in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, SOL, DOT, SHIB


Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã chứng kiến hiệu suất tồi tệ nhất trong năm 2023 khi các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu vào ngày 21 tháng 2, do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục tăng lãi suất.

Mặc dù thị trường tiền điện tử cũng đã chứng kiến việc chốt lời, nhưng sự sụt giảm tương đối nhẹ. Nhà phân tích cấp cao của UTXO Management, Dylan LeClair, nói rằng mối tương quan giữa Bitcoin (

Sau khi phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp, dữ liệu của Glassnode cho thấy chỉ 21% số coin được holder dài hạn (LTH) gửi đến các sàn giao dịch vào đầu tuần này bị thua lỗ. Đó là một cải tiến lớn so với giữa tháng 1, khi 56% số coin được LTH gửi đến các sàn giao dịch bị thua lỗ.

Việc thị trường tiền điện tử tách ra khỏi chứng khoán Hoa Kỳ là một dấu hiệu tích cực, nhưng các trader vẫn phải thận trọng. Nếu cổ phiếu giảm mạnh và tâm lý sợ rủi ro lan rộng, thì đợt tăng giá của tiền điện tử khó có thể tiếp tục.

Đâu là các mức quan trọng có thể ngăn chặn sự điều chỉnh của Bitcoin và các ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phải đối mặt với một sự từ chối khác ở $25.211 vào ngày 21 tháng 2, điều đó có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời và kéo giá xuống mức hỗ trợ chính đầu tiên tại đường EMA 20 ngày ($23.364).

ngay-23-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong xu hướng tăng, người mua cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày và sau đó là đường MA 50 ngày ($21.772). Nếu giá tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Động thái này có thể nâng cao triển vọng cho một đợt phục hồi tới $25.250.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang gấp rút thoát lệnh và có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày. Cặp BTC/USDT có thể cố gắng phục hồi một lần nữa nhưng đường EMA 20 ngày có thể đặt ra một thách thức lớn trên đường đi lên.

Xu hướng ngắn hạn có thể nghiêng về phe gấu nếu giá đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $21.480.

Phân tích kỹ thuật ETH

Mặc dù Ether () vẫn ở trên mức $1.680 kể từ ngày 17 tháng 2, nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản trên cao ở $1.743. Điều đó có thể đã thu hút lực bán từ các trader ngắn hạn.

ngay-23-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm vào ngày 21 tháng 2 và giảm trở lại bên dưới mức đột phá là $1.680. Giờ đây, người bán sẽ cố gắng tận dụng lợi thế này và kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($1.550).

Nếu họ làm được điều đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $1.461. Phe bò dự kiến sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ bởi vì nếu mức hỗ trợ này nhường chỗ, cặp tiền có thể trượt xuống $1.352.

Phe bò sẽ có cơ hội nếu họ nhanh chóng đẩy giá trở lại trên $1.680. Một động thái như vậy sẽ cho thấy lực mua tích cực khi giá giảm nhẹ. Việc vượt qua mức $1.743 có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng tới $2.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Ngay cả sau những nỗ lực lặp đi lặp lại, phe bò cũng không thể đẩy Binance Coin (BNB) lên trên ngưỡng kháng cự $318 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt mức $318.

ngay-23-2-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng tăng lợi thế của mình bằng cách đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($306). Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống hỗ trợ chính tiếp theo ở $280. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể dao động trong khoảng từ $280 đến $318 trong vài ngày.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cũng cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $318 để chiếm thế thượng phong.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple () tiếp tục giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Phe gấu đã cản trở những nỗ lực của phe bò nhằm đẩy giá lên trên đường kháng cự vào ngày 20 tháng 2.

ngay-23-2-phan-tich

Biểu đồ XRPTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,39) đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần trung tâm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về mức hỗ trợ quan trọng ở $0,36.

Ngoài ra, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và vượt lên trên kênh, điều đó sẽ gợi ý lợi thế cho những phe bò. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể cố gắng tăng giá lên $0,43 khi phe gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano () đã được giao dịch trong phạm vi hẹp giữa đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo và mức hỗ trợ gần nhất ở $0,38.

ngay-23-2-phan-tich7

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,39) đã đi ngang và chỉ số RSI gần 50, cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày ($0,36), phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để vượt qua rào cản trên cao.

