in ,

Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR cảnh báo sự kiện đầu hàng trước khi chạm đáy


Tech7 sẽ xem xét các chỉ số on-chain của (), cụ thể là Spent Output Profit Ratio (SOPR) và tỷ lệ RHODL.

Bitcoin SOPR

SOPR là một chỉ số được sử dụng để đo lường xem thị trường đang ở trạng thái lãi hay lỗ. Giá trị của nó được tìm thấy bằng cách chia giá bán và giá mua cho mỗi đầu ra chưa chi tiêu (UTXO). Các giá trị trên một (đường màu đen) cho thấy thị trường tổng thể đang có lợi nhuận, trong khi các giá trị dưới một cho thấy thị trường tổng thể đang lỗ.

Một đặc điểm của xu hướng tăng là SOPR bật lên từ đường một và không giảm xuống dưới nó.

Điều này có thể nhìn thấy trong thị trường tăng trưởng 2016-2018 khi chỉ báo bật lên từ đường một bốn lần (vòng tròn đen) sau khi bứt phá.

Sau đó, nó bước vào thời kỳ mà SOPR di chuyển tự do trên và dưới một trong gần một năm (hình chữ nhật màu đen). Đây là dấu hiệu của một xu hướng chưa được xác định. Tuy nhiên, khi nó diễn ra sau một đợt tăng giá bền vững như vậy, điều đó thường có nghĩa là xu hướng tăng đã kết thúc.

Giai đoạn này kết thúc với sự kiện đầu hàng vào tháng 12 năm 2018, trong đó SOPR giảm xuống 0,86 (vòng tròn màu đỏ). Sau đó, BTC đã bắt đầu một xu hướng tăng giá mới.

btc-chzm-day

Theo SOPR, chu kỳ tăng giá hiện tại ngắn hơn nhiều, vì chỉ báo này chỉ bật lên từ đường một (vòng tròn đen) hai lần.

Kể từ tháng 5 năm 2021, nó đã di chuyển tự do trên và dưới một, tương tự như cách nó đã làm vào năm 2018. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự kiện đầu hàng nào tương tự như sự kiện vào tháng 12 năm 2018. Do đó, một sự kiện đầu hàng có thể xảy ra trước khi giá chạm đáy.

btc-chzm-day

Tỷ lệ RHODL

Tỷ lệ RHODL là tỷ lệ giữa dải sóng HODL 1 tuần và 1-2 năm. Một tỷ lệ cao cho thấy rằng những holder ngắn hạn đang nắm giữ một tỷ lệ lớn trong nguồn cung hiện tại.

Tỷ lệ cao được xác định trong khoảng 50.000 – 200.000 (được tô màu đỏ). Về mặt lịch sử, những giá trị này trùng khớp với đỉnh thị trường – đó là trường hợp của các đỉnh năm 2013 và 2017.

Đó không phải là trường hợp hiện tại, khi tỷ lệ vẫn chưa đạt đến vùng màu đỏ trong chu kỳ này. Nó hiện ở mức 617, cao hơn mức đọc 300, nơi được coi là quá bán. Các đáy trước đó (vòng tròn đen) đã được tạo khi tỷ lệ đạt dưới mức này.

Tương tự như biểu đồ SOPR, điều này cho thấy rằng một sự kiện đầu hàng vẫn có thể xảy ra trước khi chạm đáy.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng đúng, vì mức đáy của tháng 3 năm 2020 được hình thành khi tỷ lệ ở mức 1.100 (vòng tròn màu đỏ).

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

3 dấu hiệu đáng lo ngại cho nỗ lực phục hồi gần đây của Bitcoin

Mua EOS có giống như mua Bitcoin giá rẻ không?