in ,

Mua EOS có giống như mua Bitcoin giá rẻ không?


Một cuộc trao đổi trên về và hiệu suất mờ nhạt của nó đã thu hút sự quan tâm đến lượng dự trữ của .

Hôm qua, trader Jackis đã hỏi cộng đồng tiền điện tử trên Twitter rằng tại sao vốn hóa thị trường của EOS “vẫn là 1,2 tỷ đô la?” và khuyên holder EOS nên rời bỏ để bán lấy .

“Tại sao vốn hóa thị trường của EOS vẫn ở mức 1,2 tỷ đô la? Nếu mọi người xoay vòng con số này sang BTC thì tất cả chúng ta đều có thể hạnh phúc khi được hưởng niềm vui”.

EOS không còn được người dùng ưa chuộng, chủ yếu do hành động giá đáng thất vọng trong những năm qua. Do đó, một số người cáo buộc EOS là ghost chain.

EOS đánh mất hào quang

ICO kéo dài một năm của Block.one kết thúc vào tháng 6/2018 đã huy động được 4,1 tỷ đô la đáng kinh ngạc, trở thành đợt huy động vốn lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Với tổng số vốn đầu tư đó, kỳ vọng đối với EOS là rất cao. Và Block.one đã hứa hẹn trở thành “kẻ tiêu diệt ” có khả năng vượt qua nền tảng ứng dụng phi tập trung () hàng đầu.

Thật không may, mọi thứ không diễn ra theo hướng này. Một loạt các sự kiện bất lợi đã làm rung chuyển dự án. Trong đó phải kể đến tuyên bố EOS không có khả năng đạt được tốc độ xử lý 5.000 đến 1.000.000 giao dịch mỗi giây như quảng cáo và chain Delegated Proof-of-Stake (DPoS) của nó có tính tập trung cao.

“Dựa vào những phát hiện như vậy, rõ ràng EOS về cơ bản tương tự như một kiến trúc điện toán đám mây tập trung mà không có những thành phần cơ bản của hoặc mạng ngang hàng”.

Bốn năm kể từ khi ICO kết thúc, cơ sở người dùng bị thu hẹp đáng kể và các dApp của nó không thu hút được nhiều sự chú ý như các chain đối thủ. Nhưng quan trọng hơn, giá EOS rơi tự do kể từ mức đỉnh vào tháng 4/2018 tại 22,89 đô la.

Ngoài fakeout chóng vánh vào tháng 5/2021 đẩy giá tăng vọt lên 14,7 đô la, giá EOS hầu hết đi xuống và không thể phá vỡ xu hướng giảm.

EOS/ Nguồn: TradingView.com

Trong cuộc họp ảo của người dùng vào tháng 11/2021, CEO của dự án cộng đồng EOS Nation, , đã gọi EOS là một sự thất bại.

Dự trữ Bitcoin trị giá bao nhiêu?

Trả lời Jackis, nhà phân tích Symph đã chỉ ra rằng 140.000 Bitcoin dự trữ được báo cáo của Block.one trị giá “cao hơn nhiều” so với vốn hóa thị trường của EOS.

Vốn hóa thị trường EOS hiện là 1,27 tỷ đô la. Trong khi dự trữ Bitcoin của Block.one trị giá khoảng 4,2 tỷ đô la – cao hơn gấp 3 lần.

Symph cũng nhắc lại tuyên bố trước đây về việc mua EOS giống như mua BTC giá thấp. Tuy nhiên, Block.one không có cơ chế thưởng Bitcoin cho holder EOS. Do đó, thật thiếu sót khi nói mua EOS cũng giống như mua Bitcoin giá rẻ.

 

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR cảnh báo sự kiện đầu hàng trước khi chạm đáy

Bitcoin sẽ lấp đầy khoảng trống CME nào đầu tiên, 35.000 hay 23.000 đô la?