in , ,

Mô hình “cốc tay cầm” gợi ý khả năng ETH breakout so với Bitcoin


đã tăng trở lại 40% so với sau khi chạm đáy cục bộ ở mức 0,049 vào ngày 13/6. Hiện tại, cặp ETH/BTC đang động ở mức cao nhất trong 2 tháng và có thể kéo dài đợt phục hồi vào những tuần tới, theo một mô hình kỹ thuật cổ điển.

ETH thiết lập mô hình cốc tay cầm

Cụ thể, ETH/BTC đang hình thành mô hình “cốc tay cầm” trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn kể từ ngày 18/7.

Thiết lập cốc tay cầm thường xuất hiện khi giá giảm và sau đó tăng trở lại theo hình chữ U, trông giống như một “chiếc cốc”. Sau khi phục hồi, giá quay đầu và có xu hướng thấp hơn bên trong một kênh giảm dần được gọi là “tay cầm”.

Mô hình này sẽ được giải quyết sau khi giá tăng với kích thước gần bằng mức giảm trước đó.

ETH 1

Biểu đồ giá ETH/BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, cặp tiền hiện thấp hơn bên trong phạm vi tay cầm nhưng có thể phục hồi về phía ngưỡng kháng cự gần 0,071 BTC. Sau đó, breakout dứt khoát mô hình cốc tay cầm trên đường viền cổ có thể đẩy ETH/BTC đến 0,072, tăng 12,75% so với giá hiện nay.

Tỷ lệ thành công đạt được mục tiêu lợi nhuận của mô hình cốc tay cầm là 61%, theo nhà đầu tư kỳ cựu Tom Bulkowski.

Sự kiện Merge

ETH/BTC được tận hưởng thiết lập tăng giá cũng một phần nhờ vào sự kiện chuyển đổi mạng từ sang thông qua “Merge”, dự kiến xảy ra vào giữa tháng 9.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe cho rằng ETH có thể tăng nhiều hơn so với Bitcoin do sự cường điệu xung quanh Merge là động lực xây dựng trong những tuần tới.

Van de Poppe dự đoán ETH/BTC sẽ test mục tiêu lợi nhuận cốc tay cầm tại 0,072 làm mức kháng cự tạm thời trong khi giữ 0,0645 hoặc 0,057 làm hỗ trợ.

ETH 2

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng tuần Nguồn: Michaël van de Poppe

Ngược lại, ETH sẽ gặp rủi ro nếu bản cập nhật Merge gặp các vấn đề kỹ thuật tiềm ẩn, trì hoãn hoặc thậm chí là một đợt hard fork gây tranh cãi. Ví dụ, một lỗi đã chia tách chain Ethereum trong quá trình nâng cấp mạng năm 2020.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Coin hôm nay 24/07: Bitcoin không thể giữ trên MA 200 tuần, altcoin đi ngang trong lúc thị trường không chắc chắn về xu hướng sắp tới

XRP vẫn bị giới hạn phạm vi bất chấp sự bứt phá gần đây của BTC và ETH