in ,

Robert Kiyosaki cảnh báo về cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, nhấn mạnh Bitcoin tốt nhất cho thời kỳ bất ổn

bitcoin


Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách bán chạy nhất về tài chính cá nhân “Cha giàu, cha nghèo”, đã bày tỏ quan điểm của mình sau khi tỷ phú người Charlie Munger đề xuất cấm các loại tiền điện tử như .

bitcoin

Tác giả Robert Kiyosaki

Tại cuộc phỏng vấn với Stansberry Research vào ngày 18/2, Kiyosaki lưu ý trong khi Munger vẫn có thể ủng hộ chứng khoán và các hệ thống tài chính thông thường, thế hệ trẻ đang chấp nhận tiền điện tử do tin vào hệ thống kế toán của nó.

Theo nhà giáo dục tài chính nổi tiếng, sự ủng hộ của Munger dành cho “kho bạc của ” có thể khiến ông có thái độ tiêu cực đối với tiền điện tử. Vì vậy, Kiyosaki khuyên nên chú ý đến công nghệ cơ bản hơn là biến động của giá tiền điện tử.

“Có thể Charlie vẫn kêu gọi mua cổ phiếu, nhưng tôi thích tiền điện tử, không phải vì Bitcoin mà là . Blockchain là một hệ thống kế toán. Nó hợp pháp hơn Fed, kho bạc hay Wall Street, vì vậy Charlie Munger nằm trong đám đông ủng hộ kho bạc của Fed ở Wall Street. Ngược lại, thế hệ trẻ (millennials trở xuống) nằm trong đám đông iPhone”, Kiyosaki nói.

Trong một tuyên bố trước đó, phó chủ tịch Munger của Berkshire Hathaway đã mở rộng quan điểm chỉ trích Bitcoin và ngụ ý những người phản đối cấm tài sản kỹ thuật số là “kẻ ngốc”. Nhận xét của Kiyosaki là để đáp lại những nhận xét trước đây của Munger rằng “thật lố bịch” khi khẳng định bất kỳ ai cũng sẽ đầu tư vào tiền điện tử.

Như Tech7 đã đưa tin, Munger (99 tuổi) cho biết ông không tự hào về việc chính quyền Hoa Kỳ cho phép tiền điện tử.

“Thậm chí không phải ngu ngốc một chút, mà là cực kỳ ngu ngốc và tất nhiên rất nguy hiểm, nên các chính phủ đã hoàn toàn sai lầm khi cho phép nó. Tôi không tự hào về đất nước của mình vì đã cho phép thứ tào lao này — tôi gọi nó là tiền điện tử rác rưởi. Nó vô giá trị, điên rồ, không tốt và sẽ chẳng làm được gì ngoài việc gây hại, cho phép nó là phản xã hội”.

Munger đã chỉ trích Bitcoin một phần vì khả năng sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Theo ý kiến ​​của ông, tiền điện tử là “một phần của gian lận” và hấp dẫn những kẻ bắt cóc.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Ngược lại, bất chấp những biến động về giá cả, quan điểm của Kiyosaki về Bitcoin vẫn không thay đổi. Tác giả có sách bán chạy nhất tiếp tục lạc quan về vua và đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về khủng hoảng thị trường. Tuy vậy, ổng ủng hộ việc liên tục mua Bitcoin và từng dự đoán rằng những người sở hữu sẽ trở nên giàu có hơn.

Trước đây, Kiyosaki dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 500.000 đô la vào năm 2025 do sự suy yếu của đô la Mỹ. Vị doanh nhân này cũng ủng hộ mua các kim loại quý như vàng và bạc ngoài Bitcoin.

Robert Kiyosaki cảnh báo về cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, nhấn mạnh Bitcoin tốt nhất cho thời kỳ bất ổn

Ngoài ra, Robert Kiyosaki đã cảnh báo đầu tư vào một danh mục đa dạng gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin () là lời khuyên “rất rủi ro”. Kiyosaki nhấn mạnh vàng, bạc và Bitcoin là những khoản đầu tư tốt nhất cho “thời kỳ bất ổn”.

