in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 17 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, LUNA, SOL, ADA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin () đang chứng kiến ​​một cuộc chiến gần $ 40.000 với cả phe bò và phe gấu đang cố gắng giành ưu thế. Biến động có thể vẫn ở mức cao khi sự không chắc chắn vẫn còn trên thị trường.

Nhà phân tích Willy gợi ý rằng Bitcoin có thể chứng kiến ​​một sự kiện đầu hàng dựa trên cơ sở chi phí, một số liệu cho thấy việc chuyển Bitcoin từ các trader thiếu kinh nghiệm sang các trader có kinh nghiệm. Những đợt giảm mạnh như vậy thường gợi ý sự hình thành của các đáy thị trường.

Tuy nhiên, Glassnode tin rằng sự đầu hàng sẽ không xảy ra vì các đợt bán tháo đã được thị trường hấp thụ tương đối mạnh. Mặc dù 82% số của những holder ngắn hạn đang bị thua lỗ, nhưng Glassnode coi đây là hành vi thường thấy trong giai đoạn cuối của thị trường gấu, nơi các nhà đầu tư giữ tiền của họ cho đến khi chúng có lãi.

Liệu Bitcoin và các altcoin có vạch ra xu hướng rõ ràng trong vài ngày tới? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống từ đường trung bình động vào ngày 15 tháng 3 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Phe bò tiếp tục mua và đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 40.151).

ngay-17-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên vùng trên cao giữa $ 45.400 và đường kháng cự của kênh tăng dần. Phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng phòng thủ vững chắc ở vùng giá này.

Nếu giá giảm từ vùng kháng cự, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cũng cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Sau đó họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh và tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bật lên từ đường hỗ trợ của tam giác đối xứng và người mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 2.763).

ngay-17-3-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 3.000 và sau đó là đường kháng cự của tam giác. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên tam giác để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Chỉ báo RSI cũng đã hình thành một tam giác đối xứng và sự bứt lên trên nó sẽ báo hiệu rằng người mua có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 2.159.

Phân tích kỹ thuật BNB

Bên mua đang cố gắng đẩy BNB lên trên các đường trung bình động nhưng phe gấu có khả năng sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi gần các đường trung bình động như họ đã từng làm trong ba lần trước đó.

ngay-17-3-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đang đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên trên 48, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu người mua thúc đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày ($ 388), cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 425 và sau đó là $ 445.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán gần các mức kháng cự. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 350.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple () đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 12 tháng 3 và giảm xuống các đường trung bình động. Mặc dù phe bò đã bảo vệ các đường trung bình động, nhưng họ lại không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Bên mua phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm để chiếm thế thượng phong. Sau đó cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,91 và cao hơn tới mức tâm lý ở $ 1.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,69, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,62.

Phân tích kỹ thuật LUNA

(LUNA) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 94 vào ngày 14 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới $ 94 vào ngày 15 tháng 3.

ngay-17-3-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 84). Nếu họ thành công, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống $ 70. Một động thái như vậy có thể cho thấy đà tăng đã yếu đi.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ đường EMA 20 ngày, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá tới $ 105. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Đầu tiên, cặp tiền có thể tăng lên $ 115 và sau đó là $ 125.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe bò đã đẩy Solana (SOL) trở lại trên mức phá vỡ ở $ 81 vào ngày 14 tháng 3, cho thấy rằng sự cố gần đây vào ngày 13 tháng 3 có thể là một cái bẫy gấu.

ngay-17-3-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 86). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 122.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày hoặc đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 77. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm và cặp tiền có thể kéo dài mức giảm của nó xuống $ 66.

Phân tích kỹ thuật ADA

(ADA) đang cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,85) nhưng phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một phòng thủ mạnh mẽ tại ngưỡng kháng cự.

ngay-17-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,68.

Ngoài ra, nếu giá bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể phục hồi lên mức tâm lý ở $ 1. Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 1 – $ 0,74 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật AVAX

(AVAX) đã duy trì bên dưới đường xu hướng tăng kể từ ngày 13 tháng 3 nhưng phe gấu đã không thể tận dụng điểm yếu này và nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 64. Điều này cho thấy sự thiếu hụt người bán ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường xu hướng tăng và các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì phe gấu đã bảo vệ thành công vùng kháng cự trong bốn lần trước đó.

Nếu giá đi xuống từ đường xu hướng giảm một lần nữa, điều đó cho thấy phe gấu không có tâm trạng để nhường bước. Sau đó, người bán sẽ cố gắng và kéo giá trở lại dưới $ 64.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 100.

Phân tích kỹ thuật DOT

() đã gần với đường EMA 20 ngày ($ 17) trong hai ngày qua, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm nhẹ.

ngay-17-3-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Phe bò được kỳ vọng sẽ cố gắng bứt phá lên trên mức kháng cự $ 19 một lần nữa.

Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 23, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức lớn. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 16. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 14.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 0,12) vào ngày 14 tháng 3, cho thấy rằng các mức cao hơn đang chứng kiến ​​sự bán mạnh của phe gấu.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một yếu tố tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,10. Điều này có thể giữ cho cặp DOGE/USDT giới hạn trong khoảng $ 0,12 – $ 0,10 thêm vài ngày nữa.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,13) và dọn đường cho một đợt tăng tới $ 0,17.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,10, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,06.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vitalik

Hóa ra Vitalik Buterin cũng giống người thường ở khía cạnh này

Liệu XRP có tiếp tục đà tăng gần đây?