in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 31 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB


Sau khi tạo ra kỷ lục về chín lần đóng cửa nến tuần trong sắc đỏ liên tiếp, Bitcoin () đang cố gắng sửa đổi bằng cách bắt đầu phục hồi để chấm dứt chuỗi thua lỗ. Các nhà phân tích đã nhiều lần nói rằng các nhà đầu tư không nên sợ thị trường giá xuống vì đây là một trong những thời điểm tốt nhất để đầu tư vào các dự án cơ bản mạnh để chuẩn bị cho giai đoạn tăng giá tiếp theo.

CEO của CryptoQuant Ki Young Ju nhấn mạnh rằng Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO) cũ hơn sáu tháng phản ánh 62% realized cap, tương tự như mức được thấy trong vụ tai nạn tháng 3 năm 2020. Do đó, Ki nói rằng Bitcoin có thể rất gần với đáy của chu kỳ.

Trong môi trường giảm giá hiện tại, rất khó để xác định mức tăng lên $ 250.000 cho BTC nhưng tỷ phú Tim Draper vẫn lạc quan. Trong khi phát biểu trên một chương trình vào ngày 24 tháng 5, Draper nói rằng nếu nhiều nhà bán lẻ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, thì sự tham gia của phụ nữ sẽ tăng lên vì họ sẽ mua hàng bằng Bitcoin. Theo Draper, điều này có thể đẩy giá Bitcoin lên trên mức mục tiêu $ 250.000 của anh.

Với một số nhà phân tích kêu gọi đáy cho Bitcoin, liệu có phải là thời điểm tốt để mua? Thị trường tiền điện tử có thể bắt đầu phục hồi trong ngắn hạn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 5 và phe bò đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 30.562). Nếu họ thành công, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Biểu đồ BTC/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 32.659 và sau đó lên tới đường SMA 50 ngày ($ 34.954). Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng trên 46, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để kéo cặp tiền này xuống dưới $ 28.630 và thách thức mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $ 26.700. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether () đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở $ 1.700 vào ngày 28 tháng 5 và đang tiến về đường EMA 20 ngày ($ 2.026). Điều này cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi bền vững.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ tăng cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và thách thức mức phá vỡ tại $ 2.159. Nếu phe bò không vượt qua được rào cản này, cặp ETH/USDT có thể giảm và hợp nhất giữa $ 1.700 và $ 2.159.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 2.159, thì điều đó sẽ cho thấy rằng $ 1.700 có thể là mức đáy trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 2.504). Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 1.700.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bật lên từ mức hỗ trợ gần nhất ở $ 286 vào ngày 27 tháng 5, cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm. Bây giờ phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 320.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 350. Giá duy trì trên $ 320 càng lâu, thì khả năng tạo đáy vào ngày 12 tháng 5 càng rõ rệt. Nếu phe bò vượt qua rào cản ở mức $ 350, thì cuộc biểu tình có thể đạt tới $ 400.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc $ 350, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi. Điều đó một lần nữa có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 286. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 260.

Phân tích kỹ thuật XRP

Mặc dù Ripple () đã giảm xuống dưới $ 0,38 vào ngày 26 tháng 5, nhưng phe gấu không thể duy trì áp lực bán. Giá đã bắt đầu phục hồi vào ngày 28 tháng 5, đã đạt đến đường xu hướng giảm.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã liên tục xây dựng một phòng thủ vững chắc tại đường xu hướng giảm; do đó, đây là một kháng cự quan trọng cần theo dõi. Nếu giá đảo ngược hướng từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp XRP/USDT xuống dưới $ 0,37 và thách thức mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,33.

Ngược lại, nếu người mua thúc đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,43), thì điều đó sẽ cho thấy rằng người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 0,5.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano () đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ nhỏ ở $ 0,46 vào ngày 27 tháng 5 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế. Phe bò đã mua vào khi giảm và bắt đầu phục hồi vào ngày 28 tháng 5.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ đã lấy lại động lực vào ngày 30 tháng 5 và phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,54). Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng cặp ADA/USDT đang cố gắng tạo đáy. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,61 và sau đó cố gắng tăng lên mức phá vỡ là $ 0,74.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền xuống dưới $ 0,40 và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái đi xuống.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phục hồi từ mức $ 40 vào ngày 28 tháng 5, cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút lực mua của phe bò. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 53).

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 60 và cao hơn tới mức Fib thoái lui 50% là $ 66.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể làm tăng khả năng kiểm tra lại $ 37,37. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin () đã giảm xuống dưới $ 0,08 vào ngày 26 tháng 5 nhưng đã trở lại mạnh mẽ vào ngày 27 tháng 5. Điều này cho thấy việc mua tích cực ở các mức thấp hơn nhưng phe gấu vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ lợi thế của mình khi họ tiếp tục bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,09) với sức mạnh.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 0,10. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,12.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc $ 0,10, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn và có thể kéo cặp tiền xuống $ 0,08 và sau đó xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 0,06.

Phân tích kỹ thuật DOT

(DOT) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 27 tháng 5, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng và phe bò đã đẩy giá lên mức kháng cự trên cao ở $ 10,37.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, nó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 12. Nếu họ tiếp tục vượt qua rào cản này, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 14. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng cặp DOT/USDT đã chạm đáy.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 8,56. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 7,30. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới mức này để cho thấy xu hướng giảm giá đã tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche () đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 23,51 vào ngày 26 tháng 5 nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế này. Phe bò đã mua dip khi giá giảm vào ngày 27 tháng 5 và bắt đầu phục hồi vào ngày 28 tháng 5.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 32,42), đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 27 tháng 5 ở $ 21,35. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp AVAX/USDT có thể trượt xuống mức tâm lý ở $ 20.

Chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 38 và sau đó cố gắng tăng lên $ 46.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ ở $ 0,000010 vào ngày 27 tháng 5, dẫn đến sự phục hồi vào ngày 28 tháng 5. (SHIB) tiếp tục phục hồi và đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,000012), có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy cặp SHIB/USDT xuống dưới $ 0,000010 . Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,000009.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000014 và sau đó đạt đến mức phá vỡ là $ 0,000017. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản trên cao để báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

coin

Khảo sát: 60% nhà đầu tư đi vay tiền để trade coin và đang phải “còng lưng” trả nợ

ETH phục hồi tới $ 2.000, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng đây chỉ là m”ột cuộc biểu tình cứu trợ”