đầu tư lo ngại về suy thoái và căng thẳng với Trung Quốc khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan. Tuy nhiên, lợi suất đã khởi sắc sau những nhận định quyết liệt từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ().

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước khi xung đột Nga – Ukraine hồi tháng 02/2022 vào ngày thứ Năm (04/8), khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế vào cuối năm nay có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 2,75% xuống 94 USD/thùng sau khi chạm mức thấp 93 USD/thùng vào giữa phiên, mức thấp nhất kể từ ngày 21/2. Hợp đồng dầu WTI mất 2,3% còn 88,5 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 3/2.

Cùng ngày, vàng thế giới tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong 1 tháng, được củng cố bởi đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ, và khi nhà đầu tư theo dõi sát sao căng thẳng Mỹ – Trung. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1,6% lên 1.793 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 5/7 trước đó. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1,89% lên 1.810 USD/oz.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đang giảm để kiểm tra liên tục đường xu hướng chính của thị trường gấu dưới dạng hỗ trợ.

Phố Wall mở cửa trong ngày chỉ mang lại một chút thay đổi tâm trạng chóng vánh, với lớn nhất tăng vọt trên 23.000 đô la trước khi tiếp tục hành vi giao dịch trước đó.

Bầu không khí không thay đổi bởi tin tức gã khổng lồ đầu tư BlackRock đã hợp tác với sàn giao dịch lớn Coinbase để cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng.

Thay vào đó, trạng thái quen thuộc liên quan đến MA 200 tuần ngay trên 22.800 đô la đã bước sang một chương khác, với phe bò và gấu vẫn đang tranh giành quyền kiểm soát. Nền tảng phân tích on-chain Material Indicators lưu ý rằng một lớp cá voi hoạt động trên sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu, Binance, chuyển sang trạng thái risk-off hơn trong ngày.

“Lớp cá voi màu tím trong lịch sử có ảnh hưởng lớn nhất đến hành động giá Bitcoin. Thật thú vị khi thấy họ xả vào các lớp khác.”

Nguồn: Twitter

Biểu đồ cho thấy, hỗ trợ rất mỏng gần với giá giao ngay, với sự quan tâm giá thầu đáng kể hơn chỉ ở mức khoảng 22.400 đô la trong trường hợp breakdown. Trong khi đó, mức kháng cự đang xây dựng tại 23.400 đô la.

Trader Credible chia sẻ: 

“Đang tìm kiếm đáy cao hơn và điểm đảo chiều để tiếp tục lên tới $25k+ cho BTC.”

Về chủ đề mối quan tâm của người mua, dữ liệu on-chain cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể trong phần BTC kém thanh khoản.

Ban đầu được tạo ra bởi William Clemente và Willy Woo, chỉ số tỷ lệ Illiquid Supply Shock (ISS) đã chứng kiến ​​điều mà nhà bình luận nổi tiếng of Trades gọi là “tăng đột biến” vào tháng 7.

ISS tăng khi BTC phần lớn được đưa ra khỏi lưu thông, do đó làm tăng khả năng tăng giá dựa trên cầu lớn hơn cung.

Nguồn: Twitter

Trong khi đó, các altcoin đang phát tín hiệu hỗn hợp nhưng phần lớn là tăng giá. Dẫn đầu động thái tăng trong ngày là với mức lợi nhuận 36%, theo sau là TWT của Trust Token với mức tăng 13%.

Ở phía giảm, lỗ nhiều nhất trong ngày là OP khi mất tới 10% và theo sau là LDO khi đang giảm 7% trong cùng khung thời gian.

Trong khi đó, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, ETH đang đi ngang trong phạm vi giữa 1.600 đô la.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

 

Annie

Tech7

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

cfo-cua-mastercard-tien-dien-tu-la-mot-loai-tai-san-khong-phai-cong-cu-thanh-toan

CFO Mastercard: “Tiền điện tử là một loại tài sản, không phải công cụ thanh toán”

Việt Nam đang nghiên cứu, dự thảo quy định Bitcoin, tiền ảo để chống rửa tiền