in ,

Giá Coin hôm nay 6/8: Bitcoin bị từ chối tại kháng cự $23.500, DCR dẫn đầu altcoin tăng 85%, chứng khoán Mỹ đóng tuần xanh khi Hoa Kỳ giới thiệu Đạo luật giảm lạm phát $739 tỷ


đã chứng kiến ​​sự từ chối mới ở mức kháng cự 23.500 đô la vào ngày 5 tháng 8 khi chứng khoán Hoa Kỳ không thể chớp thời cơ từ dữ liệu bảng lương mạnh mẽ đáng ngạc nhiên.

Biểu đồ 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Yếu tỗ vĩ mô

Chứng khoán Mỹ tăng giảm liên tục trong phiên biến động ngày thứ Sáu (05/8), sau khi báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ tốt hơn nhiều so với dự báo và giới đầu tư đánh giá thị trường lao động mạnh mẽ có ý nghĩa như thế nào đối với chiến dịch thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Composite mất 0,5% còn 12.657 điểm. Dẫu vậy, cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều ghi nhận sắc xanh trong tuần đầu tiên của tháng 8.

Đà giảm đã được bù đắp bởi đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhờ hy vọng rằng việc nâng lãi suất sẽ tiếp tục ở mức ổn định. Nhóm cổ phiếu năng lượng cũng khởi sắc, nhưng cổ phiếu các công ty công nghệ sụt giảm.

Thị trường lao động Mỹ đã tạo ra thêm 528.000 việc làm trong tháng 7, dễ dàng vượt qua dự báo tăng 258.000 việc làm từ Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức 3,5%, thấp hơn so với dự báo 3,6%. Tăng trưởng tiền lương cũng tăng mạnh hơn dự báo, tăng 0,5% trong tháng và tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy lạm phát cao có khả năng vẫn là một vấn đề.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào đầu phiên sau báo cáo việc làm, ngay cả khi báo cáo này dường như cho thấy nền kinh tế hiện không rơi vào suy thoái. Tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ chững lại khi Fed tiếp tục nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát, tuy nhiên, báo cáo này cho thấy thị trường lao động vẫn hoạt động tốt. Điều đó có nghĩa ngân hàng trung ương có thể hành động quyết liệt hơn trong cuộc họp tiếp theo.

Báo cáo việc làm vào ngày thứ Sáu là một báo cáo quan trọng vì nó là một trong hai báo cáo mà ngân hàng trong ương sẽ xem xét trước khi quyết định nâng lãi suất bao nhiêu tại cuộc họp tháng 9. Thật vây, nhà đầu tư đã dự báo Fed sẽ có lập trường cứng rắn hơn. Các nhà hoạch định chính sách sẽ có một báo cáo việc làm khác và 2 báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng CPI nữa để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo.

Các chỉ số chính đều ghi nhận tháng tốt nhất kể từ năm 2020 vào tháng 7 nhờ hy vọng Fed sẽ làm chậm tốc độ nâng lãi suất. S&P 500 đã vọt 9,1% trong tháng 7.

Lạm phát Mỹ đã ở mức cao vào năm 2022 và Fed đã cố gắng kiềm chế vấn đề này bằng cách tăng lãi suất quỹ liên bang. Có rất nhiều tranh luận về việc liệu Mỹ có đang suy thoái hay không sau hai quý liên tiếp tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) âm.

Trong bối cảnh chiến tranh -Nga, căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan, và nền kinh tế toàn cầu ảm đạm, các đảng viên Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã giới thiệu luật mới để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe được gọi là Đạo luật Giảm lạm phát. Các đảng viên Đảng Dân chủ tuyên bố rằng Đạo luật Giảm lạm phát trị giá 739 tỷ USD sẽ “thực hiện một khoản thanh toán lịch sử đối với việc giảm thâm hụt nhằm chống lạm phát.”

Sau khi luật được tiết lộ, 230 nhà kinh tế đã gửi thư tới các nhà lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện nước này để cảnh báo rằng các chính sách được đề xuất sẽ thực sự thúc đẩy lạm phát. Bức thư nhấn mạnh rằng có nhu cầu cấp bách để kiềm chế áp lực lạm phát của Mỹ, nhưng lưu ý thêm rằng “”Đạo luật Giảm lạm phát năm 2022” là một tiêu đề gây hiểu lầm được áp dụng cho một dự luật có khả năng đạt phản tác dụng hoàn toàn.”

Giá vàng giảm gần 1% vào ngày 5/8 khi một báo cáo việc làm tích cực của Mỹ đã xoa dịu lo ngại về suy thoái kinh tế và làm dấy lên hy vọng Fed sẽ tiếp tục hành động thắt chặt quyết liệt. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,92% xuống 1.774 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,87% còn 1.791 USD/oz.

Cùng ngày, giá dầu tăng nhẹ, thoát khỏi mức thấp nhất kể từ tháng 02/2022, do lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung lấn át dự báo nhu cầu nhiên liệu sẽ giảm. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 0,85% lên 94,92 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 0,53% lên 89 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Giữa lúc cả hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều mở cửa giảm nhẹ vào ngày trước khi xuất hiện cuộc biểu tình cứu trợ, Bitcoin phục hồi từ mức dưới 23.000 đô la để nhắm mục tiêu mức cao của phạm vi tại thời điểm viết bài.

“Có thể có những đợt điều chỉnh ngắn hạn, nhưng xu hướng vẫn đang tăng. Trông khá ổn trên các khung thời gian cao hơn cho Bitcoin”, nhà phân tích Michaël van de Poppe nhấn mạnh.

Tuy nhiên, dữ liệu từ order-book chỉ ra một số lo ngại về hoạt động của cá voi. Đáng chú ý, một thực thể có khả năng đang cố gắng thoát khỏi vị trí của mình hoàn toàn ở các cấp độ hiện tại, Maartunn, một người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant cảnh báo.

Image

Nguồn: Twitter

“Trong lịch sử, lớp cá voi màu tím có ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Bitcoin”, nền tảng phân tích Material Indicators nói thêm.

Trong khi đó, các trader Bitcoin đã cân nhắc khả năng giảm giá trong bối cảnh bị từ chối liên tục ở mức 24.500 đô la.

Trader Profit Blue đang nhắm đến 20.000 đô la nếu xu hướng giảm diễn ra.

“Mô hình hai đỉnh mà tôi đã cảnh báo ở mức 24k đang diễn ra. Vẫn còn rất nhiều tiềm năng giảm giá ở đây, hãy cùng chờ mức 20k tiếp theo”.

“BTC đã vượt qua các mức thấp và thanh khoản rảnh rỗi đã được xây dựng dưới 22.600 đô la”, trader Daan tiếp tục. 

Daan cũng lưu ý rằng tiền điện tử “hoạt động kém hơn so với phần còn lại của các thị trường trong tuần này” nhưng điều này có thể đang thay đổi.

Image

Nguồn: Twitter

Về phía , toàn bộ top 100 (không tính ) đều đang chìm trong sắc xanh vào thời điểm viết bài. Ấn tượng nhất trong 24h qua là DCR của Decred với mức tăng 85%, theo sau là HOT của Holo với mức lợi nhuận 18% và NEAR tăng 15%.

3 altcoin khác cũng đang ghi nhận mức lợi nhuận hai chữ số trong ngày là , SIL và YFI với mức tăng lần lượt là 13%, 12% và 11%.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Optimism (OP) tạo ATH mới – Những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần

65% nguồn cung lưu hành bất động trong 12 tháng, cá voi tích lũy là tín hiệu tích cực cho Bitcoin