in ,

LTC/BTC đạt mức cao mới năm 2022 – Nhưng liệu giá LTC có giảm hơn 50% trước halving không?


() đã nổi lên như một trong những người chiến thắng hiếm hoi trong cuộc khủng hoảng thị trường sau sự sụp đổ của sàn .

Giá LTC vượt trội so với BTC, ETH

ra đời năm 2011 đã tăng gần 46% tính đến thời điểm hiện tại (MTD) để đạt $71,3 vào ngày 23 tháng 11, vượt trội so với các đối thủ hàng đầu của nó, Bitcoin () và Ether (), lần lượt mất khoảng 25% và 30% trong cùng kỳ.

ltc-giam

Biểu đồ giá LTC Nguồn: Coinmarketcap

Hơn nữa, giá LTC/BTC cũng tăng lên một tầm cao mới, tăng 50% vào tháng 11 để thiết lập mức cao hàng năm mới là 0,004320 BTC vào ngày 23 tháng 11.

Như Tech7 đã báo cáo, Litecoin đã tách khỏi xu hướng giảm trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vào đầu tháng này với việc halving dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 8 năm 2023. LTC cũng đã nhận được sự chứng thực từ Michael Saylor, xem nó là một “hàng hóa kỹ thuật số” giống như Bitcoin.

Tuy nhiên, các dấu hiệu của sự cạn kiệt trong xu hướng tăng giá đang dần xuất hiện.

Fractal gợi ý mức điều chỉnh 50%

Đợt phục hồi mạnh mẽ của Litecoin đã khiến cặp LTC/BTC bị định giá quá cao, theo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần của nó.

Đáng chú ý, RSI hàng tuần của LTC/BTC, đo tốc độ của cặp tiền và sự thay đổi của biến động giá, đã tăng trên 70 vào ngày 22 tháng 11. Chỉ số RSI trên 70 được coi là quá mua, nơi mà nhiều nhà phân tích truyền thống coi là dấu hiệu của sự đảo chiều giảm giá sắp xảy ra.

Trong lịch sử, chỉ số RSI của cặp LTC/BTC nằm trong vùng mua quá mức thường được theo sau bởi các đợt điều chỉnh lớn. Ví dụ: vào tháng 4 năm 2021, RSI của LTC/BTC lên trên 70 đã gặp phải sự bán tháo mạnh mẽ, cuối cùng đẩy cặp tiền này giảm 75% xuống 0,001716 BTC vào tháng 6 năm 2022.

Tương tự, việc mua quá mức của RSI vào tháng 4 năm 2019 cũng đã dẫn đến việc điều chỉnh 70% của LTC/BTC vào tháng 12 năm 2019.

Fractal RSI tương tự hiện gợi ý về khả năng Litecoin trải qua đợt giảm 50% trên cặp BTC khi được kết hợp với mô hình kênh giảm dần trong nhiều năm.

ltc-giam

Biểu đồ LTC/BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

Thông thường, LTC/BTC chuyển sang vùng mua quá mức sau khi chạm vào đường xu hướng trên của kênh, sau đó sẽ có sự điều chỉnh về đường xu hướng dưới.

Do đó, cặp tiền này có nguy cơ giảm xuống 0,001797 BTC vào tháng 12 năm 2022 nếu Fractal lặp lại, giảm hơn 50% so với mức giá hiện tại.

Ngược lại, một sự đột phá quyết định lên trên đường xu hướng trên có thể giúp LTC/BTC kiểm tra đường EMA 200 tuần ở mức 0,005319 BTC, tăng 30% so với mức giá hiện tại.

 Mô hình “cờ gấu” trên cặp LTC/USD

Litecoin đang theo dõi một cú sụt giảm tương tự trên cặp USD khi nó vẽ nên một mô hình cờ gấu trên biểu đồ hàng tuần.

Cờ gấu là mô hình tiếp tục giảm giá xuất hiện khi giá củng cố bên trong một kênh song song tăng dần sau một đợt sụt giảm mạnh (được gọi là cột cờ). Chúng được hoàn thành sau khi giá phá vỡ đường hỗ trợ của lá cờ và giảm xuống bằng chiều cao của cột cờ.

Biểu đồ LTC/ hàng tuần Nguồn: TradingView

LTC được giao dịch bên trong phạm vi cờ gấu và đang để ý đến sự cố từ đường hỗ trợ của nó là khoảng $ 55. Mục tiêu giảm của cờ gấu là khoảng $ 32,40 – tức là giảm hơn 50% vào tháng 12 năm 2022.

Bạn có thể xem giá LTC ở đây.

 

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ftx

FTX đang khám phá doanh số của các công ty con có khả năng thanh toán

Giá Coin hôm nay 23/11: Bitcoin lấy lại ngưỡng $ 16.000, altcoin khởi sắc khi chứng khoán Mỹ bật tăng trước kỳ nghĩ lễ Tạ ơn