in , ,

Phân tích triển vọng giá BTC, ETH, XRP – Thông báo CPI sẽ kích hoạt đợt bán tháo khác?


đang hình thành một thiết lập cực kỳ giảm giá có thể kích hoạt bán tháo không chỉ cho chính nó mà còn cho toàn bộ thị trường. Củng cố thêm triển vọng này là thông báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 6 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào lúc 19:30 hôm nay (theo giờ Việt Nam).

Các dự báo cho rằng CPI lần này có thể đạt đến 8,8%. Thông báo gần nhất là vào ngày 10/6, khi chỉ số CPI thực tế vượt quá dự báo, dẫn đến bán tháo giá từ khoảng 30.000 đô la xuống 17.600 đô la.

Do đó, các nhà đầu tư cần phải chú ý đến thông báo tối nay và các tình huống giá có thể sẽ phản ứng với nó.

Giá BTC báo hiệu triển vọng giảm

Hành động giá Bitcoin trong khoảng thời gian từ ngày 6/6 đến ngày 13/7 dường như đã tạo cờ hiệu giảm giá. Mô hình kỹ thuật này gồm có cột cờ và cờ hiệu, được gọi là mô hình tiếp nối.

Cụ thể, bán tháo 42% từ ngày 6/6 đến ngày 18/6 đã hình thành swing low ở mức 17.591 đô la, tạo thành cột cờ. Quá trình hợp nhất sau đó vẽ đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn, được gọi là cờ hiệu.

Thiết lập này dự báo mức giảm 42% xuống còn 11.202 đô la, bằng cách cộng chiều cao của cột cờ vào điểm breakout tại 19.623 đô la xảy ra vào ngày 12/7. Tiến triển này bổ sung thêm xác nhận cho tương lai giảm giá của BTC.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 ngày Nguồn: Tradingview

Trong khi mọi thứ đang có vẻ ảm đạm đối với Bitcoin, giá phục hồi nhanh chóng trên 22.559 đô la – đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 tuần – sẽ vô hiệu thiết lập cờ hiệu giảm giá này. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC sẽ cố gắng di chuyển đến 25.000 đô la.

Giá ETH tìm kiếm mức sàn ổn định

đã trượt dưới điểm giữa 1.081 đô la của phạm vi 878 đến 1.284 đô la. Động thái này là lần từ chối thứ ba ở các mức cao tương đương được hình thành tại 1.284 đô la. Thật thú vị, lần từ chối thứ ba cũng là do sự hiện diện của SMA 200 4 giờ.

Nỗ lực phục hồi trên điểm giữa có vẻ không khó đối với phe bò. Tuy nhiên, kịch bản từ chối dường như có nhiều khả năng hơn khi xem xét tình hình giá Bitcoin lúc này.

Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể chờ đợi ETH quay lại đáy phạm vi tại 878 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá 1 ngày Nguồn: Tradingview

Bất kể triển vọng bi quan như thế nào, nếu lớn nhất về vốn hóa tạo ra một nến hàng ngày đóng trên đỉnh phạm vi 1.284 đô la, nó sẽ vô hiệu rủi ro giảm giá này và kích hoạt tiềm năng tăng đến 1.500 đô la hoặc cao hơn.

Giá XRP tiếp tục trong xu hướng giảm

đang động dưới mức hỗ trợ trong khung thời gian cao tại 0,332 đô la, sau nhiều tuần hợp nhất. Xác nhận lật mức này thành kháng cự nhiều khả năng gây sụp đổ 40% xuống điểm kiểm soát khối lượng (POC) ở mức 0,187 đô la.

POC là mức giao dịch có khối lượng cao nhất.  Đối với , hồ sơ khối lượng kéo dài từ tháng 1/2017 đến tháng 7/2022. Do đó, retest mức này sẽ thu hút một số người mua tham gia và giải cứu giá.

Tuy nhiên, breakdown rào cản nói trên có thể kéo dài đợt bán tháo xuống 0,134 đô la.

bitcoin btc xrp

Biểu đồ giá XRP 1 ngày Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu coin của Ripple đóng nến hàng tuần trên 0,322 đô la, nó sẽ hạn chế triển vọng giảm giá. Tuy nhiên, để vô hiệu kịch bản này, XRP cần lật rào cản 0,509 đô la thành mức sàn hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá BTC, ETH, XRP ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin

Tin vắn Crypto 13/07: Bitcoin khó có thể bật tăng trong ngắn hạn cùng tin tức Ethereum, Metaverse, CBDC, STEPN, Brave, Multicoin, Safe, Yuga Labs, Morpho

BNB để mất vùng hỗ trợ dài hạn quan trọng, điều gì tiếp theo?