Tác giả của Cha giàu cha nghèo đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư trong tuần này.

Tác giả nổi tiếng trước đây đã nói:

“Tôi không thích cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ hay quỹ ETF”.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các nhà đầu tư nên đầu tư vào những gì họ yêu thích. Vào tháng 4 năm ngoái, ông cho biết trái phiếu là “khoản đầu tư rủi ro nhất” trong cuộc khủng hoảng toàn cầu.

“Đáng buồn thay, các nhà đầu tư mới làm theo lời khuyên của tân binh là hỗn hợp 60 (cổ phiếu) 40 (trái phiếu). Đến nay, lời khuyên đó vẫn rất rủi ro. Các nhà đầu tư nên mua vàng, bạc và Bitcoin như một biện pháp bảo hiểm chống lại những kẻ ngu ngốc đang điều hành thế giới”.

Ông cũng đã nói vào tháng 7 năm ngoái:

“Tôi không chạm vào các quỹ ETF vàng hoặc bạc trên giấy. Tôi chỉ muốn những đồng xu bằng vàng hoặc bạc thật”.

Đối với các quỹ tương hỗ, Kiyosaki đã nhận xét trong nhiều năm:

“Tôi không thích các quỹ tương hỗ. Đó là gian lận”.

Ông giải thích vào năm 2019:

“Các nhà hoạch định tài chính là tay sai cho ngân hàng và quỹ tương hỗ. Họ bán cho bạn sản phẩm của họ, lấy tiền của bạn, tính phí bạn và sử dụng tiền của bạn để trở nên giàu có hơn”.

Nhiều người trên không đồng ý với Kiyosaki, nói rằng danh mục đầu tư đa dạng gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ ETF ít rủi ro hơn nhiều so với đầu tư vào vàng, bạc và Bitcoin. Một số cáo buộc tác giả nổi tiếng đang pump BTC vì lợi ích cá nhân.

Kiyosaki đã đề xuất vàng, bạc và BTC trong một thời gian khá dài. Ông cho biết vào tháng 12 năm ngoái rằng chủ sở hữu của ba khoản đầu tư này sẽ trở nên giàu có hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ “quay xe” và in hàng nghìn tỷ đô la. Ông dự đoán vàng sẽ ở mức 5.000 đô la vào năm 2025, bạc ở mức 500 đô la và Bitcoin là 500.000 đô la. Ngoài ra, ông dự đoán vàng sẽ tăng vọt lên 3.800 đô la và bạc sẽ tăng lên 75 đô la trong năm nay. Kiyosaki trước đây đã giải thích rằng ông là một nhà đầu tư BTC, không phải trader, vì vậy ông rất phấn khích mỗi khi giá chạm đáy mới.

Hơn nữa, tác giả nổi tiếng đã nhiều lần khẳng định ông không tin tưởng chính quyền Biden, , Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hay Wall Street. Ông cảnh báo Fed đang phá hủy nền kinh tế và đồng đô la Mỹ. Vào tháng 10/2021, ông tweet:

“Tôi yêu Bitcoin vì tôi không tin Fed, Bộ Tài chính Hoa Kỳ hay Wall Street”.

Tác giả Cha giàu cha nghèo gần đây đã cảnh báo “mọi thứ sẽ sụp đổ” và trầm cảm là điều có thể xảy ra. Vào tháng 1, ông nhắc nhở chúng ta đang ở trong thời kỳ suy thoái toàn cầu, cảnh báo về tình trạng phá sản, thất nghiệp và vô gia cư tăng vọt.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sudoswap được chấp thuận thêm chức năng chuyển nhượng token SUDO

Hedera Hashgraph (HBAR) nổi bật nữa những cường điệu và ồn ào