in ,

Phân tích on-chain Bitcoin : NUPL quay trở lại vùng dương


Tech7 sẽ xem xét chỉ số on-chain của (), cụ thể hơn là chỉ báo Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL). Điều này được thực hiện để xác định xem BTC đã tạo đáy hay chưa.

NUPL

NUPL là một chỉ báo on-chain cho biết thị trường đang ở trạng thái lãi hay lỗ. Để tạo ra nó ta dùng lợi nhuận chưa thực hiện trừ đi khoản lỗ chưa thực hiện.

Các giá trị trên 0 cho biết lợi nhuận chưa thực hiện cao hơn lỗ chưa thực hiện, trong khi điều ngược lại là đúng với các giá trị dưới 0.

Trong chu kỳ thị trường trước đó, các giá trị trên 0,75 (màu xanh lam) có liên quan đến đỉnh. Ngược lại, những giá trị dưới 0 (màu đỏ) thường báo hiệu đáy.

NUPL của BTC chuyển sang âm

Vào ngày 13 tháng 6, NUPL đã cắt vào vùng âm (vòng tròn đen) lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020. Nó tiếp tục đạt mức thấp là -0,16 vào ngày 18 tháng 6. Mức này thấp hơn mức được tạo vào tháng 3 năm 2020 và là giá trị thấp nhất kể từ mức đáy tháng 12 năm 2018 ở -0,42 (vòng tròn đen).

Giá trị -0,16 có nghĩa là các khoản lỗ chưa thực hiện cao hơn lợi nhuận chưa thực hiện khoảng 16% vốn hóa thị trường.

on-chain-btc

Nguồn: Glassnode

Các mức đọc trong lịch sử

Hai mức đáy tuyệt đối trước đó của thị trường lần lượt là -0,56 và -0,42. Vì vậy, mức thấp hiện tại cao hơn đáng kể so với hai mức này và gần bằng mức thấp nhất của tháng 3 năm 2020.

Ngoài ra, mức đáy năm 2015 đã được tạo sau 19 ngày tính từ thời điểm NUPL cắt xuống vùng âm, trong khi mức đáy năm 2018 là sau 24 ngày. Mức đáy hiện tại được tạo chỉ sau 5 ngày tính từ thời điểm NUPL cắt xuống vùng âm. Kết quả là, nó giống với mức đáy cục bộ vào tháng 3 năm 2020 hơn.

Một cách khác để xem xét chỉ báo là phân tích điều gì đã xảy ra sau khi NUPL di chuyển trở lại vùng dương sau khi ở vùng âm một thời gian. Đây sẽ là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang đi đúng hướng sau sự kiện đầu hàng.

Vào năm 2015, việc cắt trở lại vùng dương đã xảy ra vào tháng 10, ngay sau khi chạm đáy. Điều tương tự cũng xảy ra ở đáy 2018 và 2020 (vòng tròn đen).

Do đó, bằng góc nhìn này, BTC có thể đã tạo đáy.

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Do Kwon của Terra sẽ được “gắn định vị” ngay khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Trader chuyên nghiệp sẵn sàng Long ETH khi The Merge đến gần