in , , ,

Phân tích kỹ thuật ngày 6 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX


Thị trường Lao động Hoa Kỳ đã có thêm 528.000 việc làm trong tháng Bảy, tốt hơn nhiều so với ước tính 258.000. Tiền lương tăng 5,2% so với năm trước và 0,5% so với tháng trước. Điều này cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tiếp tục tăng lãi suất trong tương lai gần.

Sau khi duy trì mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong vài tháng qua, thị trường có thể đã sẵn sàng để tạo ra một lối đi riêng.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone và nhà phân tích Jamie Coutts của Bloomberg Intelligence cho biết trong một báo cáo gần đây rằng (BTC) đã bắt đầu xây dựng vùng cơ sở tương tự như mức gần $ 5.000 trong năm 2018–2019. Họ kỳ vọng sự phục hồi sẽ tách rời khỏi thị trường chứng khoán và di chuyển giống như “trái phiếu kho bạc” của Hoa Kỳ.

Mặc dù giá tiền điện tử đã giảm mạnh trong thời gian qua, nhưng nó không làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư. Một báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử Messari cho thấy không gian tiền điện tử đã huy động được 30,3 tỷ đô la vào năm 2022, vượt qua tổng số tiền huy động được vào năm 2021.

Bitcoin có thể tiếp tục phục hồi hay phe gấu sẽ đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở các mức cao hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 22.630) vào ngày 4 tháng 8 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-8-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc dần lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực gợi ý một lợi thế nhỏ cho người mua. Nếu giá tăng từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên mức kháng cự $ 24.668.

Đây là một mức quan trọng cần theo dõi bởi vì nếu giá bứt phá lên trên $ 24.668, cặp tiền này có thể lấy đà và phục hồi tới $ 28.000 và sau đó lên $ 32.000. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 21.388).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether () đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 1.560) và mức kháng cự $ 1.700 trong bốn ngày qua. Thông thường, giao dịch trong một phạm vi hẹp được theo sau bởi việc mở rộng phạm vi.

ngay-8-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực gợi ý lợi thế cho người mua. Việc bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự trên cao giữa $ 1.700 và $ 1.785 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 2.000 và sau đó là $ 2.200.

Ngoài ra, nếu cặp ETH/USDT giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ vùng này bằng tất cả sức mạnh của họ. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1.280.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 275 vào ngày 2 tháng 8 và vượt lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 302 vào ngày 3 tháng 8. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

ngay-8-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 277) và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền. Cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự mạnh ở $ 350. Mức này có khả năng thu hút lực bán mạnh từ phe gấu.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, các trader ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra và điều đó có thể kéo cặp tiền xuống SMA 50 ngày ($ 246).

Phân tích kỹ thuật XRP

Người mua đã giữ thành công đường EMA 20 ngày ($ 0,36) trong vài ngày qua nhưng lại không thể bắt đầu một đợtnphục hồi mạnh mẽ trong XRP. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các đợt phục hồi.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày và vùng kháng cự trên cao giữa $ 0,39 và $ 0,41. Nếu phe bò vượt qua rào cản trên cao, động lượng tích cực có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng tới $ 0,48 và sau đó lên $ 0,54.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt. Động thái này có thể đẩy cặp tiền xuống SMA 50 ngày ($ 0,34) và khiến cặp tiền bị ràng buộc trong khoảng từ $ 0,30 đến $ 0,39 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu liên tục cố gắng nhấn chìm (ADA) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,5) trong ba ngày qua nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường.

ngay-8-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày và người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,55. Nếu họ quản lý để làm điều đó, đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng tới $ 0,63 và sau đó là $ 0,70.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, người bán sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới các đường trung bình động và giữ cặp tiền này trong phạm vi từ $ 0,40 đến $ 0,55 trong một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ vào ngày 3 tháng 8 nhưng phe bò đã bảo vệ mức này thành công. Solana (SOL) đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 4 tháng 8, mô hình này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 5 tháng 8.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 40), thì cặp SOL/USDT có thể lên $ 44 và sau đó kiểm tra lại mức kháng cự mạnh ở $ 48. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 71.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ, thiết lập tăng giá sẽ bị vô hiệu. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt về phía hỗ trợ mạnh ở $ 31.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 0,07) vào ngày 4 tháng 8 và phe bò đã mở rộng đà tăng trên đường EMA 20 ngày ($ 0,07) vào ngày 5 tháng 8.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá về phía ngưỡng kháng cự $ 0,08. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể bắt đầu tăng lên $ 0,10 và cao hơn tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 0,11.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Việc phá vỡ xuống dưới đường này có thể phủ nhận thiết lập tăng giá.

Phân tích kỹ thuật DOT

(DOT) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 7,78) vào ngày 3 tháng 8, cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên vùng kháng cự trên cao giữa $ 9 và $ 9,21.

ngay-8-6-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp DOT/USDT có thể lấy đà và bắt đầu tăng tới $ 10,80 và sau đó là $ 12. Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua đang nắm quyền kiểm soát.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải bán mạnh và đẩy cặp tiền xuống dưới các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 6 đến $ 9 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Người mua đã nắm giữ thành công Polygon () trên đường EMA 20 ngày ($ 0,85) trong thời gian điều chỉnh, điều này cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 1,02, thì cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $ 1,26 và cao hơn tới $ 1,50.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi từ $ 0,75 đến $ 1 thêm một thời gian nữa. Người bán sẽ giành được ưu thế khi phá vỡ xuống dưới $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật AVAX

() đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 22,86), cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ đẩy giá đến mức kháng cự $ 26,38. Đường EMA 20 ngày dốc dần lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên $ 26,38, cặp AVAX/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 33 và cao hơn tới $ 38.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng  ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là lý do hoạt động khai thác Bitcoin sẽ thúc đẩy nhân loại phát triển thay vì lãng phí

Optimism (OP) tạo ATH mới – Những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần