in ,

Hơn 400 máy ATM Bitcoin ngừng hoạt động trong chưa đầy 60 ngày


ATM tiền điện tử được đánh giá là một trong những trụ cột cơ sở hạ tầng quan trọng để thúc đẩy chấp nhận hàng loạt. Đáng tiếc, số lượng thiết bị hoạt động giảm mạnh trong năm nay. Trong 2 tháng đầu năm 2023, số lượng máy ATM tiền điện tử ròng được lắp đặt trên toàn cầu giảm 412 máy.

Kể từ năm 2014, tổng số máy ATM tiền điện tử duy trì quỹ đạo tăng ổn định trong khi phục vụ hàng triệu người dùng trên toàn thế giới để chuyển đổi liền mạch tiền điện tử thành fiat. Trong hơn một năm, từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2022, hơn 1.000 máy ATM tiền điện tử và được lắp đặt mỗi tháng. Tuy nhiên, thị trường gấu đã có tác động ngay lập tức đến sự tăng trưởng của nó.

ATM

Số lượt lắp đặt ATM tiền điện tử ròng trên toàn thế giới Nguồn: Coin ATM Radar

Tháng 9/2022 là lần đầu tiên trong lịch sử tổng số máy ATM này giảm ròng. Tuy nhiên, năm 2023 đánh dấu một mức thấp mới vì tổng số lượt lắp đặt máy giảm trong 2 tháng liên tiếp.

Vào tháng 1/2023, mạng lưới ATM toàn cầu đã loại bỏ 289 máy và tiếp tục giảm thêm 123 máy vào tháng 2. Mặc dù suy giảm ban đầu hoàn toàn do căng thẳng địa chính trị, tổn thất doanh thu và thị trường gấu kéo dài, các nhà cung cấp dịch vụ hiện đang thử các giải pháp thay thế rẻ hơn cho hoạt động tương tự.

Gần đây, nhà cung cấp ATM Bitcoin Depot đã chuyển đổi 7.000 máy vật lý của mình sang phần mềm BitAccess. Động thái này giúp giảm chi phí hoạt động liên quan đến phí cấp phép phần mềm, tương đương 3 triệu đô la hàng năm.

Mặt khác, gã khổng lồ thanh toán Mastercard đã hợp tác với để ra mắt thẻ thanh toán bằng tiền điện tử ở Latinh.

Trong một thông cáo báo chí, tổng giám đốc Guilherme Nazar của Binance tuyên bố:

“Thanh toán là một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên và rõ ràng nhất của , nhưng chấp nhận vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển”.

Hơn nữa, khi ra mắt, thẻ đã hoàn lại tới 8% tiền mặt bằng tiền điện tử khi mua đủ điều kiện và không tính phí đối với một số lần rút tiền từ ATM.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 2 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, SOL, DOT, LTC

Peter Schiff

Nhà kinh tế Peter Schiff cảnh báo Fed Hoa Kỳ đang chiến đấu với “sụp đổ kinh tế hoàn toàn”