in ,

Mỹ đề xuất dự luật mới quy định Bitcoin, Ethereum là hàng hóa do CFTC quản lý


Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ cùng Debbie Stabeno của Đảng Dân chủ Michigan và Thượng nghị sĩ John Boozman của Đảng Cộng hòa Arkansas đã giới thiệu một dự luật lưỡng đảng vào ngày 3 tháng 8, sẽ cấp cho Ủy ban Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) quyền trở thành cơ quan quản lý chính đối với các loại được cho là “hàng hóa kỹ thuật số”.

CFTC hiện điều chỉnh thị trường phái sinh như hợp đồng tương lai và (hoán đổi) nhưng không điều chỉnh các hàng hóa cơ bản.

Theo dự luật, CFTC sẽ có “quyền tài phán độc quyền” đối với các loại tiền điện tử đủ tiêu chuẩn là hàng hóa. Dự luật đề xuất sửa đổi định nghĩa về “hàng hóa” trong Đạo luật trao đổi hàng hóa để kết hợp “hàng hóa kỹ thuật số”, bao gồm hai loại tiền điện tử lớn nhất – () và () – và bất kỳ token nào khác không được coi là chứng khoán.

CFTC sẽ giám sát tất cả các giao dịch hàng hóa kỹ thuật số ngoại trừ những giao dịch mà tài sản kỹ thuật số chỉ được sử dụng cho mục đích mua hoặc bán hàng hóa hoặc dịch vụ.

Thực trạng của dự luật

Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số năm 2022 sẽ bắt buộc tất cả các công ty tiền điện tử kinh doanh hàng hóa kỹ thuật số phải đăng ký với CFTC. Dự luật đề xuất rằng các nhà môi giới, người giám sát và nền tảng giao dịch phải được đăng ký theo các danh mục riêng biệt, trong khi các công ty khai thác tiền điện tử sẽ không bắt buộc phải đăng ký.

Dự luật cũng sẽ áp đặt nghĩa vụ đối với các công ty kinh doanh tiền điện tử phải tiết lộ một số thông tin nhất định về các hợp đồng hàng hóa kỹ thuật số được niêm yết trên nền tảng của họ, bao gồm cấu trúc và hệ thống hoạt động của hàng hóa, khối lượng giao dịch và sự biến động.

Nó sẽ trao quyền cho CFTC đặt ra các quy định điều chỉnh các giao dịch margin, đòn bẩy hoặc tài trợ cho hàng hóa kỹ thuật số cùng với việc đảm bảo ngăn chặn gian lận. Ủy ban cũng sẽ được giao trách nhiệm phát triển những quy định bảo vệ người tiêu dùng, như yêu cầu các công ty tiết lộ xung đột lợi ích, nêu rõ các rủi ro trọng yếu và thiết lập các tiêu chuẩn cho việc marketing những nền tảng đó.

Với mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh việc tiêu thụ năng lượng của các tài sản kỹ thuật số, CFTC sẽ được yêu cầu duy trì cập nhật về mức năng lượng được sử dụng trong việc tạo và chuyển giao tài sản, cũng như nguồn của năng lượng. Theo dự luật, Ủy ban sẽ được yêu cầu công bố báo cáo tiêu thụ năng lượng trên trang web của mình.

Điều ước trở thành hiện thực đối với CFTC

Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ trước đó đã yêu cầu CFTC cung cấp thêm hướng dẫn về tài sản kỹ thuật số vào tháng Một.

Trong một phiên điều trần vào tháng 2, Chủ tịch CFTC Rostin Behnam đã yêu cầu các nhà lập pháp ban hành luật để cấp cho Ủy ban quyền điều chỉnh thị trường tiền mặt cho một số loại tiền điện tử nhất định. Mặc dù dự luật mới nhất này không bao hàm rộng như vậy nhưng theo cùng một hướng.

Center, một tổ chức tư vấn trong ngành đã ủng hộ dự luật trong một bài đăng trên blog nhưng cảnh báo rằng:

“Có một rủi ro nghiêm trọng về việc tiếp cận quá mức và những hậu quả không mong muốn khi việc đăng ký là bắt buộc chứ không phải là tùy chọn”.

Coin Center cũng cảnh báo rằng định nghĩa hiện tại về “nhà môi giới” trong dự luật là quá rộng và cần có ngôn từ rõ ràng hơn để đảm bảo rằng “người mua và người bán tiền điện tử thông thường cũng không phải đăng ký”.

Điều đáng chú ý là ngành công nghiệp tiền điện tử đang cần một định nghĩa cụ thể về hàng hóa kỹ thuật số và chứng khoán kỹ thuật số. Điều này sẽ cung cấp sự rõ ràng cho các nền tảng tiền điện tử mà các cơ quan – CFTC hoặc – họ cần đăng ký. Tuy nhiên, trong khi dự luật mới định nghĩa ‘hàng hóa kỹ thuật số’, ngành công nghiệp vẫn phải chờ để xác định tài sản kỹ thuật số nào là chứng khoán.

 

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CEO Stephen Ehrlich bị cáo buộc đã kiếm được 30 triệu đô la từ việc bán cổ phiếu Voyager

CEO Stephen Ehrlich bán đỉnh cổ phiếu Voyager và thu về 31 triệu đô la vào 2021

Phe bò Bitcoin nhắm mục tiêu $25k khi hết hạn 510 triệu đô la quyền chọn vào ngày mai