in ,

Robert Kiyosaki giải thích tại sao vàng, bạc, Bitcoin đang trên đà tăng

Robert Kiyosaki Bitcoin tang


Tác giả của “Cha giàu Cha nghèo”, Robert Kiyosaki, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao giá của ba lựa chọn đầu tư hàng đầu của ông – vàng, bạc và – đang tăng lên. Được xuất bản năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng sáng tác, “Cha giàu Cha nghèo” là cuốn sách nằm trong Danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ trên hơn 109 quốc gia.

Robert Kiyosaki Bitcoin tang

“Tại sao vàng, bạc và Bitcoin lại đang tăng cao hơn”, Kiyosaki đã tweet một câu hỏi vào thứ Ba. Sau đó, ông đã trả lời câu hỏi của chính mình, nói rằng đó là do tầng lớp trung lưu và người nghèo ở ngày càng nghèo hơn và chìm sâu vào nợ nần. “Làm ơn đừng nghèo hơn nữa đi”, ông nhấn mạnh, kêu gọi các nhà đầu tư hãy mua ít nhất một đồng bạc có giá chỉ 30 đô la ngay từ bây giờ để bắt đầu phất lên.

Vị tác giả nổi tiếng trước đây đã giải thích rằng ông hy vọng những người sở hữu vàng, bạc và Bitcoin sẽ trở nên giàu có hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chuyển hướng và in hàng nghìn tỷ đô la “giả”. Lưu ý rằng thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ và đẩy giá vàng và bạc lên cao hơn, ông dự đoán rằng vàng sẽ tăng vọt lên 3.800 đô la trong khi bạc sẽ tăng lên 75 đô la trong năm nay.

“Nếu tiếp tục tăng lãi suất, đồng đô la Mỹ sẽ mạnh lên khiến giá vàng, bạc và Bitcoin giảm xuống. Hãy mua thêm. Khi Fed chuyển hướng và giảm lãi suất… bạn sẽ cười trong khi những người khác phải rơi lệ”, Kiyosaki đã tweet vào tháng 10 năm ngoái. Ông đã nhiều lần nói rằng việc Fed tăng lãi suất sẽ giết chết nền kinh tế Mỹ, khiến thị trường chứng khoán, trái phiếu và sụp đổ. Ông kêu gọi các nhà đầu tư mua vàng, bạc và Bitcoin trước khi Fed “quay xe”.

Kiyosaki nhận định: bạc rất rẻ

Mặc dù tác giả của “Cha giàu Cha nghèo” đã đề xuất vàng, bạc và Bitcoin trong một thời gian khá lâu, nhưng trong các tweet mới nhất của mình, ông đã chỉ ra rằng bạc rẻ và hợp túi tiền, đồng thời nhắc lại tuyên bố trước đó của mình rằng bạc là “giá trị đầu tư tốt nhất hiện nay”.

Vào thứ Tư, Kiyosaki đã nhắc nhở những người theo dõi của mình rằng ông đã “nói rằng hãy mua bạc trong nhiều năm”, lưu ý rằng bạc là khoản đầu tư tốt nhất vì nó là “hàng hóa tệ hơn trong 50 năm”. Ông nói thêm rằng tỷ lệ vàng/bạc thường là 1 trên 15, nghĩa là 1 oz vàng mua được 15 oz bạc. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng vào tháng 1, 1 oz vàng có thể mua được 80 oz bạc. 

Đã nhiều lần đề xuất Bitcoin, vào tháng 12, ông ấy nói rằng sẽ mua thêm . Kiyosaki cũng giải thích rằng ông là một nhà đầu tư Bitcoin, không phải là một trader, vì vậy ông đã rất phấn khích khi giá BTC lao dốc. Vào tháng 9, ông đã kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử ngay trước khi vụ sụp đổ kinh tế lớn nhất trên thế giới xảy ra.

Tuần trước, tác giả cuốn “Cha giàu Cha nghèo” đã cảnh báo rằng chúng ta đang ở trong thời kỳ suy thoái toàn cầu với tỷ lệ phá sản, thất nghiệp và vô gia cư tăng vọt. Sau nhiều lần tăng vọt 75 điểm cơ bản, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản trong tuần này lên mức 4,5% đến 4,75%, mức cao nhất kể từ năm 2008.

 

 

 

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 4 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, DOT, LTC, AVAX

Binance WazirX thanh lap quy dau tu startup an do

Binance ra tối hậu thư rút tiền cho WazirX