in ,

Thống đốc ngân hàng Sri Lanka: “Việc áp dụng 100% Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành hiện thực”

Bitcoin


Tỷ phú và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đang cố gắng thuyết phục chính phủ Sri Lanka chấp nhận . Tuy nhiên, thống đốc Central of Sri Lanka đã từ chối khuyến nghị của ông, nhấn mạnh:

“Việc áp dụng 100% Bitcoin sẽ không bao giờ là hiện thực ở Sri Lanka”.

Bitcoin

Nhà đầu tư Tim Draper

Tim Draper đề xuất Sri Lanka nên chấp nhận Bitcoin

Tỷ phú và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper được cho là đã cố gắng thuyết phục chính phủ Sri Lanka và ngân hàng trung ương chấp nhận Bitcoin trong chuyến thăm tới quốc gia Nam Á màu vào đầu tuần này để quay một tập chương trình truyền hình “Meet the Drapers” với các doanh nhân địa phương.

Tỷ phú đã gặp Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe hôm thứ 3 để thúc đẩy việc tiếp nhận tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa, đồng thời cho biết thêm rằng sau đó ông đã đến thăm ngân hàng trung ương Sri Lanka vào ngày hôm sau với cùng một mục tiêu.

“Tôi đến ngân hàng trung ương cùng với tiền tệ phi tập trung”.

Tuy nhiên, Thống đốc Central Bank of Sri Lankan Nandalal Weerasinghe đã trả lời:

“Chúng tôi không chấp nhận… Việc áp dụng 100% Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành hiện thực ở Sri Lanka”.

Tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu ở Sri Lanka đã dẫn đến bạo loạn vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, Tổng thống đã trốn khỏi đất nước nợ nần chồng chất và từ chức sau đó. Thống đốc nêu chi tiết, tỷ lệ lạm phát chính của Sri Lanka ở mức 54,2% trong tháng 1 và nền kinh tế đã giảm 8% năm ngoái.

Draper nói với lãnh đạo ngân hàng trung ương rằng ông “hơi lo lắng cho các ngài”, giải thích thêm:

“Ngài đã thấy các tin tức về Sri Lanka chưa? Nơi này được gọi là thủ đô tham nhũng. Một quốc gia nổi tiếng về tham nhũng sẽ có thể tìm thấy giải pháp bằng cách chấp nhận Bitcoin”.

Tỷ phú VC tiếp tục cố gắng thuyết phục Weerasinghe trong cuộc gặp kéo dài 30 phút. Ông thậm chí còn trích dẫn , quốc gia đầu tiên chấp nhận làm tiền hợp pháp cùng với đô la vào tháng 9/2021.

“Chính quyền có đủ can đảm để làm điều đó không?” Draper đã hỏi Thống đốc ngân hàng trung ương Sri Lanka khi ông thúc đẩy việc chấp nhận. “Lợi thế của việc có tiền tệ của riêng nơi này là gì?”.

Tuy nhiên, Weerasinghe đã trả lời:

“Chúng tôi không muốn làm cho cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn bằng cách giới thiệu Bitcoin”.

Draper từng giới thiệu việc áp dụng Bitcoin cho một số quốc gia khác và nhận được phản hồi tốt hơn so với chính phủ và ngân hàng trung ương Sri Lanka. Chẳng hạn, quốc đảo nhỏ bé Palau ở Thái Bình Dương đã biến ông thành cư dân sáng lập của chương trình cư trú kỹ thuật số.

Tỷ phú này từ lâu đã lạc quan về Bitcoin do đặc điểm của tiền điện tử là hàng rào chống lại lạm phát. Vào tháng 11 năm ngoái, ông dự đoán BTC sẽ đạt 250.000 đô la vào giữa năm 2023.

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka đã nhiều lần cảnh báo công chúng về những rủi ro khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Vào tháng 7 năm ngoái, ngân hàng trung ương đã cảnh báo các loại tiền ảo “được coi là công cụ tài chính không nằm trong quy định và không có sự giám sát hoặc biện pháp bảo vệ theo quy định liên quan đến việc sử dụng chúng ở Sri Lanka”. Cơ quan này nói thêm rằng họ “không cấp bất kỳ giấy phép hoặc ủy quyền nào cho bất kỳ thực thể hoặc công ty nào để vận hành các kế hoạch liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả tiền điện tử”.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Request Network (REQ) là gì? Thông tin về Request Network và REQ Token

Reef (REEF) là gì? Thông tin về dự án Reef Chain và REEF Coin