in ,

Nghiên cứu: Dữ liệu của thợ đào cho thấy Bitcoin có lẽ đã chạm đáy


Để nắm bắt được mức đáy của , cần phải phân tích nhiều hơn chứ không chỉ giá của nó. Một trong những chỉ báo đáng tin cậy nhất về đáy thị trường theo lịch sử là dữ liệu của thợ đào. Thường được coi là một trong những người chơi kiên cường nhất trong hệ sinh thái , thợ đào chỉ đầu hàng khi Bitcoin trở nên quá đắt để khai thác.

Hash Ribbon là một số liệu độc đáo được sử dụng để xác định liệu thị trường hiện đang trong giai đoạn giảm giá hay tăng giá. Chỉ báo này tính toán dựa trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 30 ngày và 60 ngày của Bitcoin. SMA 30 ngày giảm dưới 60 ngày cho thấy sự khởi đầu của thị trường gấu và các thợ đào bắt đầu đầu hàng.

Quan sát dữ liệu, thị trường ở chế độ thợ đào đầu hàng trong gần 60 ngày liên tiếp. Tình trạng đầu hàng của thợ đào sẽ càng tồi tệ hơn khi SMA 30 ngày vượt trên SMA 60 ngày. Tuy nhiên, chênh lệch giữa các đường trung bình động giữ nguyên trong nhiều ngày khiến chúng ta khó xác định khi nào có thể thấy xu hướng đảo ngược.

Chỉ báo Hash Ribbon của Bitcoin vào năm 2022 Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, phân tích số dư của thợ đào cho thấy điều tồi tệ nhất đã qua và các thợ đào bắt đầu phục hồi. Số dư của thợ đào là tổng nguồn cung được giữ ở các địa chỉ thuộc về thợ đào để xác định xem họ có đang bán bớt tài sản hay không. Theo dữ liệu từ Glassnode, số liệu này phục hồi từ mức thấp vào tháng 6 và là mức cao nhất kể từ tháng 10/2017 (được đánh dấu bằng màu đỏ).

Cùng với việc số dư phục hồi, dòng ra của thợ đào từ các sàn nhanh chóng vượt qua dòng vào sàn (được đánh dấu bằng màu đen). Như vậy, nhiều người đã rút từ các sàn giao dịch hơn là gửi nó để bán trên thị trường.

bitcoin

Số dư của thợ đào, dòng vào và ra của thợ đào từ các sàn giao dịch vào năm 2022 Nguồn: Glassnode

Điều chỉnh độ khó cũng cho thấy Bitcoin có thể đã chạm đáy. Được xác định bằng số lượng hash ước tính hiện tại cần thiết để khai thác một block, điều chỉnh độ khó đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 6 (+1,7%). Động thái gia tăng cho thấy độ khó khai thác Bitcoin có thể đã chạm đáy vào đầu tháng 8. Nếu Bitcoin có thể tiếp tục giữ mức giá cùng với kháng cự 23.000 đô la, có thể độ khó sẽ không sớm quay lại mức thấp đó.

bitcoin

Độ khó khai thác Bitcoin vào năm 2022 Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, một chỉ báo đáng tin cậy khác về đáy thị trường dường như cũng nhấp nháy màu đỏ. Puell Multiple được sử dụng để xác định xác suất khai thác bằng cách tính toán tỷ lệ phát hành hàng ngày bằng USD và mức trung bình động 365 ngày của giá trị phát hành coin hàng ngày. Khi Puell Multiple thấp, điều đó cho thấy khả năng sinh lời của thợ đào thấp so với mức trung bình hàng năm. Khi chỉ số này cao, lợi nhuận của thợ đào cao và khuyến khích họ thanh lý kho tài sản.

Puell Multiple từng báo hiệu các đáy chu kỳ trước đó với mức độ chính xác tốt – phát ra tín hiệu đáy vào tháng 11/2011, tháng 1/2015, tháng 11/2018 và tháng 5/2020. Dữ liệu thể hiện Puell Multiple đã rời khỏi vùng xanh lần đầu tiên kể từ tháng 6 và đang lên một cách chậm rãi, đều đặn. Trong khi chỉ báo đã đi vào và ra khỏi vùng xanh trong các chu kỳ thị trường trước đó, triển vọng vẫn tích cực.

bitcoin

Chỉ báo Puell Multiple của Bitcoin Nguồn: Glassnode

 

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là những gì còn sót lại cho VGX khi Voyager chuẩn bị hoàn tiền cho khách hàng

Holder BNB nên chờ đợi điều gì?