in ,

Phân tích on-chain Bitcoin: Tỷ lệ giữa RC và MC đang báo hiệu đáy cho BTC


Tech7 sẽ xem xét các chỉ số on-chain của (), cụ thể hơn là vốn hóa thị trường (market cap-MC) và realized cap (RC) cũng như mối quan hệ giữa chúng.

Realized và market cap

Vốn hóa thị trường BTC (MC) được tính bằng cách nhân giá thị trường của BTC với tổng số coin đã được khai thác. Realized cap (RC) cũng sử dụng một phép nhân tương tự. Tuy nhiên, thay vì lấy giá thị trường, nó sử dụng giá tại thời điểm “Unspent Transaction Output” (UTXO) gần đây nhất.

Điều này được thực hiện để giảm giá trị của những đồng coin bị mất hoặc đã không di chuyển trong một khoảng thời gian rất dài.

Đặc điểm chính của thị trường tăng giá là RC thường tăng với tốc độ nhanh. Điều này xảy ra bởi vì các đồng coin cũ được sử dụng để chốt lời. Ngược lại, RC giảm trong thị trường giá xuống, khi các nhà đầu tư bán trong thua lỗ.

Mối liên hệ giữa chúng

Một đặc điểm thú vị hơn để xác định xu hướng đến từ mối liên hệ giữa MC và RC.

Vào tháng 11 năm 2019, MC đã giảm xuống dưới RC lần đầu tiên kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu. Nó ở đó trong năm tháng (vòng tròn đen). Tuy nhiên, BTC đã chạm đáy sau khi MC lần đầu tiên giảm xuống dưới RC chưa đầy một tháng.

Vào tháng 3 năm 2020, MC chỉ rơi xuống dưới RC trong một thời gian ngắn khi ở đó chưa đầy một tuần (vòng tròn đỏ).

Vào năm 2022, MC đã giảm xuống dưới RC vào ngày 12 tháng 6 (vòng tròn màu đỏ). Vì vậy, nó đã ở dưới RC trong một tháng.

mc-rc-btc

Nguồn: Glassnode

Quay ngược thời gian xa hơn, MC đã giảm xuống dưới RC vào ngày 1 tháng 1 năm 2015. Sau đó, chạm đáy vào ngày 14 tháng 1, đúng hai tuần sau lần giao nhau đầu tiên. Tuy nhiên, MC đã ở dưới RC trong 11 tháng, cụ thể hơn là cho đến tháng 11 năm 2015. Khoảng thời gian này gắn liền với sự hợp nhất của BTC.

Nguồn: Glassnode

Do đó, nếu lịch sử trước đó gieo vần thì BTC đã chạm đáy hoặc sẽ sớm làm như vậy. Việc MC cắt lên trên RC sẽ là một tín hiệu quyết định cho thấy thị trường tăng giá mới đã bắt đầu.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Gấu Bitcoin ghim giá dưới $ 21.000 khi hết hạn quyền chọn hôm nay

tiền điện tử

Tỷ phú Charlie Munger: Đầu tư vào tiền điện tử thật điên rồ vì nó là “cống thải lộ thiên”