Nếu họ làm như vậy, thiết lập tăng giá sẽ hoàn tất và cặp ADA/USDT có thể tăng lên $0,52 và cao hơn tới $0,60. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày có thể kéo giá về vùng hỗ trợ mạnh $0,32-$0,34.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Vài ngày qua, Dogecoin () đã chứng kiến sự ì ạch trong hành động giá. Điều này cho thấy rằng cả phe mua và phe bán đều thận trọng và không đặt cược lớn.

ngay-23-2-phan-tich7

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa không cho thấy lợi thế cho bên nào. Điều này cho thấy rằng cặp DOGE/USDT có thể dao động trong khoảng từ $0,08 đến $0,1 thêm một thời gian nữa.

Mặt khác, việc bứt phá lên trên $0,10 có thể khiến mức kháng cự $0,11 có nguy cơ bị phá vỡ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể lấy đà và tăng vọt tới $0,15. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $0,08 có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở $0,07.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Cái đuôi dài trên thanh nến ngày 20 tháng 2 cho thấy phe bò đã mua dip với hy vọng rằng (MATIC) sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó, nhưng điều đó đã không xảy ra. Phe gấu đã bán khi giá phục hồi tới $1,5 vào ngày 21 tháng 2 và bắt đầu một đợt giảm giá.

ngay-23-2-phan-tich7

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải bảo vệ mức $1,30 nếu họ muốn giữ nguyên xu hướng tăng. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, cặp MATIC/USDT có thể cố gắng tăng về mức kháng cự $1,57 một lần nữa. Người mua sẽ phải vượt qua trở ngại này để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang chốt lời và có thể mở ra cơ hội cho sự sụt giảm về đường SMA 50 ngày ($1,11).

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng lên trên đường kháng cự vào ngày 20 tháng 2, nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ ngưỡng kháng cự.

ngay-23-2-phan-tich7

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của chúng bằng cách kéo cặp SOL/USDT xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $19,68. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $15.

Mặt khác, nếu giá tăng từ các đường trung bình động, phe bò sẽ thực hiện một cú đánh nữa để vượt qua đường kháng cự. Nếu giá đóng cửa trên $28, phe gấu có thể bỏ cuộc và cặp tiền này có thể tăng tốc lên $39 sau đó.

Phân tích kỹ thuật DOT

(DOT) đã đóng cửa trên đường viền cổ của mô hình H&S nghịch đảo vào ngày 19 tháng 2, nhưng phe bò không thể xây dựng theo đà này.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán mạnh và kéo giá trở lại dưới đường viền cổ vào ngày 22 tháng 2. Nếu giá không nhanh chóng tăng trở lại trên đường viền cổ, thì phò bò có thể thoát khỏi vị thế của họ. Động thái này có thể bắt đầu đợt điều chỉnh sâu hơn về vùng $5,50-$5,87.

Thay vào đó, nếu giá tăng và vượt lên trên đường viền cổ, điều đó cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp. Cặp DOT/USDT có thể lấy đà sau khi người mua vượt qua rào cản ở $8. Sau đó, cặp tiền có thể tăng vọt lên $9,5.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $0,000007 và $0,000018 trong vài tháng qua. Phe bò đã cố gắng đẩy giá đến ngưỡng kháng cự của phạm vi, nhưng phe gấu có kế hoạch khác. Họ đã dừng đợt phục hồi gần $0,000016.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò liên tục mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,000013), nhưng họ không thể đẩy giá lên trên $0,000014. Điều này cho thấy rằng các trader đã giảm bớt vị thế của họ trên các đợt phục hồi. Giá một lần nữa trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày và phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp SHIB/USDT xuống còn $0,000011.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy đà tăng đã yếu đi. Nếu người mua muốn nắm quyền kiểm soát, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên $0,000014. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể tăng lên $0,000016 và cao hơn tới $0,000018.

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

 

 

 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Polygon bị nghi ngừng hoạt động khi Polygonscan không update

Giảm phát Ethereum (ETH) đạt kỷ lục mới, Giá có tăng lên $2.000?