in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX


Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang chứng kiến ​​việc chốt lời vào ngày 25 tháng 7 khi phe bò thu hẹp vị trí của họ trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 27 tháng 7. Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn mong manh và phe bò không tự tin về việc thực hiện các vị thế Long trước sự kiện.

Một số nhà phân tích đã giữ lại quan điểm giảm giá của họ sau khi Bitcoin không thể duy trì trên đường MA 200 tuần ở $ 22.780. Nhà phân tích của CryptoQuant Venturefounder hy vọng việc bán sẽ tiếp tục và Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là $ 14.000 trước khi mức đáy vĩ mô được xác nhận.

Các nhà đầu tư tổ chức dường như vắng bóng trên thị trường và sự phục hồi đang được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy các nhà đầu tư nắm giữ một Bitcoin hoặc ít hơn đã và đang tích lũy mạnh mẽ “hơn bao giờ hết”.

Liệu các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp tục tốc độ mua hàng điên cuồng của họ và tạo một mức sàn cho Bitcoin và altcoin? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày ($ 21.857) vào ngày 23 tháng 7 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản ở $ 23.363 vào ngày 24 tháng 7. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên cao.

ngay-26-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã quay trở lại đường EMA 20 ngày, đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 20.750. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực của sự bứt phá lên trên tam giác đối xứng.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế này có thể nghiêng về phía người mua nếu giá bứt phá lên trên $ 23.363. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 28.171 và sau đó là $ 30.000. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu đã bảo vệ thành công mức kháng cự $ 1.700 trong vài ngày qua. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép Ether () giảm xuống dưới $ 1.464, cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 1.464 một lần nữa, thì phe bò có thể thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá lên trên $ 1.700. Nếu họ thành công thì xu hướng tăng có thể tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 2.000. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 1.397) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 1.280. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 1.280 đến $ 1.700 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm từ đường xu hướng giảm vào ngày 23 tháng 7, cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Bây giờ họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới các đường trung bình động.

ngay-26-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể kiểm tra lại đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường xu hướng giảm và thách thức đường kháng cự của kênh.

Một khả năng khác là phe gấu đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu điều đó xảy ra, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 211.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple () đã được hợp nhất từ ​​$ 0,30 đến $ 0,39 trong vài ngày qua. Mặc dù giá đã bật lên từ đường trung bình động vào ngày 23 tháng 7, nhưng cuộc biểu tình không thể đạt đến mức kháng cự trên cao ở $ 0,39. Điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-26-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng giảm giá xuống dưới đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XRP/USDT có thể giảm dần về mức $ 0,30. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì nếu hỗ trợ bị phá vỡ, cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở $ 0,39 và bắt đầu một động thái tăng mới. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,50.

Phân tích kỹ thuật ADA

(ADA) đã cố gắng vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,55 vào ngày 24 tháng 7 nhưng phe gấu đã bảo vệ thành công mức này. Điều đó có thể đã thu hút sự chốt lời từ các trader ngắn hạn.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng giảm giá xuống dưới các đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,44. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể động trong khoảng từ $ 0,44 đến $ 0,55 thêm một vài ngày.

Một khả năng khác là giá bật lên từ đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên $ 0,63 và sau đó là $ 0,70.

Phân tích kỹ thuật SOL

Việc () không thể phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 39) cho thấy rằng đà tăng có thể đang suy yếu. Phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống đường hỗ trợ, đây là mức quan trọng cần theo dõi.

ngay-26-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp SOL/USDT về phía mức kháng cự $ 48. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu sự hoàn thành của mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 71.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ, mô hình tăng giá sẽ bị phủ nhận. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 30. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ cho thấy phe gấu đã trở lại kiểm soát.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe gấu đã kéo (DOGE) xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 25 tháng 7, điều này mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống đường xu hướng. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-26-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường xu hướng, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT lên trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,08. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 0,11.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng, thiết lập tăng giá sẽ bị phủ nhận. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 0,06 và sau đó là mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã không thể đẩy (DOT) lên trên đường MA 50 ngày ($ 7,47) trong vài ngày qua, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-26-7-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 7,23) vào ngày 25 tháng 7. Nếu phe gấu duy trì giá dưới mức này, cặp tiền có thể trượt về phía hỗ trợ mạnh ở mức $ 6. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Một khả năng khác là giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, thì nó sẽ gợi ý nhu cầu ở mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 8,79 và cao hơn tới mức tâm lý ở $ 10.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã giảm xuống từ đường kháng cự vào ngày 25 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong những đợt phục hồi nhỏ. Bây giờ họ sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,75.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,75) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có lợi thế hơn một chút. Nếu giá phục hồi từ $ 0,75, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp MATIC/USDT lên trên đường kháng cự.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý là $ 1. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để bắt đầu đẩy giá lên $ 1,26.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,75, điều đó sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,63.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche () đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 23 tháng 7 và mô hình nến inside bar vào ngày 24 tháng 7, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 25 tháng 7 và cặp AVAX/USDT đã giảm xuống mức đột phá ở $ 21,35. Nếu giá phục hồi từ mức này một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

Điều đó có thể làm tăng khả năng kiểm tra lại $ 26,50. Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 29 và sau đó là $ 33.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 21,35, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Người dùng tiền điện tử sẽ là bao nhiêu vào năm 2030?

Giá Coin hôm nay 26/07: Bitcoin lao dốc về $ 21.000, altcoin đỏ lửa, chứng khoán Mỹ đi ngang khi Joe Biden quả quyết kinh tế Hoa Kỳ chưa suy thoái