in ,

Nhiều khả năng Bitcoin sẽ retest 15.500 đô la, theo dữ liệu phái sinh


giao dịch gần mức 16.500 đô la kể từ ngày 23/11, phục hồi từ mức thấp 15.500 đô la khi các nhà đầu tư lo ngại rủi ro mất khả năng thanh toán sắp xảy ra tại công ty cho vay và xu hướng tiền điện tử Genesis Global. Genesis đã tuyên bố vào ngày 16/11 rằng họ sẽ “tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và vay mới trong hoạt động kinh doanh cho vay”.

Sau khi gây ra tình trạng hỗn loạn ban đầu trên thị trường, công ty đã bác bỏ suy đoán phá sản “sắp xảy ra” vào ngày 22/11, mặc dù xác nhận đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn. Quan trọng hơn, công ty mẹ của Genesis là Digital Currency Group (DCG) sở hữu – công ty quản lý tài sản đứng sau , nắm giữ khoảng 633.360 .

Rủi ro lây lan từ vụ sụp đổ -Alameda Research tiếp tục gây áp lực tiêu cực lên thị trường, nhưng ngành đang nỗ lực cải thiện tính minh bạch và rủi ro mất khả năng thanh toán. Ví dụ, vào ngày 24/11, sàn giao dịch phái sinh đã ra mắt quỹ trị giá 100 triệu đô la để giúp các nhà tạo lập thị trường và tổ chức giao dịch tần suất cao gặp khó khăn về tài chính hoặc hoạt động.

Gần đây hơn, vào ngày 25/11, đã công bố bằng chứng Merkle Tree về các khoản tiền gửi Bitcoin. Hơn nữa, sàn đã vạch ra cách người dùng có thể sử dụng cơ chế này để xác minh tài sản nắm giữ của họ. Rõ ràng, các tổ chức tập trung phải nắm lấy những cơ chế bảo hiểm và minh bạch này để lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trước tiên phải phân tích thị trường phái sinh Bitcoin để hiểu đầy đủ cách các trader chuyên nghiệp tiếp nhận những tin tức như vậy.

Chiết khấu trên thị trường hợp đồng tương lai được cải thiện nhẹ nhưng vẫn còn lâu mới tăng giá

Các hợp đồng tương lai tháng cố định thường giao dịch với giá cao hơn một chút so với thị trường giao ngay thông thường vì người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán trong thời gian dài hơn. Về mặt kỹ thuật, tình huống này được gọi là bù hoãn mua và không chỉ xảy ra với tiền điện tử.

Ở những thị trường lành mạnh, hợp đồng tương lai nên giao dịch với mức phí chênh lệch hàng năm từ 4% đến 8%, đủ để bù đắp cho những rủi ro cộng với chi phí vốn. Ngược lại, khi nhu cầu đặt cược giảm giá đặc biệt cao, sẽ gây ra chiết khấu trên thị trường hợp đồng tương lai – được gọi là bù hoãn bán.

bitcoin

Phí chênh lệch hàng năm của hợp đồng tương lai Bitcoin 2 tháng Nguồn: Laevitas.ch

Xem xét dữ liệu ở trên, rõ ràng các trader phái sinh giảm giá từ ngày 9/11, do phí chênh lệch hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang âm. Tuy nhiên, theo các thị trường hợp đồng tương lai, đợt giảm xuống 15.500 đô la vào ngày 21/11 không đủ để kích thích thêm nhu cầu đối với các vị thế Short có đòn bẩy.

Thị trường hợp đồng quyền chọn xác nhận xu hướng giảm giá

Các trader nên phân tích thị trường quyền chọn để hiểu liệu Bitcoin có khả năng retest mức hỗ trợ 15.500 đô la hay không. Độ lệch 25% là dấu hiệu cho biết khi nào các bàn chênh lệch giá và nhà tạo lập thị trường đang tính phí quá cao để bảo vệ đà tăng hoặc giảm.

Chỉ báo này so sánh các quyền chọn mua (call) và quyền chọn bán (put) tương tự. Chỉ báo sẽ chuyển sang dương khi nỗi sợ hãi phổ biến vì phí chênh lệch quyền chọn bán bảo vệ cao hơn so với quyền chọn mua rủi ro.

Tóm lại, số liệu về độ lệch sẽ tăng trên 10% nếu các trader lo sợ giá Bitcoin sẽ giảm. Mặt khác, tâm lý phấn khích tổng quát sẽ đẩy độ lệch xuống -10%.

bitcoin

Độ lệch delta 25% trong hợp đồng quyền chọn 60 ngày của Bitcoin Nguồn: Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, độ lệch delta 25% trên ngưỡng 10% kể từ ngày 9/11, cho thấy các trader quyền chọn định giá rủi ro dump bất ngờ cao hơn. Với mức 18% hiện tại, nó báo hiệu các nhà đầu tư đang sợ hãi và không quan tâm đến việc đưa ra biện pháp bảo vệ đà giảm.

Pump bất ngờ có thể sẽ gây ra nhiều tác động hơn

Xem xét cả thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin hiện đang định giá khả năng giảm cao hơn, không có lý do gì để tin rằng retest mức đáy 15.500 đô la cuối cùng sẽ gây ra các khoản thanh lý lớn.

Hơn nữa, mức chiết khấu của hợp đồng tương lai giảm nhẹ cho thấy phe gấu không tự tin để mở lệnh Short đòn bẩy ở giá hiện tại. Mặc dù dữ liệu phái sinh Bitcoin vẫn bi quan, nhưng một đợt tăng giá bất ngờ lên tới 18.000 đô la có thể sẽ gây tàn phá nhiều hơn. Tuy nhiên, hiện tại, phe gấu vẫn nắm quyền kiểm soát theo dữ liệu quyền chọn và hợp đồng tương lai BTC.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Huobi Token (HT) tiếp tục phong độ mạnh mẽ, tăng 64% kể từ khi chạm đáy

FSMA Bỉ tuyên bố Bitcoin và ETH không phải chứng khoán