in , ,

NFT Ordinal Punks trên Bitcoin làm dấy lên lo ngại lừa đảo


Giữa bối cảnh phát triển rầm rộ, tài khoản ẩn danh TheNorwegian đã bày tỏ lo ngại về của Ordinal Punks, đặt câu hỏi:

“Đây có phải vụ lừa đảo NFT lớn nhất mọi thời đại không?”.

Dự án NFT Ordinal Punks đang ngày càng trở nên phổ biến và đã bán 3 NFT theo các bài đăng trên mạng xã hội. Trong đó, #94 được bán với giá 9,5 (215.800 đô la).

Tính mới của NFT trên Bitcoin và nguồn gốc của chain dường như đang thúc đẩy nhu cầu đối với các NFT này. Tuy nhiên, một số người đặt câu hỏi về tính hợp lệ của bộ sưu tập.

Những mối quan ngại với Ordinal Punks

Do chain Bitcoin ban đầu không được thiết kế để phù hợp với chức năng NFT, nên không có cơ sở hạ tầng để xác minh thông tin như doanh số bán hoặc thậm chí để đáp ứng doanh số bán trong quy trình mua.

Thông tin chi tiết về Ordinal Punks chủ yếu được biết qua tài khoản của mọi người về những gì đã xảy ra thay vì dữ liệu có thể truy cập công khai được lấy từ on-chain.

Trích lời Giám đốc nghiên cứu tại PROOF Collective lấy thông tin từ “tài liệu ”, TheNorweigan cho biết Ordinal Punks có mức giá sàn hiện tại là 55,4 (85.500 đô la). Anh nói thêm rằng đây là con số gần đúng cho bộ sưu tập NFT blue chip nhưng sau đó lại đặt câu hỏi liệu Ordinal Punks có xứng đáng được xếp vào loại blue chip hay không?

Ủng hộ quan điểm này, TheNorweigan đã chỉ ra những điều sau đây, khiến anh nghĩ rằng chúng “sơ sài”:

  • Mọi thứ đang diễn ra OTC.
  • Có rất nhiều tín hiệu lừa đảo.
  • Có độ rõ ràng thấp hoặc không có.
  • Bạn cần chạy một node Bitcoin để đúc.
  • Thông tin cực kỳ bất đối xứng.

Nhu cầu về NFT Bitcoin đang tăng cao

Người dùng Sean Bonner đã tweet rằng Bitcoin Punks – bản sao của CryptoPunks từ hiện đang “rất hot”.

Bitcoin Punks có những hạn chế tương tự như Ordinal Punks do sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng NFT không phù hợp, chưa phát triển trên Bitcoin.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tuy nhiên, theo Sean Bonner, mặc dù thiếu hợp đồng thông minh và cách tiếp cận “không phù hợp với chuẩn mực”, mọi người đang phát điên trên Discord, cố gắng giành lấy Bitcoin Punk. Anh khuyên không nên rơi vào FOMO do những điều sau:

“A- Không có thị trường nên bạn phải dựa vào lòng tin và những kẻ lừa đảo ở khắp mọi nơi.  B- FOMO điên rồ và mọi người đang hỏi giá ngu ngốc. C- Nhận đã khó, chuyển càng khó hơn. Một lần nữa, điều này không giống như Ethereum theo cách mà tất cả chúng ta đã quen thuộc”.

Bonner cũng chỉ ra Bitcoin Punks không phải là “chính thức”, thêm vào đó chúng chỉ là một bản sao của Cryptopunks trên chain khác. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với Ordinal Punks, mà TheNorwegian đã chỉ ra là gần giống với MutantPunks của Ethereum.

“Tôi nghĩ NFT Bitcoin có thể là lựa chọn tuyệt vời cho không gian và thu hút những người mới vào đó. Tuy nhiên, điều mà tôi cho là giảm giá là sự cường điệu được dàn dựng và những người có ảnh hưởng bán cho bạn những hòn sỏi ngụy trang là vàng”.

Điều gì đang xảy ra trên Ordinal Punks Discord?

Truy cập vào Ordinal Punks Discord, hoạt động mua và bán không “điên rồ” như mô tả của Bonner trên Bitcoin Punks Discord, có lẽ vì chỉ có 100 Ordinal Punks Discord so với 10.000 Bitcoin Punks Discord.

Tuy nhiên, kênh chung hoạt động rất tích cực và dường như là nơi để thảo luận về NFT Bitcoin, không chỉ Ordinal Punks. Ngoài ra, cộng đồng cũng tìm thấy Google Doc về NFT Bitcoin, hiển thị 43 dự án NFT có liên kết Discord và thông tin như nguồn cung, ghi chú cho người mua tiềm năng.

Theo quản trị viên FlowStay, tính đến tối ngày 9/2, 17 Ordinal Punks vẫn có sẵn để mua.

NFT

Nguồn: Discord

Ngoài ra, đánh giá doanh số bán cho thấy Ordinal Punks đổi chủ với giá thấp hơn rất nhiều trong những ngày đầu. Lần bán đầu tiên diễn ra vào ngày 2/2, khi #69 được trao đổi ở mức 0,07 . Tính đến hiện tại, mức tăng giá ổn định theo thời gian.

Lệnh bán #94 đã được xác nhận ở mức 9,5 BTC và là mức cao nhất được ghi nhận trong kênh.

NFT

Nguồn: Discord

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bomb Crypto (BCOIN) là gì? Tổng quan về game Bomb Crypto và BCOIN Token

Một công ty Thụy Sĩ đang cung cấp token gắn liền với quỹ ETF BlackRock