in ,

Holder nhỏ tăng cường tích lũy Bitcoin khi cá voi dump


Theo dữ liệu do Glassnode cung cấp, holder nhỏ hoặc bán lẻ đang tích lũy tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong khi cá voi dump lượng nắm giữ của họ.

Các holder bán lẻ sở hữu chưa đến 10 trong danh mục đầu tư của họ và còn được gọi là “cua” hoặc “tôm”, trong khi cá voi có 1000 Bitcoin trở lên trong danh mục đầu tư.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Holder bán lẻ tích lũy khi thị trường sụp đổ

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ kiểm soát nguồn cung Bitcoin của các holder bán lẻ tăng từ 14% lên 15,3% trong thị trường gấu.

Các báo cáo chỉ ra rằng giá Bitcoin sụp đổ xuống phạm vi 20.000 đô la đã khiến tài sản trở nên “hấp dẫn với giá cả phải chăng” đối với tầng lớp nhà đầu tư và holder bán lẻ này. Họ đã mua với tốc độ tích cực nhất trong lịch sử thị trường, vào khoảng 60.500 BTC mỗi tháng.

Bitcoin 2

Phân phối nguồn cung Bitcoin Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, quan sát lịch sử của Bitcoin, nhóm này không ngừng phát triển và là xương sống hình thành đáy giá trong các chu kỳ thị trường gấu.

Vào những tháng gần đây, tốc độ tăng trưởng đó tiếp tục được đẩy mạnh, ngay cả khi điều kiện kinh tế bất ổn và các vấn đề địa chính trị gây nhức nhối trên toàn thế giới. Hơn nữa, “tôm” hoạt động tích cực vào thời điểm giá Bitcoin giảm 66% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu cho thấy các holder bán lẻ không chỉ tham gia mà còn đang đóng góp vào tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng. Bằng chứng là mức độ chấp nhận Bitcoin tiếp tục tăng bất chấp tác động của thị trường gấu.

Cá voi đang dump

Nghiên cứu tiết lộ cá voi dump Bitcoin kể từ đầu năm.

Cụ thể, nghiên cứu Arcane gần đây ghi nhận các nhà đầu tư tổ chức đã bán 236.237 BTC khi hệ sinh thái sụp đổ. Đơn cử như tuyên bố bán 75% lượng nắm giữ trong thời gian này.

Một tweet gần đây từ Edris cũng cho thấy kết quả nghiên cứu đáng tin cậy, rằng cá voi đã bán tài sản của họ.

“Các công ty lớn hiện đang nắm giữ coin thua lỗ, buộc một số trong đó phải bán trước khi lỗ nhiều hơn cho danh mục đầu tư”.

Bitcoin

Nguồn: Edris

Bất chấp doanh số bán, cá voi vẫn hodl gần 10 triệu BTC, hơn 4 lần so với holder bán lẻ.

Theo biểu đồ dưới đây, nếu xu hướng dump tiếp tục, các nhà đầu tư bán lẻ có thể vượt holder cá voi. Điều này là tốt cho mạng vì các coin sẽ được phân phối đồng đều và giảm biến động trong dài hạn.

Phân phối nguồn cung BTC giữa nhà đầu tư bán lẻ cá voi Nguồn: Glassnode

 

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hoa Kỳ

Chuyên gia nói gì về tính trạng “suy thoái kỹ thuật” của Hoa Kỳ?

CEO Axie Infinity giải thích lý do chuyển 3 triệu đô la AXS đến Binance ngay trước vụ hack Ronin