in ,

Tại sao giá Bitcoin tăng hôm nay?


Giá tăng 5% trong 24 giờ qua và thị trường tiền điện tử nhìn chung được cải thiện cho thấy , BNB và có thể bật lên từ các mức thấp hàng năm.

Đợt phục hồi hiện tại của Bitcoin và một số chọn lọc có thể cho thấy thị trường đang trong quá trình hoàn tất thanh lọc ngay cả khi các vấn đề về thanh khoản mà Digital Currency Group và Genesis Trading đang phải đối mặt vẫn chưa được giải quyết.

Theo báo cáo, Bitcoin vẫn sẽ tương quan chặt chẽ với cổ phiếu Hoa Kỳ và có cùng động lực giá.

Dưới đây là 3 lý do giúp giá Bitcoin tăng trở lại sau một tuần khó khăn và thông tin chi tiết về các động lực chính thúc đẩy tăng trưởng.

Hợp đồng mở của Bitcoin vẫn nghiêng về phía các trader Short

Kể từ khi giá Bitcoin giảm xuống 17.600 đô la vào ngày 18/6, hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai BTC tăng lên. Biến động giá mạnh có thể kích hoạt sự kiện thanh lý khác, nhưng rất khó để xác định liệu động thái này sẽ tăng hay giảm.

Nhiều trader đồng ý rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () thay đổi chính sách thắt chặt định lượng và tăng lãi suất hiện tại, giá BTC có thể hướng lên và thanh lý một phần đáng kể vị trí Short trong các hợp đồng tương lai.

OI hợp đồng quyền chọn BTC theo giá thực hiện Nguồn: Coinglass

Thất bại của đã gây ra làn sóng thanh lý khiến giá Bitcoin lao dốc. Dữ liệu cho thấy 549 triệu đô la trong các lệnh Long tiền điện tử chéo đã bị thanh lý vào ngày 7/11, đẩy BTC xuống dưới 16.000 đô la.

Thanh lý Bitcoin Nguồn: Coinglass

Ngược lại, thanh lý Short trực tiếp giúp đẩy giá Bitcoin lên cao hơn bằng cách tạo áp lực mua tự động. Đợt tăng hiện tại đang chứng kiến OI Short tạo động lực, điều này có thể giúp ích nhiều hơn cho giá Bitcoin.

Dữ liệu dài hạn có lợi cho Bitcoin

Niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử cũng có thể vững chắc hơn do dự đoán Fed sẽ đưa ra các đợt tăng lãi suất quy mô nhỏ trong 2 tháng tới.

Trong tuyên bố của Fed, khả năng thay đổi chính sách vẫn còn bỏ ngỏ:

“Để có được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế nhằm đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian: Khi xác định tốc độ tăng của tương lai trong phạm vi mục tiêu, Ủy ban sẽ tính đến mức độ thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, cũng như sự phát triển kinh tế và tài chính”.

Theo MacroMicro, một công ty công bố ước tính của các nhà đầu tư về những thay đổi dự kiến của lãi suất, cho thấy lãi suất có thể thấp hơn so với dự đoán trước đó trong tương lai gần.

bitcoin

Lãi suất có thể giảm Nguồn: MacroMicro

Biểu đồ chỉ ra khả năng tăng lãi suất chậm lại. Tâm lý của công chúng cho thấy lãi suất trong tương lai có thể giảm và các nhà đầu tư tin rằng điều này đã tạo ra khả năng phục hồi cho thị trường tiền điện tử trên diện rộng.

S&P 500 và cung cấp cái nhìn tổng quát về nền kinh tế nói chung. Hiện tại, Bitcoin, Nasdaq và S&P 500 có hệ số tương quan cao.

bitcoin

Hệ số tương quan Bitcoin, SPY và SPX Nguồn: TradingView

Do đó, nếu lãi suất giảm và nền kinh tế phát triển, Bitcoin có thể đảo ngược tiến trình nếu thay đổi tương tự diễn ra trên thị trường cổ phiếu. Môi trường vĩ mô càng tốt thì giá Bitcoin càng cao.

Bitcoin chạm mức thấp hàng năm và có dấu hiệu quá bán

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một phân tích kỹ thuật phổ biến để đo lường xem Bitcoin có bị quá mua hay quá bán không. Khi chỉ số RSI dưới 30, vua tiền điện tử bị coi là quá bán. Theo dữ liệu lịch sử, khi chỉ số RSI trượt dưới 30, giá bật lên mạnh mẽ. Theo nhà phân tích Salmond:

“Từ quan điểm thuận lợi của phân tích kỹ thuật, thị trường (đặc biệt là BTC) quá bán rất nhiều và thông thường khi RSI giảm xuống và dưới 30, đó là dấu hiệu của quá bán. Hãy xem dữ liệu hàng ngày và RSI hàng tuần, sẽ nhận thấy chỉ báo có tần suất bật lên cao từ vùng quá bán và giá tài sản cũng theo sau. Điều còn phải xem là liệu Bitcoin lấy lại mức 16.000 đô la có phải là bẫy bò hay không, trước khi giá tiếp tục thấp hơn”.

bitcoin

RSI 1 tuần của BTC/ Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin đang cho thấy một số động lực lạc quan trong ngắn hạn, nhưng những thách thức lớn hơn về việc tăng lãi suất, giảm dòng tiền vào và thanh khoản trên thị trường tiền điện tử cũng như mối đe dọa lây lan từ việc mất khả năng thanh toán của FTX ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiếp tục đè nặng lên giá BTC.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Fan token của Argentina giảm 31% sau trận thua trước Ả Rập Saudi trong World Cup 2022

FTX và các giám đốc điều hành cấp cao đã mua 19 lô bất động sản trị giá 121 triệu đô la ở Bahamas