in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 14 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, LEO


Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đã tăng lên 9,1% trong tháng 6, vượt quá kỳ vọng tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, Fund Futures đang chỉ ra mức tăng 81 điểm cơ bản cho tháng 7, gợi ý rằng một số người tham gia dự đoán mức tăng 100 điểm cơ bản.

Một số chỉ báo on-chain đã chỉ ra có thể đã chạm đáy nhưng các nhà phân tích của Glassnode không tin rằng mức đáy đã được tạo. Trong báo cáo “The Week On-Chain” vào ngày 11 tháng 7, các nhà phân tích cho rằng thị trường có thể phải giảm sâu hơn nữa “để kiểm tra sự quyết tâm của nhà đầu tư và cho phép thị trường thiết lập một đáy có khả năng phục hồi”.

Trong khi ngắn hạn vẫn giảm, thì các chiến lược gia tự tin về triển vọng dài hạn của BTC. Giám đốc chiến lược của , Meltem Demirors cho biết trên CNBC rằng có thể mở rộng “đợt điều chỉnh giảm” trong thời gian tới nhưng nó có khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới “trong 24 tháng tới”.

Đâu là các mức độ quan trọng trên Bitcoin và các altcoin chính có thể ngăn chặn sự sụt giảm? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm trở lại đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 12 tháng 7, cho thấy rằng sự bứt phá lên trên tam giác vào ngày 7 tháng 7 có thể là một cái bẫy tăng giá.

ngay-14-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bên mua đang cố gắng bảo vệ mức này nhưng bấc dài trên thanh nến ngày 13 tháng 7 cho thấy phe gấu đang bán gần đường EMA 20 ngày ($ 20.796). Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Nếu giá phá vỡ dưới đường hỗ trợ, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 18.626 – $ 17.622. Đây là một vùng quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 15.000.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể làm tăng khả năng tăng lên đường SMA trong 50 ngày ($ 24.084).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình tam giác tăng dần vào ngày 12 tháng 7, điều này đã làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại bên trong tam giác.

ngay-14-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ bên dưới tam giác có thể là một bẫy gấu. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá trở lại bên trên ngưỡng kháng cự $ 1.280. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 1.383) có thể nâng cao triển vọng bắt đầu một động thái tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường hỗ trợ, điều đó cho thấy phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự. Sau đó, người bán sẽ cố gắng đẩy cặp ETH/USDT xuống dưới $ 998 và thách thức mức hỗ trợ quan trọng ở $ 881. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò BNB đã không thể tận dụng sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 231). Sự thất bại này được khai thác bởi những con gấu hung hãn và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 11 tháng 7.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT đã cố gắng phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 211 vào ngày 13 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán gần đường EMA 20 ngày. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 211, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 183.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ $ 211 và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản chi phí tại SMA 50 ngày ($ 253).

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 11 tháng 7. Điều này cho thấy rằng sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu đã được giải quyết theo chiều hướng giảm.

ngay-14-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại tam giác vào ngày 13 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ trong ngày. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,30, thì cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,28. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,33). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng việc phá vỡ xuống dưới tam giác có thể là một cái bẫy gấu. Cặp tiền có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng tiềm năng khi bứt phá đường kháng cự của tam giác.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,44 vào ngày 11 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Việc bán tiếp tục và phe gấu đã kéo giá đến mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bên mua đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 13 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang cố gắng chuyển mức $ 0,44 thành kháng cự. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,40, việc bán ra có thể lấy đà và cặp ADA/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,33.

Để vô hiệu hóa quan điểm tiêu cực này, người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên $ 0,60.

Phân tích kỹ thuật SOL

() đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 11 tháng 7 và những nỗ lực của phe bò để đẩy giá trở lại tam giác đã thất bại vào ngày 12 tháng 7.

ngay-14-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa bỏ cuộc và một lần nữa cố gắng đẩy giá trở lại vùng tam giác vào ngày 13 tháng 7. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng sự cố vào ngày 11 tháng 7 có thể là một bẫy gấu. Sau đó, người mua sẽ cố gắng vượt qua rào cản tại đường kháng cự và bắt đầu một động thái tăng tới $ 50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 31, thì việc bán có thể tăng lên và cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $ 26.

Phân tích kỹ thuật DOGE

(DOGE) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,07) vào ngày 10 tháng 7. Phe gấu đã tận dụng cơ hội này và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,06 vào ngày 12 tháng 7.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 0,06, việc bán ra có thể lấy đà và cặp DOGE/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,04.

Ngoài ra, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,08l và cao hơn tới $ 0,10.

Phân tích kỹ thuật DOT

(DOT) đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 6,36 vào ngày 12 tháng 7, cho thấy lực bán mạnh của phe gấu. Một điểm tích cực nhỏ là chỉ báo RSI đã duy trì sự phân kỳ dương, cho thấy rằng đà giảm có thể đang suy yếu.

ngay-14-7-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 6,36 và bẫy những con gấu hung hãn. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 7,30. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này và SMA 50 ngày ($ 8,04) để chỉ ra rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên $ 6,36, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn đang trong tầm kiểm soát. Sau đó, người bán sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đẩy cặp tiền này xuống còn $ 5.

Phân tích kỹ thuật SHIB

(SHIB) đã giảm xuống dưới mức tâm lý ở $ 0,000010 vào ngày 12 tháng 7, cho thấy sự bán mạnh của phe gấu. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua dip và đang cố gắng duy trì giá trên $ 0,000010.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Trong một phạm vi, các trader thường mua gần mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự.

Nếu người mua đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp SHIB/USDT có thể cố gắng tăng lên $ 0,000012. Phe bò sẽ phải vượt qua ngưỡng kháng cự này để mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 0,000014. Quan điểm này có thể bị mất hiệu lực khi giá phá vỡ xuống dưới $ 0,000009.

Phân tích kỹ thuật LEO

Việc người mua liên tục thất bại trong việc duy trì UNUS SED (LEO) trên $ 6 cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều đó có thể đã thu hút sự bán ra từ những con gấu hung hãn.

ngay-14-7-phan-tich

Biểu đồ LEO/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ $ 5,91 vào ngày 10 tháng 7 và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 5,60). Tiếp theo là việc bán thêm, kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 5,42) vào ngày 12 tháng 7. Nếu phe gấu duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày, cặp LEO/USD có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh song song giảm dần.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao tại đường kháng cự và thử thách mức quan trọng ở $ 6. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là cách ETH đạt được 10.000 đô la, theo nhà phân tích hàng đầu

Token này bất ngờ bùng nổ 586% dù nền tảng của nó đã nộp đơn xin phá sản