in ,

Phí bảo hiểm CME Bitcoin Futures cao hơn giá giao ngay lần đầu kể từ khi FTX sụp đổ


Tác động lây lan từ sự sụp đổ của sàn giao dịch hồi đầu tháng 11 dường như đang có dấu hiệu giảm bớt.

Hợp đồng tương lai ba tháng được niêm yết trên  (), được nhiều người coi là đại diện cho hoạt động của tổ chức, đang lần đầu tiên thu được phí bảo hiểm cao hơn so với giá thị trường giao ngay của tiền điện tử kể từ khi FTX phá sản.

Phí bảo hiểm mới cho thấy rằng hoạt động của tổ chức không còn tập trung vào ngắn hạn. Hợp đồng tương lai CME đã chứng kiến mức giảm giá kỷ lục vào giữa tháng 11 khi các tinh anh đặt cược giảm giá để phòng ngừa trước sự sụt giảm sâu hơn do FTX gây ra đối với tiền điện tử hàng đầu.

Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi tốt hơn dự kiến ​​trong hai tháng qua, với mức giảm bị giới hạn trong vùng 16.000 đô la.

Hợp đồng tương lai CME ba tháng được giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm là 0,2%, trong khi các đối tác của họ đã thu được mức phí bảo hiểm là 2,4%.

Theo Arcane Research, cấu trúc kỳ hạn của hợp đồng tương lai CME – sự khác biệt giữa các hợp đồng tương lai có kỳ hạn khác nhau tại một thời điểm nhất định – vẫn nghịch đảo hoặc backwardation (bù hoãn bán).

Nói cách khác, các hợp đồng có ngày hết hạn xa hơn tiếp tục giao dịch ở mức giá thấp hơn so với hợp đồng có ngày hết hạn gần hơn, là một điều bất thường.

“Mặc dù cơ sở của CME đã phục hồi, nhưng cấu trúc kỳ hạn vẫn ở trạng thái backwardation do các nhà đầu tư tổ chức duy trì quan điểm thận trọng đối với bitcoin và ít thanh khoản khi đến ngày hết hạn hơn”, Arcane Research viết trong một lưu ý cho khách hàng.

 

 

 

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

USDC đang lấn lướt USDT sau bê bối FTX

Polkadot (DOT) sẽ đảo chiều sang tăng khi vượt qua mức này