in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX


Bitcoin () đã tăng lên trên $ 22.000 và Ether () được giao dịch trên $ 1.500 vào ngày 18 tháng 7, cho thấy phe bò đang dần quay trở lại thị trường tiền điện tử. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ ngày 13 tháng 6, làm dấy lên hy vọng rằng điều tồi tệ nhất của thị trường gấu đã xảy ra.

Trong một dấu hiệu tích cực khác, hơn 80% tổng nguồn cung Bitcoin đã không hoạt động trong ít nhất ba tháng, theo Glassnode. Trong các thị trường giảm giá trước đây, một sự kiện như vậy đã xảy ra trước khi kết thúc giai đoạn giảm giá.

Tuy nhiên, một báo cáo của lại đưa ra quan điểm khác. Nó gợi ý rằng thị trường gấu hiện tại của Bitcoin được bắt đầu vào tháng 6 năm 2022 và nếu lịch sử lặp lại, thị trường gấu có thể tiếp tục trong 250 ngày nữa.

Liệu người mua có thể duy trì đà tăng của họ ở mức cao hơn hay phe gấu sẽ tiếp tục bán ra khi tăng? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Sau khi do dự gần đường EMA 20 ngày ($ 20.986) trong hai ngày, Bitcoin đã thực hiện một động thái quyết định vào ngày 18 tháng 7. Động thái tăng này đã giúp giá bứt phá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng, cho thấy một sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy động lượng ủng hộ bên mua. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng vượt qua rào cản ở mức $ 23.363.

Nếu giá giảm từ mức này nhưng bật lên từ mức đột phá tam giác, nó sẽ đề xuất mua ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 23.363. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình là $ 28.171.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên tam giác, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng trên cao giữa đường kháng cự của hình tam giác và $ 23.363. Điều đó có thể giữ cặp bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 1.280 vào ngày 16 tháng 7, động thái này đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường SMA 50 ngày ($ 1.336) vào ngày 17 tháng 7 nhưng phe bò đã làm không dừng bước.

ngay-19-7-pha-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã tiếp tục mua vào ngày 18 tháng 7 và đẩy giá lên trên $ 1.500. Điều này cho thấy sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới. Cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1.700, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ.

Nếu sự điều chỉnh tiếp theo bị bắt giữ tại đường EMA 20 ngày ($ 1.234), điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Điều đó có thể nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $ 1.700.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 238) vào ngày 14 tháng 7 và xóa rào cản trên cao tại đường EMA 50 ngày ($ 247) vào ngày 16 tháng 7. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 17 tháng 7 nhưng phe b đã giữ vững lập trường của họ.

ngay-19-7-pha-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT tiếp tục tăng vào ngày 18 tháng 7, cho thấy mức thấp nhất có thể đã được tạo ở $ 183. Đường EMA 20 ngày bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu giá duy trì trên SMA 50 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 300 và sau đó cố gắng tăng lên $ 350. Mức này có khả năng hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống $ 211.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple () đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 7 nhưng phe gấu đã ngăn chặn đà tăng tại SMA 50 ngày ($ 0,35). Người bán đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,34) vào ngày 17 tháng 7 nhưng phe bò không nhúc nhích và mua vào khi giảm.

ngay-19-7-pha-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng dần và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò.

Cặp XRP/USDT đã xóa rào cản trên cao tại SMA 50 ngày vào ngày 18 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Nếu phe bò duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên $ 0,45.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải kéo cặp tiền trở lại tam giác. Một động thái như vậy có thể bẫy những con bò hung hãn và đẩy cặp tiền này xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,30.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sau khi vật lộn để đẩy Cardano () lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,46), phe bò cuối cùng đã tập hợp vào ngày 18 tháng 7. Giá đã đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 0,5), nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng động lượng đang ủng hộ người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 0,60 và sau đó lao về phía mức kháng cự cứng ở $ 0,70.

Ngoài ra, nếu phe bò không duy trì được giá trên đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán mạnh khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm trở lại vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng từ $ 0,40 đến $ 0,44.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana () đã bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng vào ngày 16 tháng 7, cho thấy sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho người mua. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại hình tam giác vào ngày 17 tháng 7 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của họ.

ngay-19-7-pha-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT đang cố gắng tăng lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 43. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 50. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhưng nếu bị vượt qua, mức tăng có thể đạt đến $ 60.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 43 và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin () đang cố gắng tạo ra một đáy cao hơn ở $ 0,06 và phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự mạnh tại SMA 50 ngày ($ 0,07).

ngay-19-7-pha-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,08. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 0,09 và sau đó là $ 0,10.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới mức thấp nhất ngày 13 tháng 7. Điều đó có thể đẩy cặp tiền này xuống mức quan trọng ở $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 7,08) vào ngày 16 tháng 7 nhưng phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức này vào ngày 17 tháng 7. Cuộc tranh giành gay gắt này giữa phe bò và phe gấu đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho người mua vào ngày 18 tháng 7.

ngay-19-7-pha-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 7,79) để giành được ưu thế. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 10.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ đường SMA 50 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 6,36 và SMA 50 ngày thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon () đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,55) vào ngày 13 tháng 7 và tăng lên trên mức kháng cự $ 0,63. Điều này đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp MATIC/USDT đã lấy đà và đạt mục tiêu của mô hình là $ 0,95 vào ngày 18 tháng 7. Đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy RSI vào vùng quá mua và cặp tiền này đang ở gần mức tâm lý $ 1. Điều này cho thấy giá có thể sẽ củng cố hoặc điều chỉnh trong thời gian tới.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 0,63). Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy phe bò đã tiếp tục mua vào khi giá giảm. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 200 ngày ($ 1,25). Quan điểm tăng giá này có thể bị vô hiệu khi phá vỡ xuống dưới $ 0,63.

Phân tích kỹ thuật AVAX

() đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 21,35, cho thấy sự hoàn thành của mô hình tam giác tăng dần. Điều này làm tăng khả năng đảo ngược xu hướng.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 19,56) và đường SMA 50 ngày ($ 19,79) gần tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 21,35, cặp AVAX/USDT có thể bắt đầu một động thái tăng mới. Mục tiêu của sự bứt phá lên trên tam giác là $ 29.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy phe gấu tiếp tục bán mạnh ở các mức cao hơn và có thể kéo cặp tiền này xuống đường hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cá voi và cá nhỏ ETH tăng mạnh khi giá nhảy vọt gần 50% trong 6 ngày

Giá Coin hôm nay 19/7: Bitcoin tiến gần $23k, ETC dẫn đầu altcoin với mức tăng 35% khi giới đầu tư thoát khỏi vùng “sợ hãi tột độ” và chứng khoán Mỹ giảm điểm