in ,

Thị trường không tin Powell, Bitcoin sẽ như thế nào vào tháng 2?


Cuộc họp của FOMC vào ngày 1/2 có lẽ là sự kiện được mong đợi nhất trong bối cảnh đầu tư. Tiền điện tử là một trong số đó nên có nhiều kỳ vọng được đặt ra, đặc biệt là từ các nhà đầu tư và những người đam mê .

Câu hỏi lớn nhất trong ngày là liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () có tiếp tục tăng lãi suất hay không và tăng bao nhiêu? đã tiết lộ trong cuộc họp FOMC rằng Lãi suất quỹ liên bang sẽ tăng 25 điểm cơ bản. Điều này nằm trong dự đoán của các nhà đầu tư và cho đến nay góp phần tạo ra triển vọng tăng giá hơn cho vua tiền kỹ thuật số.

Tác động của kết quả cuộc họp FOMC đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung

Ban đầu, tầm nhìn của Satoshi Nakamoto có thể là tạo ra một hệ thống tài chính mới tách biệt khỏi hệ thống tài chính truyền thống. Tuy vậy, tình hình hiện tại cho thấy tương quan đáng kể giữa chúng, do cách các nhà đầu tư phản ứng với những thay đổi kinh tế.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Bitcoin đã phản ứng tích cực với tin tức bằng động thái tăng nhẹ vài giờ sau khi chính sách tăng lãi suất mới được công bố.

Nó thậm chí còn vượt lên trên mức giá 24.000 đô la trong một thời gian ngắn. Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể tăng 4,5% tại thời điểm viết bài.

Kết quả tăng giá ngụ ý các nhà đầu tư lạc quan về quyết định của Fed. Điều này chủ yếu là do việc duy trì lãi suất xác nhận thắt chặt định lượng đưa Fed đi đúng hướng tới nền kinh tế bình thường.

Kết quả này cũng có thể mở ra triển vọng lạc quan hơn cho tháng 2 giống như chúng ta đã thấy vào tháng 1. Tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào việc liệu có nhu cầu đáng kể để duy trì đà tăng giá hay không.

Cho đến nay, vài giờ sau cuộc họp FOMC, nhu cầu dường như đang hồi sinh. Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng đáng kể, xác nhận lượng lớn người mua trong phân khúc bán lẻ. Tỷ lệ MVRV của tăng liên tục trong 3 ngày qua, xác nhận nhu cầu đáng kể trong giai đoạn này.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Không loại trừ rủi ro

Fed đặt mục tiêu lập lại các biện pháp thắt chặt định lượng vào tháng 6. Điều này có nghĩa là họ có ước tính thời hạn rõ ràng để đạt được tỷ lệ 2%. Do vậy, có thể sẽ tăng lãi suất cao hơn trong vòng ba tháng tới nếu không đạt được mục tiêu.

Powell lưu ý trong cuộc họp FOMC rằng Fed sẽ tiếp tục giảm bảng cân đối kế toán. Do đó, lập trường hạn chế có thể được đưa ra trong vài tháng tới.

Một đợt tăng lãi suất khác trên mức hiện tại có thể đẩy thị trường tiền điện tử vào khó khăn. Hay nói cách khác, kịch bản sẽ chuyển thành giảm giá có khả năng đưa Bitcoin về dưới 20.000 đô la.

Đây là lý do tại sao cuộc họp FOMC tiếp theo vào tháng 3 sẽ mang tính quyết định nhiều hơn đối với các ảnh hưởng cho thị trường. Powell khẳng định Fed sẵn sàng tăng lãi suất cao hơn nếu cần.

Cũng có khả năng rủi ro tăng lãi suất tiềm năng vào tháng 3 sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong tháng này. Các số liệu trên thị trường đang ngụ ý kết quả như vậy. Ví dụ, dòng BTC vào sàn giao dịch trong 24 giờ qua vẫn cao hơn đáng kể so với dòng ra.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Dòng vào sàn cao hơn cho thấy nhiều nhà đầu tư đang chuyển BTC của họ sang các nền tảng giao dịch và có thể chuẩn bị bán. Nếu điều này xảy ra, tháng 2 sẽ không lạc quan như tháng 1.

Bitcoin có còn là ngựa chiến trong cuộc đua tăng giá vào năm 2023?

Không nghi ngờ gì về việc các có xu hướng đi theo bước chân Bitcoin. Tuy nhiên, một cách tiếp cận cởi mở hơn có thể ủng hộ những người đang tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

Điều này đã được chứng minh ở một số tài sản trong vài ngày qua. Ví dụ, Bitcoin tăng khoảng 6,77% trong ba ngày qua. Trong khi đó, của nhảy vọt 11% trong cùng khung thời gian, vượt trội so với BTC.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, tuy ADA vẫn còn chặng đường dài phải đi hơn BTC trước khi đạt được ATH gần nhất nhưng cách tiếp cận đa dạng sẽ thuận lợi hơn vì vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn ở phía trước.

Kết luận

Đánh giá qua các tuyên bố của Powell, Fed có thể chuyển hướng nếu cần. Điều này có nghĩa là vẫn có rủi ro đáng kể về việc FUD quay trở lại thị trường trong vòng hai hoặc ba tháng tới.

Tuy nhiên, cuộc chiến chống lạm phát của Fed đang diễn ra tốt đẹp, do đó triển vọng dài hạn vẫn nghiêng về phe bò Bitcoin và khả năng phục hồi chung của thị trường.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sự hưng phấn trên thị trường tiền điện tử không đủ để đẩy 5 altcoin này tăng cao hơn

Đây là lý do tại sao Cosmos (ATOM) sẽ làm lu mờ Bitcoin (BTC)