in ,

Holder Bitcoin nên chuẩn bị cho rủi ro giá giảm thêm, theo Glassnode


Theo báo cáo của Glassnode, các nhà đầu tư vẫn nên chuẩn bị cho việc giá sẽ tiếp tục giảm vì chưa hoàn toàn hình thành đáy.

Giá hiện giảm hơn 72% so với mức cao nhất mọi thời đại và gần đây hợp nhất quanh phạm vi 20.000 đô la, nhưng so sánh với thị trường gấu trước đó cho thấy vẫn chưa hình thành đáy.

Điểm breakdown của Bitcoin

Trong suốt thị trường gấu từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2019, Bitcoin breakdown quanh mức 6.000 đô la, khi nó giảm 50% trong một tháng. Điểm breakdown của thị trường gấu này là 30.000 đô la khi giá trị của Bitcoin giảm hơn 40% trong 2 tuần.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, tình trạng tái phân phối tài sản do giá giảm diễn ra trong suốt thị trường gấu năm 2018. Điều tương tự cũng có thể xảy ra trong thị trường gấu hiện tại khi những người mua mới tham gia quanh phạm vi 20.000 đô la nhưng nhà đầu tư dài hạn đầu hàng.

Holder dài hạn thua lỗ

Theo Glassnode, holder dài hạn phải chịu áp lực kể từ khi giá Bitcoin trượt dưới 30.000 đô la. Báo cáo đo lường khả năng sinh lời bằng cách sử dụng chi tiêu (lỗ thực tế) và số coin được nắm giữ dưới chi phí (lỗ chưa thực hiện).

Công ty phân tích nhấn mạnh Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của holder dài hạn (SOPR) ở mức 0,67. Chi tiêu trung bình của holder dài hạn có mức lỗ thực tế là 33% và những khoản nắm giữ có tổng lỗ chưa thực hiện là -14%.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, hầu hết holder dài hạn đang chi tiêu Bitcoin là những người đã mua với giá cao hơn. Các nhà đầu tư đã mua Bitcoin từ năm 2017 đến năm 2020 vẫn đang HODL tài sản.

Các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tham gia thị trường

Theo Glassnode, trong những lần chạm đáy thị trường gấu trước đây, holder dài hạn thường nắm giữ hơn 34% nguồn cung Bitcoin trong khi holder ngắn hạn nắm giữ từ 3-4% nguồn cung.

Hiện tại, holder ngắn hạn có khoảng 16% nguồn cung. Điều này cho thấy vẫn còn dư địa cho giai đoạn trưởng thành để kiểm tra niềm tin của họ và cũng có nghĩa là chưa hình thành đáy của thị trường gấu.

Thợ đào

Báo cáo xác định thợ đào đang đầu hàng. Có khả năng quý tiếp theo sẽ chứng kiến nhiều thợ đào đầu hàng hơn nếu giá tiếp tục trượt về phía nam.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Báo cáo ghi nhận quá trình đầu hàng của thợ đào trong thị trường gấu năm 2018-2019 kéo dài khoảng 4 tháng, nhưng hiện tại chỉ mới kéo dài trong 1 tháng.

Công ty phân tích blockchain kết luận rằng khối lượng nguồn cung Bitcoin thua lỗ đã lên tới 44,7% nhưng vẫn ít nghiêm trọng hơn so với các thị trường gấu trước đây. Vì vậy, có khả năng giảm nhiều hơn trước khi Bitcoin thiết lập đáy.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ethereum

Đồng sáng lập Ethereum đáp trả các nhà phê bình PoS trong bối cảnh Merge sắp tới

Đây là hỗ trợ tiếp theo nếu ETH phá vỡ $ 1.000