in ,

Hashrate Bitcoin tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái


Hoạt động thác từ các công ty đại chúng tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, với của các công ty khai thác hàng đầu nhảy vọt từ 23,93 EH/s đến 56,98 EH/s trong khoảng thời gian từ tháng 1/2022 đến tháng 1/2023. Theo đó, hashrate tăng đáng kinh ngạc 82% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các thợ đào công khai hàng đầu

Bài viết đã phân tích 10 thợ đào Bitcoin công khai hàng đầu và hashrate của họ để hiểu rõ hơn về sự tăng trưởng này.

Các thợ đào công khai hàng đầu Nguồn: Cryptoslate

Dẫn đầu là Core Scientific, chiếm khoảng 30% hashrate. Riot và Marathon lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba. Kết hợp lại, họ chiếm gần 60% hashrate của các công ty đại chúng. Phần lớn trong số 10 thợ đào công khai trong danh sách tăng hoặc bằng hashrate của họ so với cùng kỳ năm ngoái.

10 công ty này nắm giữ khoảng 60 EH/s, chiếm khoảng 20% tổng hashrate trên đường trung bình động 7 ngày (7DMA), một chỉ báo đo lường hashrate trung bình trong khoảng thời gian 7 ngày. Mặc dù tỷ lệ phần trăm giảm nhẹ trong những tháng qua, nhưng nó đã tăng gần 50% so với năm ngoái từ mức chỉ 12,58%.

Điều đáng chú ý là hashrate của các thợ đào công khai có thể sẽ đạt gần 25%, vì chỉ có 10 công ty khai thác hàng đầu được đưa vào danh sách này và hashrate đã vượt quá 300 EH/s.

Hashrate và độ khó tăng

Diễn biến tăng của hashrate Bitcoin được mô tả trong biểu đồ bên dưới, với đường màu cam cho thấy xu hướng tích cực vững chắc kể từ tháng 7/2021 sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc.

 Hashrate BTC Nguồn: Glassnode

Hashrate tăng theo cấp số nhân đã có tác động dây chuyền đến độ khó khai thác. Do sự tăng trưởng này, độ khó khai thác được thiết lập điều chỉnh hơn 10% vào ngày 24/2, đánh dấu lần điều chỉnh dương lớn nhất kể từ tháng 10/2022 và tháng 9/2021.

bitcoin

Công cụ ước tính độ khó BTC

Độ khó tăng lên cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin và công nghệ làm nền tảng cho nó. Hơn nữa, độ khó cao hơn có nghĩa là tính bảo mật của mạng cũng mạnh mẽ hơn. Biểu đồ bên dưới mô tả độ khó của BTC tăng rõ rệt kể từ tháng 7/2021, chỉ với 13 lần điều chỉnh độ khó âm trong số 32 lần gần đây nhất.

bitcoin

Điều chỉnh độ khó BTC Nguồn: Cryptoslate

Ngoài ra, một phân tích gần đây về các thợ đào công khai cho thấy tình hình của họ tốt hơn so với năm ngoái, phân phối Bitcoin cho các sàn giao dịch ở mức thấp trong nhiều năm.

Tóm lại, hashrate tăng trưởng liên tục, cùng với những lần điều chỉnh độ khó dương, chứng tỏ Bitcoin đang ở một vị thế vững chắc. Các công ty khai thác công khai đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng này và hashrate ngày càng cao phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đồng sáng lập Polygon: Ethereum sẽ thống trị bối cảnh hợp đồng thông minh, các layer 1 sẽ bị loại bỏ

Giá SOL giảm 5% khi mạng Solana gặp sự cố fork