in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB


Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng mạnh vào ngày 25 và 26 tháng 5 nhưng Bitcoin () và các đã không đi theo một quỹ đạo tương tự. Điều này cho thấy rằng các trader không tự tin rằng thị trường tiền điện tử đã chạm đáy.

Công ty Glassnode cho biết số lượng cá voi Bitcoin đang giảm và vào ngày 27 tháng 5, nó này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Vào ngày 24 tháng 5, nhà sáng lập Miller Value Partners Bill Miller đã ủng hộ việc đầu tư vào Bitcoin và gọi đây là “chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính”.

Trong một lưu ý cho khách hàng của mình vào ngày 25 tháng 5, JPMorgan nói rằng sự sụt giảm của Bitcoin trông giống như sự đầu hàng và họ dự đoán Bitcoin và thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi. Các nhà phân tích của ngân hàng tin rằng giá trị hợp lý của Bitcoin là $ 38.000, cao hơn khoảng 30% so với mức hiện tại.

Bitcoin có thể tăng theo thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hay nó sẽ phá vỡ và tiếp tục suy yếu ở các mức thấp hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 28.630 vào ngày 26 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì các mức thấp hơn. Đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đã tích cực mua vào.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ BTC/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 28.630, đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 30.868), thì điều đó cho thấy rằng cặp BTC/USDT có thể đã chạm đáy. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 35.721).

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 28.630. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức quan trọng là $ 26.700. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể tăng cường áp lực bán và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 20.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether () đã giảm sâu và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng vào ngày 25 tháng 5, cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng thiết lập lại vị thế tối cao của họ. Lực bán lấy lại động lực vào ngày 26 tháng 5 và giá đã giảm xuống dưới mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 1.800.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.700 nhưng sự phục hồi đang thiếu động lực. Điều này cho thấy phe bò không mua mạnh tại vùng hỗ trợ và có thể khuyến khích phe gấu nhấn chìm và duy trì giá dưới $ 1.700. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $ 1.300.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ thành công mức hỗ trợ $ 1.700, thì cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên $ 2.159. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi $ 2.159 – $ 1.700 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BNB

Bấc dài trên thanh nến ngày 25 tháng 5 của BNB cho thấy phe gấu đang bán ra khi giá tăng gần tới mức kháng cự trên cao quan trọng ở $ 350. Việc bán tiếp tục vào ngày 26 tháng 5 và giá đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 320).

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Có một mức hỗ trợ nhỏ ở $ 286, nơi phe bò sẽ cố gắng bắt giữ đà giảm. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên $ 350.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 286, điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò hiếu chiến, những người đã bị mắc kẹt sau khi mua mức bứt phá lên trên $ 320, có thể thoát khỏi vị trí của họ. Điều đó có thể khiến cặp BNB/USDT giảm xuống còn $ 260.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple () đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,38 vào ngày 26 tháng 5 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Bên mua sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường xu hướng giảm.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy cặp XRP/USDT xuống dưới $ 0,38. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 0,33, nơi phe bò có khả năng xây dựng một phòng thủ mạnh mẽ. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này để cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,44). Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng này, thì sự phục hồi có thể đạt đến mức tâm lý ở mức $ 0,50.

Phân tích kỹ thuật ADA

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ của Cardano () giữa $ 0,49 và $ 0,56 đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 26 tháng 5. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ nhỏ ở $ 0,46 nhưng nếu thất bại, mức giảm có thể kéo dài đến $ 0,40.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng bán quá mức cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,40, việc bán ra có thể lấy đà và cặp ADA/USDT có thể giảm mạnh xuống $ 0,33.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ, nó sẽ cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,56). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,61 và sau đó là $ 0,74.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 47 vào ngày 26 tháng 5 cho thấy rằng các trader đã mua ở mức thấp hơn đang đóng vị thế của họ. Điều này có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 37,37.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 37,37, người mua sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 55). Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ cho thấy rằng cặp SOL/USDT có thể đã chạm đáy. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 75.

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 37,37, nó sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể kéo dài sự sụt giảm của nó tới mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 32.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ của Dogecoin () đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 26 tháng 5 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 0,08. Điều này cho thấy cung vượt quá cầu.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 0,08, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,06. Vì mức này đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh vào ngày 12 tháng 5, nên phe bò có thể cố gắng bảo vệ nó một lần nữa. Nếu mức này được giữ nguyên, cặp tiền có thể tăng về phía đường EMA 20 ngày ($ 0,09).

Một khả năng khác là nếu phe bò đẩy giá trở lại trên $ 0,08, nó sẽ gợi ý nhu cầu ở mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường EMA 20 ngày. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 0,10.

Phân tích kỹ thuật DOT

Việc (DOT) không thể leo lên và duy trì trên mức phá vỡ ở $ 10,37 đã thu hút sự bán ra của các trader. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 9,22 vào ngày 26 tháng 5 nhưng đang vật lộn để duy trì các mức thấp hơn.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi từ mức hỗ trợ gần nhất ở $ 8,56 và phe bò đang cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày ($ 10,88). Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm đang suy yếu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOT/USDT xuống dưới $ 8,56. Nếu họ làm điều đó, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 7,30.

Phe bò có thể sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực nhưng nếu họ thất bại trong nỗ lực của mình, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche () tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 23,51 vào ngày 26 tháng 5. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc xuống đang ủng hộ cho phe gấu, nhưng chỉ báo RSI nằm sâu trong vùng quá bán cho thấy một đợt phục hồi hoặc củng cố nhẹ trong ngắn hạn. Nếu giá tăng và tăng lên trên $ 23,51, nó có thể bẫy một số con gấu hung hăng, dẫn đến một đợt short squeeze. Điều đó có thể đẩy cặp AVAX/USDT đến đường EMA 20 ngày ($ 34).

Ngoài ra, nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 23,51, việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 20.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) tiếp tục phải chịu áp lực. Mặc dù phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,000010, nhưng sự phục hồi thiếu đi sức mạnh. Điều này cho thấy nhu cầu yếu ở mức hiện tại.

ngay-28-5-phan-tich

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 0,000010 và nếu họ thành công, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,000009. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,000007.

Ngoài ra, nếu mức $ 0,000010 được giữ, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,000013). Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nhưng nếu bị vượt qua, mức tăng có thể đạt $ 0,000017.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Spam tiền điện tử tăng 4.000% trong hai năm

Giá Coin hôm nay 28/5: DOGE tăng vọt 15% khi Bitcoin vật lộn dưới $29k – Chứng khoán Mỹ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài khi USD trượt dài