in ,

Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với cổ phiếu có thể kích hoạt mức giảm xuống $ 8.000


Biểu đồ giá () trong vài tháng qua không phản ánh gì khác ngoài triển vọng giảm giá và tiền điện tử hàng đầu thị trường đã liên tục tạo ra các đáy thấp hơn kể từ khi phá vỡ ngưỡng $ 48.000 vào cuối tháng 3.

Bitcoin

Biểu đồ Bitcoin và các mức hỗ trợ Nguồn: TradingView

Chênh lệch giá giữa các mức hỗ trợ ngày càng rộng khi sự điều chỉnh tiếp tục làm mất đi niềm tin và khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. Chẳng hạn mức hỗ trợ hiện tại quanh $ 19.000 cách xa mức hỗ trợ trước đó gần $ 10.000. Vì vậy, nếu thị trường tiếp tục chuyển động theo hướng tiêu cực, mức giá hợp lý tiếp theo sẽ là $ 8.000.

Trader lo ngại về các quy định và tín hiệu xấu từ nền kinh tế vĩ mô

Vào ngày 11 tháng 7, Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), cơ quan quản lý tài chính toàn cầu bao gồm tất cả các quốc gia G20, đã thông báo rằng, khung pháp lý khuyến nghị cho lĩnh vực tiền điện tử dự kiến sẽ được triển khai ​​vào tháng 10. FSB nói thêm rằng, các cơ quan quản lý quốc tế cần giám sát thị trường tiền điện tử theo nguyên tắc ‘nhất quán trong hoạt động, có cùng rủi ro và cùng bộ quy định’.

Trong bài phát biểu bằng văn bản vào ngày 12 tháng 7, Jon Cunliffe, Phó thống đốc về ổn định tài chính tại Ngân hàng Trung ương Anh, tiết lộ rằng, tiền điện tử bằng cách nào đó đã không còn là mối quan tâm của tổ chức. “Đổi mới phải xảy ra trong một khuôn khổ quy định mà rủi ro có thể được quản lý”, Cunliffe nói thêm.

Cho đến nay, các nhà đầu tư vẫn chưa xác định được tổng số thiệt hại từ việc gửi tiền vào các công ty cho vay tiền điện tử Celsius và Voyager Digital, trong khi cả hai công ty tiếp tục tìm kiếm kế hoạch khôi phục hoặc phá sản. Theo Voyager, công ty vẫn nắm giữ 650 triệu USD “với đơn kiện chống lại Three Arrows Capital”, do đó, con số chính xác về tài sản của khách hàng vẫn chưa được thống kê.

Luồng tin tức tiêu cực được phản ánh trong phí bảo hiểm hợp đồng Bitcoin futures của . Dữ liệu này đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và giá giao ngay hiện tại trên thị trường thông thường.

Bất cứ khi nào chỉ báo này giảm dần hoặc chuyển sang mức âm, đó sẽ là tín hiệu đáng báo động. Tình huống này còn được gọi là bù hoãn bán (backwardation) và cho thấy tâm lý giảm giá đang hiện hữu.

Bitcoin

Phí bảo hiểm hợp đồng Bitcoin futures 1 tháng của CME so với /USD Nguồn: TradingView

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhỏ, cho thấy rằng người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng futures nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm từ 0,25% đến 0,75% trên các thị trường lành mạnh, hay được gọi là bù hoãn mua (contango).

Lưu ý rằng chỉ báo đã xuống dưới phạm vi “trung lập” kể từ đầu tháng 4, vì Bitcoin không duy trì được giá trên ngưỡng $ 45.000. Dữ liệu cho thấy các trader lớn không sẵn sàng mở các vị thế long với đòn bẩy, mặc dù thị trường chưa hẳn rơi vào cấu trúc giảm giá.

Lo ngại về kinh tế vĩ mô đang ngăn cản các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp làm nổi bật vị trí long-to-short của trader. Bằng cách phân tích vị trí của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay, kỳ vĩnh viễn và futures, nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn liệu các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, mọi người cần theo dõi thị trường, do số liệu này có thể thay đổi thay vì chính xác tuyệt đối.

Bitcoin

Tỷ lệ long-to-short của các trader Bitcoin hàng đầu trên sàn giao dịch Nguồn: Coinglass

Bất chấp sự điều chỉnh 11% của Bitcoin từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 7, các trader hàng đầu đã tăng đòn bẩy long của họ. Tỷ lệ long-to-short tại vẫn tương đối ổn định ở mức 1,13, trong khi các trader hàng đầu tại bắt đầu ở mức 0,95 và kết thúc giai đoạn trên tại 0,93. Tuy nhiên, tác động này đã được bù lại khi trader trên OKX tăng mức đặt cược tăng từ 1,09 lên 1,32.

Việc thiếu phí bảo hiểm trong hợp đồng tương lai CME không có gì đáng lo ngại, trong khi việc Bitcoin đang động trên ngưỡng $ 20.000. Hơn nữa, trader hàng đầu trên các sàn giao dịch phái sinh đã gia tăng vị thế long của họ, mặc dù giá giảm 11% trong ba ngày.

Áp lực pháp lý khó có thể giảm bớt trong ngắn hạn, đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, gây ra một số hình thức khủng hoảng kinh tế. Vì lý do này, các trader chuyên nghiệp không vội vàng mua dip vì mối tương quan của Bitcoin với các tài sản truyền thống vẫn ở mức cao.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Chủ tịch Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu cảnh báo về tiền điện tử

Bitcoin

Tin vắn Crypto 14/07: Bitcoin hình thành mô hình cờ giảm với mục tiêu dưới $ 10.000 cùng tin tức Polygon, Avalanche, Algorand, Celo, NFT, Corite, OKX