in ,

Sự hợp nhất của Bitcoin có khả năng kết thúc bằng một chuyển động lớn sau cuộc họp FOMC

Kể từ đầu năm 2022, đã bên trong một phạm vi, tạo thành vùng cung và vùng cầu quan trọng. Phân tích sau đây nhằm mục đích xác định các vùng cung và cầu hình thành phạm vi này và cũng xác định hành vi thị trường 2021-2022 dựa trên việc chốt lời của holder dài hạn hoặc chỉ số LTH-SOPR.

Biểu đồ hàng ngày

Dựa trên hành vi thị trường trong suốt giai đoạn này, vùng thanh khoản lớn (lệnh stop-loss) tồn tại trên mức kháng cự $ 45K và cũng nằm dưới vùng hỗ trợ $ 34K. Thị trường thường hấp thụ thanh khoản trước khi bắt đầu một chuyển động mạnh.

Do cuộc họp FOMC vào hôm nay – cuộc họp sẽ đưa ra một số quyết định quan trọng liên quan đến lãi suất và in tiền ở Hoa Kỳ – thị trường sẽ đối mặt với sự không chắc chắn.

Cuộc họp có thể chấm dứt sự nhàm chán theo cả hai bên. Nếu giá tăng lên, ngưỡng kháng cự chính đầu tiên là đường xu hướng giảm dần được đánh dấu trong cả hành động giá và chỉ báo RSI.

btc-ket-thuc

Biểu đồ / hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian ngắn hạn 4 giờ, vùng hỗ trợ $ 37K đã và đang chứng tỏ mình là một vùng hỗ trợ vững chắc, ngăn BTC giảm xuống các mức thấp hơn.

Do đó, $ 37K là mức cần phải xem xét trong trường hợp giảm giá. Bên cạnh đó, điều đáng nói là đường xu hướng giảm dần là ngưỡng kháng cự chính đối với giá trên các khung thời gian thấp hơn.

btc-ket-thuc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain: Tỷ lệ SOPR Bitcoin (LTH-SOPR/STH-SOPR)

Phân tích hành vi của những holder ngắn hạn và dài hạn thường cung cấp những thông tin hữu ích. Tỷ lệ SOPR là một số liệu on-chain được sử dụng để xác định xem holder dài hạn hay ngắn hạn là người bán chính trong một giai đoạn nhất định.

Sự gia tăng của chỉ số này cho thấy rằng những holder dài hạn đang bán nhiều hơn holder ngắn hạn. Nhóm này có xu hướng chốt lời trong thị trường tăng giá, và sau đó, họ bắt đầu tích lũy trong xu hướng giảm, khi những holder ngắn hạn bắt đầu hoảng loạn bán ra.

Như biểu đồ cho thấy, những holder dài hạn đã phân phối trong suốt thị trường tăng giá cho đến khi mức cao nhất mọi thời đại trước đó ở $ 64k được hình thành. Sau cú sụp đổ chớp nhoáng vào tháng 5 năm 2021, họ đã bắt đầu thời kỳ tích lũy và kéo dài cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, có một khoảng thời gian ngắn vào tháng 9 và tháng 11 năm 2021, nơi chỉ số này tăng trở lại khi những holder dài hạn bắt đầu chốt lời trong khi thị trường đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại hiện tại ở $ 69k.

Tỷ lệ SOPR hiện đang củng cố sau một đợt tăng nhẹ, do đó, cần theo dõi để xác định xem mức tăng đột biến này có phải là sự khởi đầu của một xu hướng giảm hay không, cho thấy rằng những holder dài hạn đang đầu hàng.

btc-ket-thuc

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tien dien tu

Lộ tẩy các ví tiền điện tử liên kết với quan chức Nga bị trừng phạt

ETH tiến gần đến thời điểm quyết định quan trọng