in ,

Nghiên cứu: Holder dài hạn nắm giữ 80% tổng số Bitcoin


Có nhiều số liệu được sử dụng để xác định đỉnh và đáy của chu kỳ nhưng sóng HOLD vốn hóa thực hiếm khi được đề cập.

Còn được gọi là sóng HODL, chỉ số này đại diện cho tất cả các dải tuổi của nguồn cung đang hoạt động. Trong biểu đồ bên dưới, mỗi dải màu hiển thị tỷ lệ phần trăm của tất cả đang lưu hành di chuyển lần cuối trong một khung thời gian nhất định, được tính theo giá thực.

Bitcoin 1

Sóng hodl vốn hóa thực của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng 80% nguồn cung lưu hành của Bitcoin nằm trong tay holder dài hạn (LTH). Được xác định là người dùng đã sở hữu trong ít nhất 6 tháng, LTH thường hỗ trợ nhiệt tình cho các đáy chu kỳ thị trường.

LTH được coi là “tiền thông minh” và tích lũy Bitcoin trong thời gian thị trường bị đàn áp. Khi thị trường bò bắt đầu, LTH phân phối Bitcoin tích lũy và thu về phần lớn lợi nhuận.

Dữ liệu on-chain chứng minh cho lý thuyết này. Biểu đồ trên rõ ràng cho thấy mỗi khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, LTH đã bán số tiền mà họ nắm giữ. Trong mọi đáy của chu kỳ, LTH là những người nắm giữ cuối cùng, cung cấp cho Bitcoin sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Phân tích của Glassnode về nguồn cung có lời và thua lỗ của holder dài hạn và ngắn hạn chứng minh thêm cho tuyên bố này.

Quan sát biểu đồ bên dưới, 80% nguồn cung Bitcoin nằm trong tay của LTH, được đánh dấu bằng màu xanh. 20% nguồn cung còn lại do holder ngắn hạn (STH) nắm giữ và được đánh dấu màu đỏ. Các vùng màu xanh và màu đỏ chồng lên nhau cho thấy LTH hầu như không đầu hàng trong chu kỳ thị trường này – tỷ lệ nắm giữ của họ giảm từ 82% xuống còn 80% nguồn cung.

Mức giảm 2% thấp hơn đáng kể so với những gì chúng ta đã thấy trong các chu kỳ trước đó, phản ánh thị trường đang đạt đỉnh thấp hơn. Khi các đỉnh thấp hơn này củng cố sức mạnh của mạng, LTH dường như tin tưởng vào giá trị của Bitcoin. Thị trường gấu bắt đầu vào tháng 5 nhưng chỉ tỷ lệ nhỏ nguồn cung chuyển từ LTH sang STH, vì LTH coi đây là cơ hội để hodl hoặc tiếp tục tích lũy Bitcoin.

Mặc dù thị trường gấu đang diễn ra trông giống một cách kỳ lạ với tất cả các đáy chu kỳ thị trường trước đó, nhưng vẫn còn quá sớm để biết liệu ngành có đi theo hướng tăng giá trong thời gian sắp tới hay không. Tuy nhiên, nếu Bitcoin đã chạm đến đáy của chu kỳ này, chúng ta có thể mong đợi phục hồi trong những tuần tiếp theo.

Bitcoin

Nguồn cung Bitcoin do LTH và SHT nắm giữ có lời/thua lỗ Nguồn: Glassnode

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hàng loạt XRP ngủ đông được di chuyển trong tuần

BNB là coin hoạt động tốt nhất trong Q2, Bitcoin ở vị trí thứ hai, SOL tệ nhất