in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 4 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX


() và các altcoin đang theo dõi sự gia tăng trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 8 khi các trader mua dip.

Các nhà đầu tư nhỏ hơn dường như đang tận dụng tối đa thị trường gấu để gom Bitcoin vì số lượng holder có hơn 1 BTC đã tăng thêm 40.000 kể từ mức giảm mạnh trong tháng 6. Trong khi đó, các địa chỉ ví có hơn 1.000 Bitcoin đã giảm 113 kể từ tháng 5.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin vẫn chưa hình thành đáy vĩ mô. Công ty QCP Capital dự kiến ​​Bitcoin sẽ dần tăng trong phần lớn thời gian của Quý ba với sự biến động cao.

Họ tin rằng cuộc biểu tình của Bitcoin có thể chạm tới $ 28.700. Về dài hạn, công ty không loại trừ sự kiện đầu hàng cuối cùng đưa BTC về khoảng $ 10.000, có thể đánh dấu mức đáy đối với thị trường gấu.

Tuy nhiên, các thợ đào Bitcoin dường như đang lạc quan khi họ tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình vào tháng 7 sau khi đầu hàng vào tháng 6. Theo dữ liệu từ công ty CryptoQuant, Bitcoin do các thợ đào nắm giữ đã đạt mức cao nhất kể từ đó.

Bitcoin và các altcoin có thể tiếp tục tăng hay sự phục hồi sẽ chững lại ở các mức cao hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 22.632) vào ngày 2 tháng 8, đang đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ. Đường EMA 20 ngày dần dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên 50 cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế.

ngay-4-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 24.668. Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 28.000, nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bờ vượt qua rào cản này, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 32.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút lực bán từ phe gấu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể đưa cặp tiền này xuống đường MA 50 ngày ($ 21.344) và sau đó là đường hỗ trợ.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether () đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1.545) vào ngày 2 tháng 8 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đã mạnh tay mua vào.

ngay-4-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng xóa bỏ vùng kháng cự trên cao giữa $ 1.700 và $ 1.785 một lần nữa. Nếu họ thành công, nó sẽ chỉ ra một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 2.000 và cao hơn tới $ 2.200.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu phải nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1.280. Việc bật lên từ mức này có thể khiến cặp tiền bị mắc kẹt giữa $ 1.280 và $ 1.700 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật BNB

Coin (BNB) đã tăng lên từ mức hỗ trợ $ 275 vào ngày 2 tháng 8, cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 300. Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía mức kháng cự trên cao ở $ 350.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 268) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Quan điểm tăng giá này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật XRP

Đuôi dài trên thanh nến ngày 3 tháng 8 của XRP cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,36). Đường EMA 20 ngày dần dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có lợi thế hơn một chút.

ngay-4-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 0,39 – $ 0,41, thì cặp XRP/USDT có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,48 nơi phe gấu có thể thiết lập phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 0,40 và $ 0,55 trong vài ngày qua. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ các đường trung bình động.

ngay-4-8-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể leo lên mức kháng cự $ 0,55. Đây vẫn là một cấp độ quan trọng cần chú ý. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,63 và cao hơn tới $ 0,70.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,45. Việc bật lên từ mức này có thể tạo thành một phạm vi mới chặt chẽ hơn trong khoảng từ $ 0,45 đến $ 0,55 trong khi sự phá vỡ xuống dưới $ 0,45 có thể mở đường cho việc giảm xuống còn $ 0,40.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 40) vào ngày 2 tháng 8 và giảm xuống SMA 50 ngày ($ 37) vào ngày 3 tháng 8. Phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy rằng các trader đang bảo vệ đường hỗ trợ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể dần dần leo lên mức $ 48. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó có thể hoàn thành mô hình tam giác tăng dần với mục tiêu là $ 71.

Ngược lại, nếu sự phục hồi thiếu đi sức mạnh, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu họ quản lý để làm điều đó, thiết lập tăng giá sẽ bị vô hiệu và cặp tiền có thể trượt xuống $ 31.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đang cố gắng bắt giữ đợt pullback của (DOGE) ở SMA 50 ngày ($ 0,07). Nếu sự phục hồi duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 0,07), thì giá có thể kiểm tra lại $ 0,08.

ngay-4-8-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên $ 0,08 để báo hiệu sự hoàn thành của mô hình tam giác tăng dần. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,10 và sau đó đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 0,11.

Ngược lại, nếu sự phục hồi thiếu sức mạnh, nó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều đó có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường này có thể làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá.

Phân tích kỹ thuật DOT

() đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 7,70), nơi phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự thoái lui.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 9, thì cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 10,80 và sau đó là $ 12.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi từ $ 6 đến $ 9 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,84) vào ngày 2 tháng 8, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Tiếp theo, giá có thể kiểm tra lại vùng kháng cự $ 0,98 – $ 1,01.

ngay-4-8-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù sự phân kỳ giảm đang phát triển trên RSI cho thấy sự thận trọng, nhưng các đường trung bình động dốc lên gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu phe bò vượt qua vùng kháng cự trên cao, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $ 1,26.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,75 đến $ 1 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Avalanche () xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 22,71) vào ngày 2 tháng 8 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình. Điều này cho thấy rằng các trader đang xem mức giảm như một cơ hội mua.

ngay-4-8-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 26,38. Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 33 và sau đó là $ 38.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể trượt xuống đường hỗ trợ. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Số lượng Wholecoiner Bitcoin tăng 40.000 kể từ khi giá bắt đầu sụp đổ vào tháng 6

Solana (SOL) hình thành mô hình giảm giá ngắn hạn, hướng tới mức thấp hơn