in ,

Số liệu Bitcoin chính xác trong lịch sử thoát khỏi vùng mua trong thị trường gấu “chưa từng có”


đang tận hưởng “đợt tăng giá trong thị trường gấu” và giao dịch cao hơn 20% vào tháng 7, nhưng hành động giá vẫn đang khiến nhà phân tích bối rối.

Khi gần đến ngày đóng tháng 7, Puell Multiple đã rời khỏi vùng đáy, làm dấy lên hy vọng giai đoạn thua lỗ tồi tệ nhất có lẽ đã qua.

Puell Multiple nỗ lực phá vỡ breakout

Puell Multiple là một trong những chỉ báo on-chain nổi tiếng nhất của Bitcoin. Nó đo lường giá trị của Bitcoin được khai thác vào một ngày nhất định so với giá trị của những coin được khai thác trong 365 ngày qua.

Kết quả được sử dụng để xác định xem liệu số coin khai thác trong một ngày là đặc biệt cao hay thấp so với mức trung bình của năm. Từ đó, có thể suy ra khả năng sinh lời của thợ đào, cùng với các kết luận chung hơn về mức độ quá mua hoặc quá bán của thị trường.

Sau khi chạm đến các mức đi kèm với đáy giá vĩ mô theo truyền thống, Puell Multiple hiện đang hướng tới mục tiêu cao hơn – điều thường thấy khi bắt đầu các xu hướng tăng giá vĩ mô.

“Dựa vào dữ liệu lịch sử, breakout từ khu vực này đi kèm với đà tăng giá trên biểu đồ”, Grizzly, người đóng góp tại nền tảng CryptoQuant, đã viết tại một trong những bản cập nhật thị trường “Quicktake” của công ty vào ngày 25/7.

Bitcoin 1

Biểu đồ Puell Multiple Nguồn: LookIntoBitcoin

Multiple không phải là tín hiệu duy nhất nhấp nháy màu xanh trong điều kiện hiện tại. Xu hướng tích lũy của hodler cũng cho thấy đã chạm đáy vĩ mô.

Các điều kiện kinh tế vĩ mô chưa từng có

Sau khi tăng bất ngờ vào nửa cuối tháng này, Bitcoin hiện đang ở gần đỉnh cao nhất trong 6 tuần và cách xa đáy vĩ mô mới.

Khi tâm lý thoát khỏi vùng “sợ hãi”, những người theo dõi thị trường đang chỉ ra những hiện tượng chưa từng có tiếp tục khiến thị trường gấu năm 2022 trở nên cực kỳ khó dự đoán một cách chắc chắn.

Trong một phần khác của nghiên cứu “Quicktake” gần đây, CryptoQuant lưu ý ngay cả các đường xu hướng giá cũng không hoạt động như bình thường trong thời gian này.

Đặc biệt, giá thấp hơn giá trị hợp lý vài lần trong những tuần gần đây. Điều chưa từng xảy ra trong các thị trường gấu trước.

Giá trị hợp lý là mức trung bình mà tại đó nguồn cung BTC di chuyển lần cuối và hiện dưới 22.000 đô la.

“Giá trị hợp lý đã báo hiệu mức đáy của thị trường trong các chu kỳ trước đó. Quan trọng hơn, Bitcoin đã không trượt dưới giá trị hợp lý trong hai giai đoạn cuối cùng (134 ngày trong năm 2018 và 7 ngày vào năm 2020). Tuy nhiên, kể từ ngày 13/6, nó đã vượt qua ngưỡng này 3 lần. Điều này cho thấy sự khác biệt của chu kỳ hiện tại do các điều kiện kinh tế vĩ mô chưa từng có”.

Bitcoin

Biểu đồ giá trị hợp lý của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Những điều kiện đó là lạm phát cao nhất trong 40 năm ở Hoa Kỳ, các đợt tăng lãi suất tràn lan của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và gần đây nhất là tín hiệu cho thấy nền kinh tế nước này bước vào suy thoái.

Ngoài giá trị hợp lý, Bitcoin hình thành mối quan hệ bất thường với đường trung bình động (MA) 200 tuần của thị trường gấu này.

Mặc dù thường giữ MA 200 tuần dưới dạng hỗ trợ bất kể vài lần giảm ngắn bên dưới, BTC đã lật đường này thành kháng cự lần đầu tiên vào năm 2022. Theo TradingView, MA 200 tuần hiện ở mức khoảng 22.800 đô la.

Biểu đồ nến BTC 1 tuần MA 200 tuần Nguồn: TradingView

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mức tăng 80% của UNI trong tháng 7 bị đe dọa khi giá vẽ mô hình giảm cổ điển

Giá Coin hôm nay 31/07: Bitcoin không thể duy trì đà tăng trên $ 24.000, altcoin đi ngang trước thời điểm đóng tháng