in ,

Thợ đào Bitcoin được hưởng lợi khi độ khó giảm xuống 27,693 nghìn tỷ


Độ khó khai thác block giảm thêm 5% xuống 27,693 nghìn tỷ khi độ khó mạng duy trì chuỗi giảm kéo dài 3 tháng kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 31,251 nghìn tỷ vào tháng 5/2022.

Độ khó mạng là một phương tiện do cha đẻ Bitcoin Nakamoto nghĩ ra để đảm bảo tính hợp lệ của tất cả các sử dụng sức mạnh tính toán chưa qua xử lý. Khi độ khó giảm xuống, các thợ đào Bitcoin sẽ sử dụng ít tài nguyên hơn để xác thực giao dịch, mang lại cơ hội cạnh tranh cho thợ đào nhỏ lẻ để kiếm phần thưởng.

Bitcoin 1

Độ khó mạng Nguồn: .com

Mặc dù có một chút khó khăn nhưng dữ liệu của blockchain.com cho thấy Bitcoin tiếp tục là mạng blockchain tích cực và linh hoạt nhất. Trong khi mức điều chỉnh độ khó tỷ lệ thuận với sức mạnh hash của thợ đào, tổng (TH/s) phục hồi 3,2% trong khoảng thời gian tương tự.

Bitcoin

Tổng hashrate (TH/s) Nguồn: Blockchain.com

Vào lúc đỉnh điểm, hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 231,428 exahash mỗi giây (EH/s) khi giá giảm xuống 25.000 đô la vào tháng trước – làm dấy lên những lo ngại nhất thời về việc sử dụng năng lượng tràn lan.

Kể từ khi Trung Quốc cấm tất cả các hoạt động khai thác và giao dịch vào tháng 6/2021, Hoa Kỳ trở thành quốc gia đóng góp nhiều nhất cho hashrate Bitcoin toàn cầu. Tuy nhiên, các thợ đào Trung Quốc khôi phục hoạt động từ tháng 9/2021. Theo dữ liệu của Statista, Hoa Kỳ chiếm 37,84% hashrate toàn cầu, tiếp theo là Trung Quốc với 21,11% và là 13,22%.

Giá thiết bị GPU giảm mạnh cũng tạo cơ hội để thợ đào mua thiết bị khai thác mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Các thợ đào coi giá GPU giảm là một cách để bù đắp chi phí hoạt động trong bối cảnh thị trường gấu đang diễn ra.

Xoa dịu lo ngại liên quan đến việc sử dụng quá nhiều điện, báo cáo do Bitcoin Mining Council phát hành cho biết gần 60% lượng điện được sử dụng để khai thác BTC đến từ các nguồn bền vững.

“Trong quý 2/2022, hiệu suất khai thác Bitcoin tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái và mức độ sử dụng năng lượng bền vững đạt 59,5%, cao hơn 50% trong quý thứ 5 liên tiếp. Mạng an toàn hơn 137% so với cùng kỳ năm trước, chỉ sử dụng thêm 63% năng lượng. Thật khó để tìm thấy một ngành công nghiệp sạch và hiệu quả hơn”, tweet.

Nghiên cứu cũng cho thấy khai thác BTC chỉ chiếm 0,09% trong số 34,8 tỷ tấn khí thải ước tính trên toàn cầu và chỉ tiêu thụ 0,15% nguồn cung năng lượng toàn cầu.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khả năng Bitcoin phá vỡ trên $24k vẫn không chắc chắn vì…

Hàng loạt XRP ngủ đông được di chuyển trong tuần